Trải nghiệm tai nghe không dây Sennheiser CX6.00BT – Lựa chọn an toàn trong tầm giá [HOT]

Trải nghiệm tai nghe không dây Sennheiser CX6.00BT – Lựa chọn an toàn trong tầm giá [HOT]
Trong tất cả các loại tai nghe, người dùng thường nhận được hiệu suất tốt nhất so với đồng tiền trong các sản phẩm tầm trung. Điều đó hoàn toàn đúng với cặp CX6.00 BT của Sennheiser. Đây là “hậu duệ” của dòng tai nghe CX In-ear có dây của hãng âm thanh Đức, đã được rất nhiều người dùng trên thế giới cũng như tại Việt Nam ưa chuộng.
Trải nghiệm tai nghe không dây Sennheiser CX6.00BT - Sự lựa chọn an toàn trong tầm giá 2

Hộp của CX6.00 BT rất nhỏ gọn, vừa lòng bàn tay. Mặt sau có phần giới thiệu về Codec kết nối apt-X LL (độ trễ thấp) và 6 giờ nghe nhạc. 6 tiếng bây giờ không thể gọi là “cao”, nhưng vẫn rất chuẩn so với những mẫu tai nghe có thiết kế tương tự.

Trải nghiệm tai nghe không dây Sennheiser CX6.00BT - Sự lựa chọn an toàn trong tầm giá 3
Tất cả các sản phẩm của Sennheiser đều có một tem chống hàng giả nhỏ.
Trải nghiệm tai nghe không dây Sennheiser CX6.00BT - Sự lựa chọn an toàn trong tầm giá 4
Trong hộp có một hộp khác và sách hướng dẫn sử dụng bằng giấy.
Trải nghiệm tai nghe không dây Sennheiser CX6.00BT - Sự lựa chọn an toàn trong tầm giá 5
Cách đóng gói của Sennheiser CX6.00BT khá giống với Xiaomi Piston.
Trải nghiệm tai nghe không dây Sennheiser CX6.00BT - Sự lựa chọn an toàn trong tầm giá 6
Bộ sản phẩm bao gồm 3 miếng đệm tai nghe và một dây sạc micro USB. Đây là một sản phẩm tầm trung nên chúng ta không thể đòi hỏi thêm phụ kiện nào khác nhưng những gì hãng cung cấp có thể nói là đủ.
Trải nghiệm tai nghe không dây Sennheiser CX6.00BT - Sự lựa chọn an toàn trong tầm giá 7
CX6.00 BT sở hữu thiết kế 2 in-ear – dây kết nối rất chuẩn của Sennheiser. Cặp CX Sport cũng được thiết kế dạng này, nhưng có thêm phần chụp tai dành cho những ai thích đeo tai nghe để tập thể dục. Khác với CX Sport, CX6.00BT không được công bố là có khả năng chống nước nên người dùng cũng phải cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng.
Trải nghiệm tai nghe không dây Sennheiser CX6.00BT - Sự lựa chọn an toàn trong tầm giá 8
Cuối dây có nút chặn, để kéo dây gần cổ người dùng hơn.
Trải nghiệm tai nghe không dây Sennheiser CX6.00BT - Sự lựa chọn an toàn trong tầm giá 9
Trên dây có 2 cụm, một cụm chỉ để chứa pin (thời lượng 6 giờ, thời gian sạc 1,5 giờ), một cụm với đầy đủ các nút điều khiển tai nghe. Tông màu của CX6.00BT là đen và xanh nước biển, trông sang trọng hơn so với màu vàng chanh năng động của CX Sport.

Thông số kỹ thuật

– Cơ hoành động

– Bluetooth v4.2 (codec apt-X và apt-X LL)

– Dải đáp ứng: 17 – 21000Hz

Độ nhạy: 112dB

– Độ méo: <0,5%

Trải nghiệm tai nghe không dây Sennheiser CX6.00BT - Sự lựa chọn an toàn trong tầm giá 10
Điểm hay nhất của những cặp In-ear đến từ Sennheiser là âm thanh vừa phải, mọi thứ đều có chỗ, hài hòa để không gây mất cân bằng. CX6.00 BT thể hiện chính xác điều đó, nhưng vẫn có một chút dấu ấn trong từng dải để chất âm không bị “nhạt”.

Tai nghe có dải trầm được đẩy lên một chút, cho cảm giác đầy đặn. Lượng bass có thừa nhưng chắc chắn những ai không phải bass-head cũng có thể chấp nhận được. Âm trầm có nhiều ở âm trung trầm (mid-bass), nhưng tất nhiên âm trầm không bị nông và bị cắt quá sớm. Thử với bài Roi-kém-ý-chí sau đó Alexis Coletiếng trống dày và phong phú, với tốc độ hơi chậm nhưng vừa đủ để tạo độ đậm nhưng không gây khó chịu cho người dùng.

Trải nghiệm tai nghe không dây Sennheiser CX6.00BT - Sự lựa chọn an toàn trong tầm giá 11
Phần midrange của tai nghe cực kỳ thích hợp khi nghe ồn ào, cân bằng từ dải trầm đến dải trung cao. Nhưng ngược lại với tai hình chữ V như Sony WI-SP700N Tai Sennheiser vẫn đưa giọng ca sĩ đến gần người nghe hơn, nhằm tránh tình trạng âm trầm nhiều có thể che khuất và giảm độ chi tiết. Dải tai mid của Sennheiser rất ‘khó ghét’ vì không có điểm yếu nào nghiêm trọng, đủ sức thỏa mãn những ai chưa xác định được chính xác gu âm nhạc của mình, muốn nghe nhiều. các thể loại âm nhạc khác nhau.
Trải nghiệm tai nghe không dây Sennheiser CX6.00BT - Sự lựa chọn an toàn trong tầm giá 12
Cùng với CX Sport và các sản phẩm không dây tầm trung khác, CX6.00 BT có dải tần cao được cải thiện đáng kể so với tai nghe CX có dây. Tai nghe CX cũ của Sennheiser có âm treble rất ít mà bị các dải âm khác che khuất nên rất yếu. Với những cặp tai mới, trong đó có CX6.00BT, lượng treble phù hợp hơn, không thuộc dạng nhiều nhưng vẫn vừa đủ nghe, độ cao cũng tốt hơn rất nhiều. Nhìn chung, dải treble của cặp tai nghe này không có gì nổi bật khi so sánh với các cặp tai nghe khác, nhưng nó là một sự nâng cấp lớn.
Trải nghiệm tai nghe không dây Sennheiser CX6.00BT - Sự lựa chọn an toàn trong tầm giá 13
Với thiết kế có dây giữa hai củ tai, cũng như được trang bị chuẩn apt-X LL nên độ trễ của CX6.00BT là rất thấp. Đây là một ưu điểm lớn, cho phép người dùng sử dụng tai nghe để xem phim, xem video Youtube và chơi game chứ không chỉ để nghe nhạc.
Phần kết

Cặp CX Sport cùng hãng có thể coi là phiên bản “Sport” của CX6.00BT và ngược lại, CX6.00BT là phiên bản “Regular” của CX Sport, với tính năng và chất âm giống hệt nhau. Với những ai không có ý định sử dụng tai nghe cho các hoạt động thể thao, cường độ cao thì CX6.00BT là một lựa chọn khó có thể bỏ qua trong tầm giá với độ hoàn thiện ở mức khá, độ trễ và chất lượng âm thanh gần như bằng không. Lắng nghe sự đa dạng điển hình của công ty âm thanh Đức.

Trải nghiệm sản phẩm do ido Audio

Minh Đức