Vì sao nên dùng Dirac Live để tối ưu hiệu quả âm học phòng phim [HOT]

Giới thiệu về Dirac Live

Hầu hết các audiophile đều có “ác cảm” với các phần mềm tinh chỉnh và tối ưu âm học trong phòng vì ngoài tác dụng hạn chế hiệu quả tiếng ồn ầm ầm ở dải trầm, tối ưu độ tuyến tính… nhưng đồng thời có thể gây mất tiếng tự nhiên. Nhưng bây giờ điều đó đã thay đổi với Dirac Live.

Dirac Live là phần mềm dùng để hiệu chỉnh âm thanh trong phòng, xuất hiện vào năm 2013. Dirac Live không chỉ tinh chỉnh EQ của đầu ra bộ xử lý hay đầu thu mà còn áp dụng các bộ lọc đầu vào để giảm thiểu méo tiếng. biến dạng âm thanh. Dirac Live sử dụng các bộ lọc khớp pha để đạt được thời gian phản hồi hoặc hiệu chỉnh xung tốt nhất.

Vì sao nên dùng Dirac Live để tối ưu hiệu quả âm học phòng phim [HOT]

Anh Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Thanh Tùng Audio, người có nhiều kinh nghiệm setup phòng phim, từ các bộ tiêu chuẩn từ THX Pro đến các cấu hình Atmos tham khảo cũng chia sẻ thêm về cách setup. như hiệu ứng của công nghệ Dirac Live.

Thiết lập Dirac Live

Dirac Live sẽ tùy chỉnh dải tần phù hợp nhất đến tai người nghe trong phòng hiện có tại thời điểm đó. Phần mềm này sẽ cần một micrô và một máy tính xách tay có cài đặt phần mềm Dirac Live để cài đặt, đo và lấy âm thanh của môi trường. Trong thiết lập ở Dirac, có 3 phong cách dành cho người nghe ở vị trí trung tâm trên hàng ghế sofa, người ngồi với ghế đơn ở vị trí trung tâm hoặc hai người ngồi trên hàng ghế sofa. Phần mềm rất tỉ mỉ trong từng chi tiết tùy chỉnh ngay từ đầu.

Tại sao bạn nên sử dụng Dirac Live để tối ưu hóa âm thanh của phòng chiếu phim?

Tại sao bạn nên sử dụng Dirac Live để tối ưu hóa âm thanh của một chiếc 3.  Phòng xem phim?

Nguyên lý hoạt động cơ bản của Dirac Live là quét toàn bộ dải tần của các loa trong hệ thống, đặc biệt là loa siêu trầm, vì đây là dải tần rất quan trọng đối với phần mềm Dirac Live. Việc kiểm soát âm trầm trong phòng phim rất phức tạp và điểm đặc biệt của công nghệ Dirac Live là sau khi quét xong, khả năng cân chỉnh của loa siêu trầm có khả năng đạt độ chính xác 100%, giúp mang lại cảm giác dễ chịu. , tự nhiên khi xem phim cũng nghe nhạc. Chính vì lợi thế này, Dirac Live hiện có nhiều đối tác, trong đó có Tập đoàn Harman.

Tại sao sử dụng Dirac Live để tối ưu hóa âm thanh của 4.  Phòng xem phim

Trải nghiệm thực tế trực tiếp Dirac

Sau khi trải nghiệm một video nhạc ở điều kiện bình thường chưa được Dirac Live tinh chỉnh, ấn tượng của chúng tôi khi nghe ở mức âm lượng từ 50 đến 60 là bình thường. Nhưng khi nghe ở mức âm lượng 68 thì bắt đầu cảm thấy độ ồn khá khó chịu, đến 80 thì bị ù hẳn, không còn nghe rõ chi tiết. Nhưng khi có sự can thiệp của Dirac Live, dù nghe ở mức âm lượng 70 – 80, âm thanh vẫn rất dễ chịu, không bị nhiễu, đặc biệt ở âm trầm, người nghe vẫn có thể trao đổi, trò chuyện với nhau. một cách dễ dàng.

Tại sao sử dụng Dirac Live để tối ưu hóa âm thanh của 5.  Phòng xem phim

Trải nghiệm thực tế khi xem một bộ phim, mọi âm thanh đều được tái tạo rất trung thực, cảm giác như bạn đang thực sự ở trong bộ phim đó. Từ tiếng gió, tiếng va chạm kim loại đặc biệt cảm nhận được cả gần và xa của âm thanh đều có độ sâu rất thực và đặc biệt nghe ở mức âm lượng trên 80 vẫn không có cảm giác khó chịu và ồn ào. Ù tai.

Chúng tôi thực sự bị thuyết phục và ấn tượng với phần mềm Dirac Live, nó giúp người nghe cảm nhận được độ trung thực, tự nhiên của âm thanh ngay trong phòng, khi nghe rất cảm xúc, dễ chịu và không gây ra bất kỳ sự nhiễu loạn nào. bất kỳ sự khó chịu nào, ngay cả ở mức âm lượng lớn.

Tại sao sử dụng Dirac Live để tối ưu hóa âm thanh của 6.  Phòng xem phim

Đó là lý do tại sao người dùng trên khắp thế giới và ngay cả các chuyên gia thiết lập đang chọn sử dụng phần mềm Dirac Live để tối ưu hóa âm thanh phòng thu. Hiện tại Thanh Tùng Audio đang có dịch vụ hỗ trợ căn chỉnh âm thanh phòng nghe bằng phần mềm Dirac Live tại nhà.

Huỳnh Duy