Xe đạp điện 4 bánh có thể chạy liên tục 100 km [HOT]

Xe đạp điện 4 bánh có thể chạy liên tục 100 km [HOT]

Xe đạp điện CityQ có 4 bánh, mui và kính chắn gió. Hình ảnh: CityQ AS.

Công ty CityQ AS của Na Uy sản xuất xe đạp điện CityQ có 4 bánh để tăng độ ổn định, Tập bản đồ mới được đưa tin vào ngày 8 tháng 1. Xe đạp điện giúp người đi xe đạp ít tốn sức hơn so với xe đạp truyền thống, nhưng thường không có nhiều không gian chở hàng và thiếu sự bảo vệ khỏi các yếu tố bên ngoài. CityQ AS đã thiết kế mô hình mới để khắc phục cả hai vấn đề này.

CityQ được trang bị động cơ 250 Watt, bổ sung sức mạnh cho bàn đạp của người lái. Tuy nhiên, bàn đạp không được kết nối trực tiếp với hệ thống truyền lực. Thay vào đó, CityQ được trang bị hệ thống truyền lực với phần mềm điều khiển, tương tự như xe điện. Người lái sẽ cần sạc pin trước khi sử dụng. Với CityQ, 5 giờ sạc hai pin là đủ để chạy 70-100 km.

Kính chắn gió, mái che và cửa hông giúp bảo vệ người đi xe đạp khỏi gió và mưa. Buồng lái có thể được điều chỉnh để chở hai người lớn (một ở phía trước và một ở phía sau), một người lớn với hai trẻ em, hoặc chỉ một người lớn với nhiều hàng hóa. Xe rộng 87 cm, cao 155 cm, dài 222 cm, nặng 68 kg và có thể chở tối đa 300 kg.

Theo nhà sản xuất, CityQ được xếp vào loại xe đạp điện và có thể chạy trên làn đường dành cho xe đạp hoặc những nơi không dành riêng cho ô tô. Xe cũng không cần bằng lái. CityQ AS đã cho đặt trước chiếc xe này trên trang web, dự kiến ​​giao xe trong năm nay. Giá của nó là hơn 9.000 USD.

Thu Thao (Theo dõi Tập bản đồ mới)