VNPT Cloud được cấp chứng chỉ quốc tế ISO 27017 về kiểm soát an toàn thông tin cho dịch vụ điện toán đám mây [HOT]

Lá chắn bền vững cho doanh nghiệp chống lại sự xâm nhập từ bên ngoài
Trong thời đại công nghệ số thay đổi nhanh chóng, an toàn và bảo mật công nghệ thông tin luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu. Điều này không chỉ đảm bảo sự phát triển lành mạnh của các doanh nghiệp, tổ chức mà còn là tiêu chí để đo lường chất lượng dịch vụ số từ các nhà cung cấp.
Là sự mở rộng của ISO / IEC 27001 và ISO / IEC 27002, chứng chỉ ISO 27017 hiện đang là một trong những thách thức bảo mật khắt khe nhất đối với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây, nhưng nó cũng chính là yếu tố đảm bảo để khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng các sản phẩm được chứng nhận này. Được đánh giá và giám sát bởi bên thứ ba là ISB – Viện tiêu chuẩn Anh Quốc, VNPT Cloud của VNPT hiện là một trong số ít các dịch vụ điện toán đám mây tại Việt Nam đạt được chứng chỉ uy tín này.
ISO 27017- tên đầy đủ là “ISO / IEC 27017: 2015 là chứng chỉ quốc tế về Kiểm soát an toàn thông tin cho các dịch vụ điện toán đám mây”. Chứng chỉ này cũng cung cấp hướng dẫn về việc triển khai các biện pháp kiểm soát bảo mật thông tin dành riêng cho nhà cung cấp dịch vụ. Việc có ISO 27017 cũng là một sự thừa nhận đối với nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây có một hệ thống được thiết lập với các biện pháp kiểm soát bảo mật thích hợp cụ thể cho các dịch vụ mà họ đang cung cấp.

VNPT Cloud được cấp chứng chỉ quốc tế ISO 27017 về kiểm soát an toàn thông tin cho dịch vụ điện toán đám mây [HOT]
Lợi ích dành cho khách hàng của VNPT Cloud
Là một trong những dịch vụ điện toán đám mây được phát triển sớm và tận dụng kinh nghiệm lâu năm của VNPT trong lĩnh vực công nghệ thông tin, VNPT Cloud hiện đang được nhiều tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn lớn sử dụng. trong nước được tin dùng, sử dụng.
Sở hữu hạ tầng kỹ thuật số hàng đầu với 6 IDC lớn, ổn định cao trên toàn quốc, trong đó có các IDC tiêu chuẩn cấp III tại Hà Nội và TP.HCM, VNPT Cloud dễ dàng tạo ra các “đám mây” (máy chủ ảo hóa) có tính ổn định và đảm bảo an toàn, bảo mật cho khách hàng. Khách hàng có thể thuê diện tích tài nguyên, quy hoạch, cài đặt ứng dụng theo từng mục tiêu sản xuất kinh doanh, tối ưu hiệu quả tài chính …
Ngoài ra, với mục tiêu mang đến trải nghiệm tốt nhất, VNPT Cloud giúp khách hàng xác định các vấn đề tiềm ẩn, giảm thiểu rủi ro nhất có thể, bảo vệ người dùng khỏi mất mát dữ liệu. . Không chỉ vậy, khi sử dụng VNPT Cloud, khách hàng có thể tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc bằng cách truy cập dữ liệu đám mây mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị với chi phí tốt nhất. Đây cũng là dịch vụ được VNPT phát triển dựa trên nền tảng OpenStack, một trong những nền tảng đang được hơn 500 công ty trên thế giới hợp tác phát triển như: NASA, IBM, CISCO, VMware, Rackspace, Redhat, Mirantis … và Trusted của các công ty công nghệ khác như Ebay, NTT Japan, Yahoo….
Với Chứng nhận ISO 27017, VNPT Cloud không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn ISO 27001, ISO 27002 mà còn đáp ứng các yêu cầu và kiểm soát an ninh nghiêm ngặt hơn trong môi trường điện toán đám mây như: Sự liên kết trong quản lý giữa mạng ảo và mạng vật lý; Sự chia sẻ vai trò và trách nhiệm giữa nhà cung cấp và khách hàng về mặt chính sách; Quy trình vận hành của môi trường điện toán đám mây; Cho phép khách hàng giám sát các hoạt động liên quan trên đám mây; Yêu cầu cấu hình máy ảo để đáp ứng nhu cầu công việc…