Xe đua bay cất hạ cánh thẳng đứng tốc độ 246 km/h [HOT]

Xe đua bay cất hạ cánh thẳng đứng tốc độ 246 km/h [HOT]

Thiết kế của xe đua Carcopter bay. Video: MACA.

Công ty khởi nghiệp MACA đang tìm cách bổ sung ô tô bay vào danh sách các công nghệ mới để cạnh tranh trong ngành công nghiệp đua xe, phát triển một loại ô tô đua cất cánh và hạ cánh thẳng đứng (VTOL) được thiết kế để đua quanh đỉnh. vòng quanh thế giới. Xe đua Carcopter của MACA không phải là drone mà cần phi công điều khiển, sử dụng hệ thống truyền lực điện để tăng tốc lên 246 km / h.

MACA vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, nhưng kế hoạch của công ty tập trung vào loại xe đua bay, có hình thuôn dài và dài 5 mét, đủ chỗ cho một người lái. Sáu động cơ điện 35 kW giúp chiếc xe nhẹ cất cánh. Sử dụng nhiều sợi carbon, MACA muốn giữ trọng lượng xe dưới 600 kg và tối ưu hóa thiết kế khí động học. Hệ thống hỗ trợ lái bán tự động sẽ giúp MACA đua về đích an toàn.

MACA đã chọn hệ thống nhiên liệu hydro thay vì hệ thống điện ắc quy truyền thống để có phạm vi hoạt động tối đa và không phát thải. Bằng cách cải tiến các hệ thống trong cuộc đua, công ty hy vọng có thể sản xuất một mẫu VTOL chạy điện để đi lại trong thành phố.

MACA được thành lập bởi phi công máy bay chiến đấu Thierry de Boisvilliers và Giám đốc điều hành của Airbus Helicopters, Michael Krollak. Theo kế hoạch, họ sẽ có một nguyên mẫu sẵn sàng bay vào cuối năm nay, tiến hành xin chứng nhận và đưa Carcopter vào đường đua vào cuối năm 2022.

An Khang (Theo dõi Tập bản đồ mới)