Trải nghiệm tai nghe true wireless Astrotec S60: Thiết kế cứng cáp, màng loa Balance Armature [HOT]

Trải nghiệm tai nghe true wireless Astrotec S60: Thiết kế cứng cáp, màng loa Balance Armature [HOT]
Trình điều khiển phần ứng cân bằng đã được sử dụng trong tai nghe In-ear từ lâu, nhưng hiếm khi được áp dụng cho tai nghe không dây. Và đây chắc chắn là lần hiếm hoi chúng ta được trải nghiệm tai nghe không dây với loại màng loa này, tên gọi của nó là Astrotec S60.
Trải nghiệm tai nghe không dây đích thực Astrotec S60: Thiết kế chắc chắn, màng chắn Balance Armature 2.  ảnh
Nhưng đây không phải là điểm đặc biệt duy nhất, khi ở mặt sau hãng còn ‘khoe’ rằng chiếc tai nghe này còn có khả năng chống nước và chuẩn sạc không dây IPX5.
Trải nghiệm tai nghe Astrotec S60 không dây đích thực: Thiết kế chắc chắn, 3
Chiếc hộp này nhìn chung không cao cấp lắm, chỉ toàn bìa cứng, nhưng cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ linh kiện bên trong khỏi hư hỏng. Tai nghe đi kèm với 3 miếng đệm tai, được đặt ở dưới cùng của hộp.
Trải nghiệm tai nghe không dây đích thực Astrotec S60: Thiết kế chắc chắn, 4
Mặt trên có một hộp sạc và hai tai nghe. Tai và hộp sạc được làm cùng màu, nhìn giống kim loại nhưng được làm giả đá trông khá đặc biệt.

Trải nghiệm tai nghe không dây đích thực Astrotec S60: Thiết kế chắc chắn, 5
Bộ phụ kiện trong hộp không có nhiều, chỉ có một dây sạc và một cuốn sách hướng dẫn sử dụng nhỏ.

Trải nghiệm tai nghe Astrotec S60 không dây đích thực: Thiết kế chắc chắn, 6
Một điểm rất đáng khen là hãng đã sử dụng chuẩn dây USB Type-C mới, nhằm đơn giản hóa vấn đề sạc vì hiện nay các dòng laptop, smartphone, tablet đã dần chuyển sang chuẩn này thay cho Micro USB.
Trải nghiệm tai nghe không dây đích thực Astrotec S60: Thiết kế chắc chắn, 7
Hộp sạc của S60 rất nhỏ, chỉ như một viên sỏi, nhưng đặc biệt nặng. Bên ngoài của hộp được làm bằng kim loại, nhưng có cảm giác như bên trong được gia cố bằng đá hoặc kim loại. Có thể hãng phải tích hợp những linh kiện cần thiết cho chuẩn sạc không dây nên chiếc hộp mới nặng như vậy!

Chuẩn sạc không dây của S60 không thực sự nhanh, đặc biệt là khi so sánh với tốc độ sạc có dây bằng cổng USB Type-C, nhưng nó cũng là một tính năng ‘hay ho’, đối với những người đã có sẵn đế sạc. cho điện thoại thông minh của bạn. Mỗi khi tai hết pin, chúng ta chỉ cần đặt lên bàn sạc, không cần phải đi kiếm dây cắm vào.

Trải nghiệm tai nghe không dây đích thực Astrotec S60: Thiết kế chắc chắn, 8
Hai củ tai của S60 được làm bằng nhôm nhẹ kết hợp với nhựa nhưng ngược lại hộp sạc lại rất nhẹ nên đeo trên tai rất thoải mái. Tai nghe nhìn chung to do phải ghép nhiều linh kiện điện tử khác nhau nhưng được làm thon dài nên không cấn vào dái tai.

Trải nghiệm tai nghe không dây đích thực Astrotec S60: Thiết kế chắc chắn, 9
Như đã nói ở đầu bài, cặp tai nghe này có điểm rất đặc biệt là sử dụng màng loa Balanced Armature, khác hẳn với kiểu Dynamic của 99% tai nghe không dây khác trên thị trường.

Loại màng loa này chưa được hoàn thiện trước đây thường tạo ra hình thái âm thanh rất mỏng và khó nên được bố trí dày đặc thành từng cụm, mỗi màng đảm nhận một dải khác nhau để âm thanh hoàn thiện hơn. Nhưng hiện nay công nghệ này đã được cải tiến rất nhiều nên S60 cũng “tự tin” sử dụng một màng Phần ứng cân bằng duy nhất của Knowles.

Trải nghiệm tai nghe Astrotec S60 không dây đích thực: Thiết kế chắc chắn, 10
Bên ngoài tai nghe là 2 nút, để tắt / mở, thay đổi bài hát và nhận cuộc gọi. Điểm yếu của phần điều khiển trên S60 là không gọi được trợ lý ảo nên bước này người dùng sẽ phải bật smartphone để thực hiện trên đó.
Trải nghiệm tai nghe không dây đích thực Astrotec S60: Thiết kế chắc chắn, màng chắn Balance Armature ảnh 11
Hãng thông báo cặp tai nghe này đạt tiêu chuẩn chống nước IPX5 khá cao, có thể ngâm trong nước trong thời gian ngắn. Trên thân tai cũng có lỗ dành cho micro nên không biết khả năng ngâm nước của S60 tốt như thế nào.

Trong quá trình chụp ảnh, cặp tai nghe này đã làm rơi nó xuống một vũng nước nhỏ. Tai vẫn phát nhạc bình thường, sau vài bước vệ sinh là đã sẵn sàng … cho lần chụp tiếp theo.

Trải nghiệm tai nghe Astrotec S60 không dây đích thực: Thiết kế chắc chắn, 12
Không giống như các thương hiệu khác, sử dụng Phần ứng cân bằng theo cụm, S60 chỉ chọn sử dụng 1 chiếc. Nhưng BA cũng có nhiều loại, với kích thước và công dụng khác nhau, có lẽ người ta đã sử dụng loại lớn để có thể thể hiện được toàn dải thay vì loại nhỏ, dùng theo cụm.
Chất âm thực tế của cặp tai nghe này cũng lạ không kém gì thiết kế và tính năng của nó. S60 có chất âm hơi tối, nhiều âm trầm, trái ngược với âm sáng, gần như mất hẳn dải trầm trên các tai BA đơn màng trước đây. Dù ở mức âm lượng đầy đủ nhưng âm trầm của Astrotec S60 vẫn rất đặc trưng của màng loa Balanced Armature, rất đầm và chắc. Tiếng trống trong Khách sạn California sau đó Những con đại bàng nhấn xuống có tác động tốt, tập trung tại một điểm và không kéo đuôi quá lâu.
Trải nghiệm tai nghe không dây đích thực Astrotec S60: Thiết kế chắc chắn, 13
Bass và treble là hai dải sẽ làm hài lòng nhiều người, nhưng điểm mà người dùng sẽ cần thử xem nó có phù hợp với mình hay không chính là dải Mid. Giọng ca sĩ qua sự thể hiện của S60 bị lép vế khá xa, dù 2 dải còn lại không chiếm nhiều diện tích nhưng giọng ca sĩ vẫn chưa phải là dải nổi bật nhất về chất âm.

Tấn Cécile Corbel sau đó Bí mật Jardin Nó hơi tối vì có vẻ thiếu sáng của dải high-mid nhưng các thành phần còn lại đều có độ chân thực và mượt mà nên vẫn dễ nghe. Loại âm mid này phù hợp với các bản nhạc Dance, Pop, khi giọng ca sĩ không phải là dải âm chính cần tập trung, nhưng sẽ có cảm giác hơi ‘hụt hẫng’ nếu phải trình diễn vocal, Jazz, giọng ca sĩ. phải có tính nổi bật cao.

Trải nghiệm tai nghe Astrotec S60 không dây đích thực: Thiết kế chắc chắn, 14
Như thường lệ, treble vẫn là ưu điểm của các tai sử dụng màng Balanced Armature, cho chất lượng và lượng tốt. Âm thanh hi-hat trong Chúa giúp cô gái sau đó Emily Browning thể hiện rất rõ trên nền nhạc, có tính kim loại tốt và tách bạch với nhau. Độ bền của treble theo tôi có thể kéo dài hơn một chút nhưng nhìn chung đây vẫn là dải nổi bật trong chất âm của S60.

Phần kết

Astrotec S60 là một sản phẩm khá đặc biệt, được tích hợp công nghệ sạc không dây và màng loa Balanced Armature trên một cặp tai nghe không dây. Ngay cả chất âm của cặp tai nghe này cũng rất ‘lạ’ so với loại màng loa mà nó sử dụng, khi cho chất âm dày và âm trầm không bị thiếu âm lượng.

Chính những điểm khác thường này đã khiến đây trở thành một cặp tai nghe thú vị, đáng thử. Những điểm bất thường này có cải thiện trải nghiệm người dùng hay không, có lẽ còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

Cảm tạ ido Audio cho mượn sản phẩm

Minh Đức