Xe điện in 3D làm từ nhựa tái chế [HOT]

Xe điện in 3D làm từ nhựa tái chế [HOT]

Công ty kỹ thuật Scaled đã trình làng một chiếc xe bọ được làm từ nhựa tái chế và chạy bằng điện có tên là Tắc kè hoa (Chameleon), SWNS đưa tin vào ngày 16 tháng 11. Công ty hy vọng chiếc xe có thể giúp thay đổi cách đi lại của thành phố và giảm ô nhiễm môi trường.

Scaled đã chế tạo Chameleon trong ba tháng với chi phí khoảng 10.000 bảng Anh. Nhóm chuyên gia cho rằng chiếc xe này rất phù hợp để đưa người đi những quãng đường ngắn trong thành phố và việc sử dụng một chiếc xe nặng vài tấn cho chuyến đi như vậy là không cần thiết.

Tắc kè hoa nặng 150 kg và có tốc độ tối đa 72 km một giờ. Chiếc xe này chạy bằng pin, không tạo ra khí thải và có kích thước chỉ bằng một phần ba so với những chiếc xe thông thường. Khung xe được làm từ nhựa tái chế siêu bền. David Speight, giám đốc Scaled, cho biết: “Chúng tôi đã sử dụng máy in 3D lớn để in nhựa và tạo khung xe. Chameleon là chiếc xe đầu tiên của chúng tôi”.

Chiếc xe được đặt tên là Chameleon vì khả năng thích ứng rất tốt. Speight giải thích: “Hệ thống chúng tôi sử dụng để tạo ra khung xe dễ điều chỉnh hơn so với một nhà máy truyền thống, nơi mỗi dây chuyền chỉ sản xuất một chiếc xe. Nếu bạn yêu cầu một thiết kế khác, chúng tôi có thể chế tạo và tạo mẫu khác”.

“Bạn có thể tạo ra một thiết kế rất nhanh chóng bằng cách in 3D nhựa. Đó là lý do tại sao vật liệu này được chọn cho nguyên mẫu. Hầu hết mọi người đều cho rằng nhựa không đủ chắc chắn, nhưng chúng tôi đang chứng minh rằng có thể sử dụng vật liệu này”, ông nói thêm.

Chameleon đang trải qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt. Giờ đây, nó có thể chạy trong 30 phút với một lần sạc. Scaled cũng đang kêu gọi các nhà đầu tư góp vốn để đưa Chameleon ra thị trường. Công ty hy vọng chiếc xe có thể xuất hiện trên đường trong vòng sáu tháng đến một năm tới.

Thu Thao (Theo dõi SWNS)