Turbine gió di động có thể lắp đặt trong 15 phút [HOT]

Turbine gió di động có thể lắp đặt trong 15 phút [HOT]

Tuabin gió di động Wind Catcher có thể được sử dụng tại nhà hoặc khu cắm trại. Hình ảnh: Kitex.

Tua bin gió là một nguồn năng lượng sạch rất tốt nhưng thường là những cực khổng lồ và không có khả năng di chuyển. Công ty khởi nghiệp Đan Mạch KiteX phát triển một mô hình tuabin gió nhẹ và di động được gọi là Wind Catcher, Tập bản đồ mới đưa tin vào ngày 10 tháng 3. Thiết bị mới chỉ nặng 10 kg, lấy cảm hứng từ công nghệ lướt ván diều và máy bay tuabin gió.

Wind Catcher chỉ cần một người cài đặt trong khoảng 15 phút, theo KiteX. Tuabin này được cấu tạo chủ yếu từ các thanh sợi thủy tinh, nhựa tái chế và xốp EPS. Trụ chính được đỡ bằng dây cáp buộc vào cọc ghim xuống đất.

Sau khi được lắp đặt, Wind Catcher có đường kính tuabin là 4 m và tổng chiều cao là 6 m. Người dùng có thể sử dụng ngay điện năng được tạo ra hoặc lưu trữ để tiêu dùng sau này. Wind Catcher thích hợp cho các hộ gia đình hoặc những nơi không có lưới điện như các điểm cắm trại. Khi có bão lớn, người sử dụng chỉ cần dỡ tuabin ra.

KiteX đang chế tạo hai phiên bản Wind Catcher, loại 200 W với tốc độ gió 5,5 m / giây và loại 600 W với tốc độ gió 7,5 m / giây. Phiên bản đầu tiên được khuyến nghị cho máy tính xách tay, tủ lạnh nhỏ, đèn, trong khi phiên bản thứ hai thích hợp cho xe máy điện hoặc các thiết bị điện khác.

Thu Thao (Theo dõi Tập bản đồ mới)