Trải nghiệm tai nghe SoundMagic E11C – Tiếp bước một huyền thoại [HOT]

Trải nghiệm tai nghe SoundMagic E11C – Tiếp bước một huyền thoại [HOT]
Có lẽ, chiếc tai nghe nhận được nhiều lời khen nhất ở tầm giá dưới 1 triệu đồng, và cũng là sản phẩm thành công nhất của hãng âm thanh SoundMagic chính là cặp E10 (và sau này là E10C). Đây là chiếc tai nghe có chất lượng hoàn thiện cực tốt, chất âm có thể nói là vượt tầm giá lúc bấy giờ. Và năm 2018, hãng đã quyết định công bố phiên bản kế nhiệm, tiếp nối những thành công đó, mang tên E11C.
Trải nghiệm tai nghe SoundMagic E11C - Tiếp bước huyền thoại ảnh 2
Giống như E10C, E11C có hộp cực kỳ đơn giản, chỉ là một hộp bìa cứng, với một vài lời giới thiệu được in ở mặt trước.
Trải nghiệm tai nghe SoundMagic E11C - Tiếp bước 3.  huyền thoại ảnh
Mặt sau có thêm một cửa sổ nhựa để xem tai nghe bên trong.
Trải nghiệm tai nghe SoundMagic E11C - Theo bước 4.  huyền thoại ảnh
Bộ phụ kiện đã bị cắt giảm so với E10C. Theo những đánh giá đầu tiên về người tiền nhiệm, nó có 6 bộ nút tai và đi kèm kẹp áo, nhưng E11C chỉ có 2 bộ và không có thêm kẹp áo. Rất may là hãng vẫn chưa tháo hộp dây kéo ra.
Trải nghiệm tai nghe SoundMagic E11C - Tiếp bước 5.  huyền thoại ảnh
Thay vì làm bằng nhựa như các cặp tai nghe khác trong cùng tầm giá, E10C và bây giờ là E11C được hoàn thiện bằng lớp vỏ nhôm siêu nhẹ. E11C hiện chỉ có một tùy chọn màu xám, nhưng có lẽ trong thời gian sắp tới hãng cũng sẽ bổ sung thêm các màu khác tương tự như E10C. Một điểm khác biệt nữa là lớp vỏ của E11C được làm mờ nên về lâu dài có lẽ sẽ ít bị trầy xước hơn so với người tiền nhiệm.
Trải nghiệm tai nghe SoundMagic E11C - Theo bước chân của chiếc 6.  huyền thoại ảnh
Theo hãng, phần dây của E11C được làm bằng bạc, cho chất lượng âm nhạc Hi-res, nhưng chất lượng âm thanh của tai ‘Hi-res’ thì chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần sau. Trên dây này chúng ta còn có cụm điều khiển nghe nhạc, nhận cuộc gọi và điều chỉnh âm lượng. Thay vì có các nút bấm riêng biệt, phần điều khiển của E11C là dạng thanh thẳng nên có vẻ khó bấm hơn khi đi đường. Đây là một điểm yếu nhỏ, người dùng sẽ mất thêm một chút thời gian để làm quen trước khi có thể bấm chính xác các nút này.
Trải nghiệm tai nghe SoundMagic E11C - Theo bước chân của chiếc 7.  huyền thoại ảnh
Phần jack cắm tai nghe cũng được làm bằng nhôm và được gia cố khá chắc chắn, được làm chéo 45 độ, giúp dây không bị đứt, gập gây mất tiếng.
Trải nghiệm tai nghe SoundMagic E11C - Theo bước chân của một chiếc 8.  huyền thoại ảnh
Phần thân tai nghe thẳng nên ‘bám’ vào tai người dùng chủ yếu bằng mút, do đó chất lượng của mút ảnh hưởng rất nhiều đến sự thoải mái và khả năng cách âm. Những bộ mút mà hãng đi kèm cũng không tệ, đủ dùng nhưng một đôi ‘spinfit’ dày, có thể xoay tùy tai sẽ cải thiện chất lượng sử dụng của tai hơn rất nhiều. Nếu chọn đúng loại mút, chất lượng cách âm của E11C đủ tốt, bằng 90% so với tai nghe dạng màn hình (quanh tai).
Trải nghiệm tai nghe SoundMagic E11C - Theo bước chân của số 9.  huyền thoại ảnh
Thông số kỹ thuật

– Động 10mm. màng ngăn

– Dải đáp ứng: 15Hz – 22kHz

Độ nhạy: 112dB

– Trở kháng: 42 Ohms

– Chiều dài dây: 1m2

– Trọng lượng: 15g

Trải nghiệm tai nghe SoundMagic E11C - Theo bước chân của số 10.  huyền thoại ảnh
Ra mắt từ năm 2012 nhưng đến nay, E10C vẫn được người dùng mua và sử dụng đơn giản vì chất âm của nó rất trọn vẹn, không có dải nào bị ‘bỏ quên’ nên dù chơi nhạc gì thì bạn vẫn làm được. làm bật vẻ đẹp của thể loại âm nhạc đó. Đến với E11C, hãng vẫn giữ nguyên âm thanh gần như nguyên bản, sự thay đổi không nhiều nhưng vẫn đủ để chúng ta nhận thấy khi có 2 tai để so sánh.
Trải nghiệm tai nghe SoundMagic E11C - Tiếp bước huyền thoại ảnh 11
Nhìn chung, âm thanh của E11C vẫn rất sạch, nền không bị rè đơn giản vì âm trầm rất gọn. Lượng âm trầm trong bài hát Tràn sau đó Cécile Corbel Hãy dừng lại ở mức vừa đủ, nhưng hãy tập trung vào việc thực hiện tốt. Từng tiếng trống rõ ràng, độ va đập cao và không bị rè và mỏng như các loại tai khác cùng tầm giá của Sennheiser. E10C và E11C đều có âm trung nhiều hơn là âm trầm, nhưng cũng duy trì độ sạch của nền như đã đề cập, và chắc chắn không bị ‘chảy máu’ sang các dải âm khác.

Những ai chỉ thích nghe EDM với âm trầm liên tục sẽ nói rằng âm trầm của E11C còn ‘ít’, nhưng nếu thực sự nghe, bạn sẽ biết giá trị của nó vì đây là âm trầm rõ ràng (kết cấu). kiểm soát rất tốt.

Trải nghiệm tai nghe SoundMagic E11C - Tiếp bước 12
Đi ngược lại xu hướng tai nghe tầm trung và giá rẻ, E11C thể hiện dải trung khá khô khan, chỉ ‘mềm’ hơn một chút sau một thời gian cháy hàng. Phần giữa của E11C thậm chí còn có nhiều phần trung cao hơn so với E10C, vì vậy nó hơi thô hơn.

Tuy nhiên, đây là một tầm trung sạch sẽ, mộc mạc và không màu mè. Tấn Vũ Cát Tường Trong Mùa đông thể hiện chính xác những gì âm nhạc được truyền đến tai nghe, từ đó tạo ra một màn trình diễn tự nhiên, trung thực mà điều này rất hiếm có ở những chiếc tai nghe giá rẻ. Tính ‘hiện thực’ này cũng giúp E11C thể hiện tốt nhạc cụ trong các bài Nhạc chế, vì nó không khiến chúng bị ngọt, thể hiện đúng âm sắc. Cũng giống như âm trầm, âm trung không ‘bẹt tai’ người dùng mà càng nghe càng thấy kỹ thuật so với các cặp tai khác cùng dải.

Trải nghiệm tai nghe SoundMagic E11C - Theo bước chân của 13.  huyền thoại ảnh
Điểm mà E11C làm rất tốt, nhất là đối với một cặp tai nghe dưới 1 triệu, đó là âm thanh cao. Trước đây E10C cũng có nhiều treble thì nay E11C còn hay hơn nữa, độ sáng rất cao nên tạo ra tính kim loại tốt. Tiếng treble này cũng có tính hiện thực nên đặc biệt thể hiện tốt trong âm thanh guitar điện, tạo độ bạo cho các bản nhạc Rock và Metal.
Trải nghiệm tai nghe SoundMagic E11C - Tiếp bước huyền thoại ảnh 14
Khó có thể khen cặp tai nghe giá dưới 1 triệu đồng nào có âm trường ‘tốt’, nhưng có thể coi E11C thể hiện phần này ở mức ‘khá’. Âm thanh nền sạch sẽ, các phần tử âm thanh có thể được đặt đúng chỗ và tách biệt với nhau. Phần treble của E11C nhỉnh hơn E10C một chút nên ở những bài có nhiều treble ở rìa tai, âm trường cũng được đẩy xa hơn so với người tiền nhiệm, vì độ sắc của treble cũng ảnh hưởng rất nhiều đến độ rộng âm thanh. lĩnh vực tai nghe.
Trải nghiệm tai nghe SoundMagic E11C - Theo bước chân của 15.  huyền thoại ảnh
Phần kết

Trong khi các thương hiệu khác ‘không dây’ nhanh chóng, có vẻ như SoundMagic vẫn quan tâm đến các sản phẩm có dây, và đây là một điều tốt. E11C có chất lượng xây dựng và âm thanh thậm chí có thể so sánh với một nửa, hoặc thậm chí gấp đôi, một cặp tai nghe không dây.

Đây có phải là sản phẩm ‘bình mới rượu cũ’ của cặp E10C? Có! Những nâng cấp của nó không nhiều, chỉ khi nghe qua hình thức A – B giữa hai sản phẩm chúng ta mới có thể thấy được một chút khác biệt. Nhưng độ ‘vang’ của E10C cho đến năm 2018 vẫn rất tuyệt vời, khiến E11C tiếp tục là một cặp tai nghe cực kỳ đáng mua trong tầm giá của nó.

Cảm tạ ido Audio cho mượn sản phẩm

Minh Đức