TSMC công bố ngày ra mắt chip 3nm và 2nm [HOT]

TSMC công bố ngày ra mắt chip 3nm và 2nm [HOT]

TSMC dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3nm vào nửa cuối năm nay và việc giao hàng các bộ vi xử lý được tạo ra bằng công nghệ tiên tiến này sẽ bắt đầu vào năm sau. TSMC có kế hoạch đạt sản lượng sản xuất 30 – 35 nghìn tấm silicon theo tiêu chuẩn của quy trình công nghệ 3nm. Các nhà điều hành TSMC tin rằng nhu cầu về chip sẽ rất cao và họ sẽ cố gắng đáp ứng. Theo dự báo, trong năm đầu tiên, sản xuất chip 3nm sẽ chiếm ưu thế hơn so với sản xuất vi xử lý 5nm và 7nm.

TSMC đã công bố ngày ra mắt chip 3nm và 2nm 2.  hình ảnh

Apple được cho là hãng công nghệ đầu tiên ra mắt thiết bị sử dụng chip 3nm, rất có thể là iPhone và iPad mới. Ngay cả máy tính Mac cũng sẽ chuyển sang dùng chip sử dụng công nghệ xử lý N3 mới của TSMC trong thời gian tới.

TSMC cũng đang làm việc trên quy trình công nghệ 2nm. Họ hứa hẹn sẽ sử dụng công nghệ bóng bán dẫn GAA mới, và các thiết bị thương mại đầu tiên sử dụng chip 2nm sẽ có mặt trên thị trường sau năm 2026. Các sản phẩm thử nghiệm cho bộ vi xử lý này sẽ được tung ra. vào năm 2024 và sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu vào cuối năm 2025.

Theo Gizchina

Hải SN