Trải nghiệm tai nghe không dây Sony WI-SP600N: khẳng định vị thế [HOT]

Trải nghiệm tai nghe không dây Sony WI-SP600N: khẳng định vị thế [HOT]
Chiếc tai nghe WI-series đầu tiên của Sony là WI-1000x, được tích hợp hàng chục công nghệ đỉnh cao như khử tiếng ồn chủ động, chống rung vòng cổ, DSEE HX, màng chắn Hybrid, apt-X, … nhưng cũng chính vì vậy, việc bán chạy giá khá cao. Mới đây, hãng đã cho ra mắt hàng loạt tai nghe in-ear khác thuộc dòng WI, trong đó đáng đồng tiền bát gạo nhất là cặp WI-SP600N.
Trải nghiệm tai nghe không dây Sony WI-SP600N: khẳng định vị thế của 2. hình ảnh
Phá bỏ thiết kế vòng cổ cao cấp của WI-1000x, SP600N sử dụng thiết kế dây 2 mặt đơn giản hơn. Dù là sản phẩm cấp thấp hơn nhưng cặp tai nghe này vẫn tương thích với phần mềm Headphones Connect được quảng cáo ở mặt sau hộp.
Trải nghiệm tai nghe không dây Sony WI-SP600N: khẳng định vị thế của bộ 3. hình ảnh
Tai nghe được giữ bằng kẹp nhựa bên trong hộp, đơn giản nhưng hiệu quả.
Trải nghiệm tai nghe không dây Sony WI-SP600N: khẳng định vị thế của 4. hình ảnh
Bộ sản phẩm bao gồm sách hướng dẫn sử dụng, giới thiệu tính năng, 3 miếng đệm cao su, 2 chụp tai và dây sạc micro USB.
Trải nghiệm tai nghe không dây Sony WI-SP600N: khẳng định vị thế của 5. hình ảnh
Như đã đề cập, SP600N sử dụng thiết kế dây nối giữa 2 củ tai nhưng tích hợp cả bộ pin và bộ điều khiển vào làm 1 chứ không chia làm 2 như các sản phẩm của các hãng khác. Được thiết kế cho những người chơi thể thao, tai nghe cũng có khả năng chống thấm nước IPX4.

Trải nghiệm tai nghe không dây Sony WI-SP600N: khẳng định vị thế của 6. hình ảnh
Chúng ta vẫn có 3 nút điều khiển gồm nút play / pause với cuộc gọi và 2 nút điều chỉnh âm lượng.
Trải nghiệm tai nghe không dây Sony WI-SP600N: khẳng định vị thế của số 7. hình ảnh
Cạnh bên là nút nguồn riêng biệt, nút tắt khử tiếng ồn chủ động và khe cắm sạc. Cụm này cũng chứa một cụm NFC để kết nối nhanh chóng với các thiết bị phát tích hợp giao tiếp này.
Trải nghiệm tai nghe không dây Sony WI-SP600N: khẳng định vị thế của số 8. hình ảnh
Tai nghe được làm hoàn toàn bằng nhựa, nhưng tất nhiên là hãng lớn nên Sony biết cách hoàn thiện để không bị lỏng lẻo hay ọp ẹp. Phần này khá lớn, nhưng sẽ nhô ra ngoài vành tai, không ‘nhét’ vào tai người dùng nên khi đeo vẫn cho cảm giác rất thoải mái. SP600N ‘vừa vặn’ với tai với đệm tai và chặn tai nên người dùng phải chọn đúng kích cỡ của mình để tránh bị cấn và cho khả năng chống ồn tốt nhất.
Trải nghiệm tai nghe không dây Sony WI-SP600N: khẳng định vị thế của số 9. hình ảnh
Thông số kỹ thuật

– Cơ hoành động

– Dải đáp ứng: 20hz – 20kHz

– Thời lượng pin: 6 giờ

– Thời gian sạc: 1,5 giờ

– Bluetooth v4.1

– Khử tiếng ồn chủ động

– IPX4. không thấm nước

Trải nghiệm tai nghe không dây Sony WI-SP600N: khẳng định vị thế số 10. hình ảnh
Tính năng ‘hái ra tiền’ của SP600N là khử tiếng ồn chủ động. Sau 1 tuần sử dụng, người viết nhận thấy khả năng chống ồn của cặp tai nghe này rất tốt, tuy nhiên vẫn kém 1 bậc so với các sản phẩm thuộc dòng 1000x. Nếu bạn đi vào những con phố đông đúc của Hà Nội, WI hoặc WH-1000x có thể chặn hoàn toàn mọi tiếng ồn (thậm chí khoảng 80% tiếng tàu hỏa), và với SP600N, bạn có thể nghe thấy tiếng còi xe lờ mờ.
Do đó, đối với những người thực sự cần loại bỏ tiếng ồn chủ động để làm việc hiệu quả thì dòng 1000x mới là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay.
Trải nghiệm tai nghe không dây Sony WI-SP600N: khẳng định vị thế của số 11. ảnh
Được đặt ngay trong tầm giá của XB-80S, và chất lượng âm thanh tương đồng cũng khẳng định đây là sản phẩm kế thừa của cặp tai nghe eXtra bass này. Vì vậy, dải âm ấn tượng nhất khi nghe nó chính là âm trầm. Âm trầm của SP600N rất dày, không bao giờ cho cảm giác thiếu. Sub-bass cực sâu, đúng với tiếng trống đánh vật lý cực kỳ đặc biệt của dòng eXtra bass cả tai nghe và loa. Với SP600N, âm trầm tổng thể dường như có tốc độ cao hơn nên có lực dội hơn so với XB-80S, dẫn đến các dải âm khác không bị chen lấn và có chỗ phát.
Trải nghiệm tai nghe không dây Sony WI-SP600N: khẳng định vị thế của 12
Phải nói rằng sau thời gian thay đổi chất âm, Sony là một trong những hãng biết cách tạo ra âm mid tốt nhất trong các cặp tai nghe bass-head. SP600N có dải trung dày nhờ hơi ấm từ âm cao nhưng rất sạch và không bị méo tiếng như tai nghe V-shape. Giọng Sarah McLachlan trong Trainwreck mượt mà, ấm áp, hơi ngọt ngào nhưng không bị xuống cấp.
Dải trung cao (mid-high) khá lên, không bị cắt quá ngắn nên ở một số ca khúc khá đậm, nhiều âm trầm như Trainwreck, giọng nữ ca sĩ vẫn bị ‘cắt’ qua để trở thành nhân vật chính. . , thay vì bị ‘che phủ’ bởi các thành phần khác. Nhìn chung, tôi hài lòng với cách SP600N thể hiện giọng hát của ca sĩ, đặc biệt là khi nó có âm trầm rất mạnh.
Trải nghiệm tai nghe không dây Sony WI-SP600N: khẳng định vị thế của 13
Với WI-SP600N, phần treble cũng dừng ở mức khá, nghe vừa đủ nhưng chưa tạo được nhiều ấn tượng. Lượng treble trong Belfast của Cécile Corbel ở mức vừa đủ, khá sáng nhưng hơi thiếu độ dày. Không có một cặp tai nghe nào của Sony có âm treble ‘tệ’, nhưng rất ít trong số chúng đạt đến ngưỡng ‘tốt’ (ví dụ như WI-1000x sử dụng màng loa Balance Armature để tái tạo dải tần này).
Trải nghiệm tai nghe không dây Sony WI-SP600N: khẳng định vị thế của 14. ảnh

bản tóm tắt

Thuộc dòng WI (In-ear cao cấp) nhưng SP600N có thể gọi là một cặp tai nghe bass eXtra với âm bass dày, chắc và cao. Ngoài ra, cặp tai nghe này còn được trang bị công nghệ chống ồn chủ động rất tiện lợi, là sản phẩm kế thừa xứng đáng cho cặp XB80S vốn đã quá nổi tiếng. Với sản phẩm này, Sony thể hiện vị thế của một hãng âm thanh lớn, đi đầu về công nghệ khi tích hợp những công nghệ đỉnh cao của mình vào một sản phẩm tầm trung như SP600N.

Sản phẩm được cung cấp bởi ido Audio

Minh Đức