Trải nghiệm trực tiếp Magico M9 – Kẻ sẽ thống trị phân khúc siêu loa trong một thập kỉ tới [HOT]

Trải nghiệm trực tiếp Magico M9 – Kẻ sẽ thống trị phân khúc siêu loa trong một thập kỉ tới [HOT]
Tác giả Jeff Fritz đã tham quan trụ sở Magico LLC ở Hayward, California vào ngày 16 tháng 7 năm 2021, để xem mọi thứ về loa hàng đầu M9 mới, có giá 750.000 đô la mỗi cặp. Không có gì thú vị hơn khi được chiêm ngưỡng từng chi tiết từ thùng loa, trình điều khiển, đai ốc và bu lông của mẫu xe có giá ngất ngưởng này.
Được trang bị rất nhiều giá trị “đầu tiên” cả về cấu trúc thùng loa và cấu trúc driver

M9 là mẫu loa cột 4 đường tiếng và tổng cộng 6 driver với kích thước cao hơn 2m, sâu 1m và nặng tới nửa tấn! Magico M9 có bộ phân tần analog rời – Magico MXO với trọng lượng lần lượt là 18 và 16kg cho các bộ mainboard và bộ nguồn rời. Đây là phần cứng rất quan trọng của hệ thống loa này.

Tận mắt trải nghiệm Magico M9 - Kẻ sẽ thống trị phân khúc siêu loa trong thập kỷ tới ảnh 2

Magico MXO. sự giao nhau
Bộ phân tần MXO có thiết kế mạch cân bằng hoàn toàn tùy chỉnh do Magico xây dựng, nhận toàn bộ băng thông của tín hiệu đầu vào, sau đó xuất tín hiệu tần số cao đến các mạch khuếch đại chính và tín hiệu tần số thấp đến mạch. khuếch đại âm trầm với tần số 120Hz, độ dốc 24dB / quãng tám. Để kéo loa M9 lên, người dùng sẽ cần 2 amply stereo, 4 amply mono hoặc cấu hình thấp hơn, 1 amp stereo và 2 amply mono. Theo thông tin được chia sẻ, hệ thống siêu loa Magico M9 có trở kháng 4 ôm và độ nhạy 94dB với tần số đáp ứng định mức từ 18Hz đến 50kHz.

Thiết kế và thi công tủ loa

Tận mắt trải nghiệm Magico M9 - Kẻ sẽ thống trị phân khúc siêu loa trong thập kỷ tới ảnh 3

Thùng loa M9 được chia thành 3 phần
Thùng loa của Magico M9 có cấu tạo ba phần: phần dưới cùng là lớn nhất và nó chứa hai loa trầm 15 inch, phần trên cùng là lớn thứ hai chứa hai trình điều khiển trung trầm 11 inch. Bên cạnh chính giữa là phần nhỏ nhất chứa driver midr 6 inch và tweeter vòm beryllium phủ kim cương 1,1 inch. Các trình điều khiển âm trung, âm trầm và loa trầm sử dụng hình nón Nano-Tec thế hệ thứ 8 làm từ sợi carbon và graphene, được kẹp giữa một lõi nhôm tổ ong.

Tận mắt trải nghiệm Magico M9 - Kẻ sẽ thống trị phân khúc siêu loa trong thập kỷ tới ảnh 4
Cả ba phần thùng loa của M9 đều được làm từ nhiều lớp sợi carbon, ngăn cách nhau bằng lõi nhôm dạng tổ ong với hệ thống nẹp cố định hoàn toàn bằng sợi carbon. Đặc biệt, tấm vách ngăn phía trước được cấu tạo từ nhiều lớp nhôm để giảm chấn, được gắn chặt bằng nẹp bên trong chặt chẽ hơn, đồng thời kết nối với tấm nhôm nằm phía sau loa. Về cơ bản, tất cả các linh kiện sẽ được thiết kế cố định, liên kết với nhau chặt chẽ hơn giúp giảm chấn động và giảm thiểu cộng hưởng không mong muốn trong quá trình hoạt động của M9 để tạo độ tĩnh tuyệt đối. .

Tận mắt trải nghiệm Magico M9 - Kẻ sẽ thống trị phân khúc siêu loa trong thập kỷ tới ảnh 5

Kết quả là một thiết kế loa cực kỳ phức tạp, thùng loa được cách ly phần truyền động với các trình điều khiển, cùng với các vật liệu giảm chấn, giảm thiểu cộng hưởng không mong muốn. Đây là điều kiện quan trọng để giảm thiểu tiếng ồn xung quanh và độ tĩnh của dải trầm.

Tận mắt trải nghiệm Magico M9 - Kẻ sẽ thống trị phân khúc siêu loa trong thập kỷ tới ảnh 6

Tất nhiên, tất cả các trình điều khiển cũng do Magico tự thiết kế. Theo công ty, các loa trầm 15 inch có thể mang lại độ sâu âm trầm đầy đủ mà thường chỉ các mẫu loa siêu trầm mới có thể làm được, đồng thời có thể phát các tần số cao hơn với độ trung thực tuyệt vời. hơn bất kỳ mẫu loa siêu trầm nào khác. Đây là điều cực kỳ đáng mong đợi trên mẫu loa này

Tận mắt trải nghiệm Magico M9 - Kẻ sẽ thống trị phân khúc siêu loa trong thập kỷ tới ảnh 7

Ngoài ra, các trình điều khiển âm trung trầm 11 inch có hệ thống nam châm neodymium N52 nhỏ. “Nếu có bất cứ điều gì có thể được gọi là đẹp, những người lái xe này là một trong số họ.” Nếu nhìn sâu vào lớp phủ trong suốt của tủ làm từ sợi carbon bóng bẩy của M9, ​​người dùng sẽ có thể quan sát và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chính sợi carbon, không bị che khuất bởi màu sắc mà bạn thường thấy ở lớp sơn hoàn thiện. tốt về vật chất. Alon Wolf, chủ sở hữu thương hiệu Magico, chia sẻ rằng cách phối màu này có thể che đi khuyết điểm, quả thực anh rất tự tin vào sự hoàn hảo của sợi carbon trên thiết kế loa của mình.

Trải nghiệm chất lượng âm thanh trên M9

Magico đã không ngừng cải tiến phòng nghe lớn của họ ngay tại nhà máy để phục vụ quá trình nghe thử chất lượng âm thanh của các dòng loa khác nhau của mình. Hệ thống kết hợp được sử dụng với loa Magico M9 ngày nay là bộ khuếch đại Pillium và các thành phần nguồn từ MSB Technology.

Tận mắt trải nghiệm Magico M9 - Kẻ sẽ thống trị phân khúc siêu loa trong thập kỷ tới ảnh 8

Với bản thu âm đầu tiên, Jeff Fritz cho biết anh ngay lập tức bị choáng ngợp bởi không gian mở lớn nhất từng được nghe, cảm giác như phòng nghe đã trở thành một khu vực biểu diễn hơn là một phòng tập đơn thuần. Sự liên tục của mỗi nhịp, dẫn dắt đôi tai chặt chẽ đến mức Jeff nghĩ rằng M9 không chỉ đơn giản là để lấp đầy căn phòng bằng âm thanh, mà còn để xác định toàn bộ không gian.

Mỗi nhạc cụ được kết xuất khác biệt đến mức khó có thể tin rằng loa tweeter 1,1 inch có thể tái tạo điều này một cách chính xác mà hoàn toàn không cần nén ở mức cao. Tiếp theo là âm trung – nơi mọi thứ đều tự nhiên và rõ ràng. Từng vị trí của hình ảnh trong không gian rộng mở được tái tạo chính xác không chỉ về chiều rộng, chiều sâu mà còn rõ ràng cả chiều cao. “Thật khó để tin vào những gì tôi đang cảm thấy lúc này, nhưng thực tế là rất khó tìm từ ngữ nào để diễn tả nó.” là những gì Jeff Fritz đánh giá về Magico M9.

Tận mắt trải nghiệm Magico M9 - Kẻ sẽ thống trị phân khúc siêu loa trong thập kỷ tới ảnh 9

Jeff mô tả thêm: “Âm mid phát ra từ M9 trong suốt đến mức tôi có thể” quan sát “cách ca sĩ thể hiện, thăng trầm của từng bài hát mà tôi hoàn toàn có thể nghe được. Đây là màn trình diễn hay nhất mà tôi từng nghe thấy vậy Xa. Với hòa âm, âm trầm gần như là vô hạn về hiệu suất và độ mở rộng tần số. Đàn piano và các nhạc cụ khác được giữ riêng biệt về mặt không gian. Nó giống như thể nó đang được chơi bởi các loa khác chứ không phải từ chính M9. Có thể nói rằng điều này là kẻ thay đổi cuộc chơi thực sự với 4 loa trầm 15 inch mà người dùng phải nghe trực tiếp mới tin được uy lực mà mẫu flagship này mang lại “

Ngay cả khi loa trầm đang hoạt động, Jeff đã đến và đặt tay lên chiếc tủ chứa trình điều khiển loa trầm này và … Thật ngạc nhiên là chiếc tủ hoàn toàn không có cảm giác rung hay bất cứ thứ gì, sự tĩnh lặng. hoàn toàn như thể nó không hề phát huy tác dụng trong khi cả căn phòng đang “vật lộn” để kìm hãm sức mạnh của chiếc loa trầm trầm nhất, mãnh liệt nhất mà anh từng nghe.

Kết luận

Tận mắt trải nghiệm Magico M9 - Kẻ sẽ thống trị phân khúc siêu loa trong thập kỷ tới ảnh 10

Sau màn thử vai mãn nhãn, Jeff Fritz đã phải bình tĩnh lại đôi chút vì màn “trình diễn” quá ấn tượng. Đây thực sự là một màn trình diễn ngoạn mục vượt mọi mong đợi về những gì mà hệ thống siêu loa Magico M9 có thể thể hiện. Đây chắc chắn sẽ là một di sản được ghi lại rõ ràng trong lịch sử của Alon Wolf và thương hiệu Magico. Một cặp loa được trang bị rất nhiều giá trị “đầu tiên” cả về cấu tạo thùng loa lẫn cấu trúc driver hoàn toàn có thể thống trị phân khúc loa ultra-hi-end trong hơn một thập kỷ tới.

Thương hiệu Magico được phân phối bởi Thanh Tùng Audio – https://www.thanhtungaudio.com/

Theo SoundStage Global

Huỳnh Duy