Trải nghiệm tai nghe không dây Urbanista New York: thiết kế tối giản, chống ồn chủ động [HOT]

Trải nghiệm tai nghe không dây Urbanista New York: thiết kế tối giản, chống ồn chủ động [HOT]
Urbanista là một công ty âm thanh của Thụy Điển, đã có mặt tại Việt Nam được vài năm. Tai nghe của hãng rất ‘cá tính’, với thiết kế không rườm rà, phối màu rất trẻ trung theo xu hướng ‘pastel’ cổ điển. Sản phẩm mới nhất trong bộ sưu tập tai nghe của hãng là cặp Newyork.
Trải nghiệm tai nghe không dây Urbanista New York: thiết kế tối giản, khử tiếng ồn chủ động
Giống như bất kỳ cặp tai nghe Urbanista nào, New York được đặt theo tên của một thành phố nổi tiếng trên thế giới. Ngay từ khi mở hộp, chúng ta có thể thấy được thiết kế rất thời trang của sản phẩm.
Trải nghiệm tai nghe không dây Urbanista New York: thiết kế tối giản, khử tiếng ồn chủ động
Mặt sau giới thiệu một số tính năng nổi bật, trong đó đáng chú ý nhất là công nghệ khử tiếng ồn chủ động ANC (Active Noise Cancelling).
Trải nghiệm tai nghe không dây Urbanista New York: thiết kế tối giản, khử tiếng ồn chủ động
Khẩu hiệu quen thuộc của Urbanista: Chúng tôi thiết kế tai nghe cho cuộc sống năng động.
Trải nghiệm tai nghe không dây Urbanista New York: thiết kế tối giản, loại bỏ tiếng ồn chủ động 5
Tai nghe được đặt trong hộp trên một lớp nhung dày dặn, chiếc New York mà chúng ta có ở đây có màu đen nên hơi khó nhìn khi đặt trên lớp nhung cùng màu.
Trải nghiệm tai nghe không dây Urbanista New York: thiết kế tối giản, khử tiếng ồn chủ động
Đính trên tai là một chiếc túi vải nhìn rất hiện đại …
Trải nghiệm tai nghe không dây Urbanista New York: thiết kế tối giản, khử tiếng ồn chủ động 7
… cùng với dây sạc (micro USB), dây nghe nhạc 2 đầu 3.5mm và cổng nghe nhạc trên máy bay.
Trải nghiệm tai nghe không dây Urbanista New York: thiết kế tối giản, khử tiếng ồn chủ động
New York là một cặp tai nghe không dây nhưng khi hết pin, người dùng vẫn có thể rút dây để tiếp tục thưởng thức âm nhạc. Dây đi kèm là dây bện trông chắc chắn, và cũng đẹp hơn dây chun thông thường.
Trải nghiệm tai nghe không dây Urbanista New York: thiết kế tối giản, khử tiếng ồn chủ động Ảnh 9
Giống như bất kỳ cặp tai nghe Urbanista nào, New York có thiết kế tối giản và không có bất kỳ chi tiết thừa nào. Tai nghe có nhiều tùy chọn màu sắc, nhưng ở đây là màu đen, càng làm nổi bật thiết kế tinh giản. Điểm trừ trong thiết kế bên ngoài của New York là hãng sử dụng chất liệu nhựa nhung, sờ vào rất mịn nhưng lại dễ bám dấu vân tay nên người dùng cũng cần chú ý vệ sinh nếu muốn tai nghe được. đẹp như khi họ mới sinh ra. mới mua.
Trải nghiệm tai nghe không dây Urbanista New York: thiết kế tối giản, khử tiếng ồn chủ động 10.  ảnh
Đệm của New York sử dụng da và bên trong có mút hoạt tính để có thể mở rộng theo kích thước của đầu người nghe. Cặp tai nghe nhẹ này, cùng với đệm da, giúp chúng thoải mái khi đeo trong thời gian dài. Một nhược điểm cố hữu của tai nghe dạng kín và bọc da là sẽ nóng lên nếu trời quá nóng, vì vậy vào mùa hè, người dùng nên mở ra và nghỉ ngơi sau khoảng 15 phút sử dụng.
Trải nghiệm tai nghe không dây Urbanista New York: thiết kế tối giản, khử tiếng ồn chủ động Ảnh 11
Các nút trên tai nghe bao gồm nút nguồn, nút bật tắt tiếng ồn chủ động, …
Trải nghiệm tai nghe không dây Urbanista New York: thiết kế tối giản, khử tiếng ồn chủ động 12
… dừng / chơi nhạc, điều chỉnh âm lượng (có thể thay đổi bài hát), kèm theo cổng sạc micro USB và 3.5mm để nghe nhạc bằng dây trong trường hợp hết pin. Là một cặp tai nghe lớn, New York có thời gian nghe khá ấn tượng, khoảng 25 giờ nếu không có chức năng khử tiếng ồn chủ động và 16 giờ nếu bật.

Thông số kỹ thuật

– Động 40mm. màng ngăn
– Bluetooth v4.1 – Độ nhạy: 94dB @ 1kHz
– Thời gian chờ: 700 giờ
– Thời gian chơi nhạc với ANC trên: 25 giờ
– Thời gian phát nhạc tắt ANC: 16 giờ
– Trọng lượng: 234g

Trải nghiệm tai nghe không dây Urbanista New York: thiết kế tối giản, khử tiếng ồn chủ động
Trước khi nói về chất lượng âm thanh, hãy kiểm tra khả năng khử tiếng ồn chủ động. Theo trải nghiệm thực tế, tiêu chuẩn khử tiếng ồn ANC của Urbanista khá hiệu quả, có thể lọc hết tiếng nói chuyện của một người cách xa 1m và khoảng 80% tiếng ồn giao thông khi ra ngoài đường. Tuy nhiên, hệ thống này không thông minh bằng Sony, khi chúng ta không thể điều chỉnh cường độ khử nhiễu, hay điều khiển áp suất như trên dòng 1000x. Nhưng với hầu hết người dùng, tính năng chống ồn của New York hoàn toàn có thể đáp ứng được.
Trải nghiệm tai nghe không dây Urbanista New York: thiết kế tối giản, khử tiếng ồn chủ động
New York có chất âm khá đặc trưng của Urbanista, một chất âm rất ‘an toàn’ và dễ phối với nhiều thể loại nhạc khác nhau. Mỗi dải âm của tai nghe đều có vị trí nhất định, đồng đều từ dưới lên trên nên không bị mất cân đối. Là một sản phẩm cao cấp, tất nhiên New York cũng có một chút ‘gia vị’ để tạo sự khác biệt với các sản phẩm cấp thấp.

Bắt đầu từ dải trầm, âm trầm của tai nghe có lượng rất vừa phải, không quá nhiều cũng không quá ít để rồi biến mất hoàn toàn. Ưu điểm của New York là có thể đưa dải trầm xuống những nốt thấp nhất nên mỗi khi tiếng trống đập xuống đều có trọng lượng chứ không hời hợt, dồn ứ ở âm trung trầm như những chiếc tai nghe in-ear của hãng. Các trống đôi khi có một chút tạp âm làm nền âm ấm hơn, nhưng không quá nhiều và tất nhiên phải giữ khoảng cách đủ tốt với các thành phần khác để chất lượng âm thanh không bị dính vào nhau.

Trải nghiệm tai nghe không dây Urbanista New York: thiết kế tối giản, khử tiếng ồn chủ động 15
New York sở hữu chất lượng trung âm khá trong trẻo, hơi tối nhưng nhìn chung vẫn rất trung tính. Thử với phiên bản Bất cứ lúc nào sau đó Amber Rubarth, chúng tôi nhận thấy giọng ca sĩ qua phần trình diễn của tai nghe gần với người nghe hơn, âm vocal rất chắc và cứng cáp hơn hẳn kiểu dáng thoáng, bay bổng của tai nghe Audio Technica. Âm trung khá cao nên tổng thể giọng ca sĩ không bị quá tối và ù.
Trải nghiệm tai nghe không dây Urbanista New York: thiết kế tối giản, khử tiếng ồn chủ động 16
Dải treble không phải là dải nổi bật nhất trong chất âm của New York nhưng hãng vẫn cố gắng giữ cho nó không bị chìm hẳn. Lượng treble không nhiều nhưng các âm nổi lên đủ sáng cũng như đặt xa bass nên vẫn có chỗ đứng. Vì là một cặp tai nghe đóng nên âm trường của New York cũng hạn chế hơn so với những tai nghe hở tai ngoài, nhưng cũng vì không bị giới hạn ở treble nên nhìn chung chất âm vẫn đủ mở cho hầu hết các bài hát.
bản tóm tắt

New York là sản phẩm của hãng âm thanh Thụy Điển: thiết kế cực kỳ tối giản nhưng được trang bị chất lượng âm thanh cao cấp và có thêm các tính năng hữu ích như khử tiếng ồn chủ động. Hai điểm yếu mà người dùng cần chú ý là tai nghe không có tiêu chuẩn chống nước, vỏ ngoài bám rất nhiều dấu vân tay.

Cảm tạ ido Audio cho mượn sản phẩm

Minh Đức