Xiaomi được cấp bằng sáng chế cho chụp ảnh Time-lapse trên bầu trời đêm [HOT]

Xiaomi được cấp bằng sáng chế cho chụp ảnh Time-lapse trên bầu trời đêm [HOT]

Camera trên các flagship hiện tại đã đạt đến ngưỡng bão hòa, chủ yếu là do người dùng thích cách xử lý trên sản phẩm. Nếu không rành, bạn rất khó phân biệt được ảnh chụp từ Xiaomi 12 Pro, OnePlus 10 Pro, iPhone 13 Pro, Galaxy S22 Ultra và OPPO Find X5 Pro.

Do đó, vào năm 2022, các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang bổ sung các tính năng bổ sung, chẳng hạn như Apple giới thiệu Kiểu chụp ảnh trên iPhone 13 series, Google có Chế độ chụp ảnh thiên văn trên Pixel, vivo lại có. Chân dung Phong cách ZEISS cho dòng X mới nhất.

Xiaomi có thể là nhà sản xuất tiếp theo giới thiệu một tính năng mới có tên “Chụp ảnh tua nhanh thời gian của các ngôi sao trên bầu trời đêm”. Xiaomi vừa được trao bằng sáng chế cho công nghệ phần mềm “Chụp ảnh bầu trời sao trôi đi theo thời gian”.

Bằng sáng chế của Xiaomi trình bày chi tiết thuật toán phần mềm máy ảnh trong chế độ chụp ảnh bầu trời đầy sao Time-lapse. Đầu tiên, khi người dùng bật chế độ “Star Trails” trên ứng dụng máy ảnh, máy ảnh sẽ tự động lấy nét vào bầu trời đêm và xác định các cài đặt phù hợp nhất như ISO, cân bằng trắng, v.v. Tức là máy ảnh cần ở trạng thái vị trí trong suốt thời gian của cảnh quay. Sau đó, thuật toán sẽ tổng hợp tất cả các bức ảnh lại với nhau và xử lý các bức ảnh thành một đoạn video ngắn cho thấy sự chuyển động của các ngôi sao.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng kiểu hiển thị đặc trưng cho video như vệt sao lặp lại liên tục. Hy vọng rằng Xiaomi sẽ sớm giới thiệu chế độ “Star Trails” này trong chiếc flagship tiếp theo của mình, đó có thể là Xiaomi 12 Ultra dự kiến ​​ra mắt vào tháng tới tại Trung Quốc, kết hợp với thương hiệu máy ảnh nổi tiếng Leica và chip Snapdragon 8 Gen 1+ chưa được công bố của Qualcomm.

Theo Gizmochina

Hải SN