Trải nghiệm tai nghe không dây RHA MA650 – Chất Anh quốc lịch lãm [HOT]

Trải nghiệm tai nghe không dây RHA MA650 – Chất Anh quốc lịch lãm [HOT]
Các sản phẩm 2018 của RHA đều có cách đóng hộp mới, đơn giản nhưng đẹp mắt hơn so với phiên bản cũ vốn rườm rà, nhiều chi tiết.
Trải nghiệm tai nghe không dây RHA MA650 - Ảnh sang trọng Anh 2
Bên hông là những tính năng nổi bật nhất của sản phẩm, bao gồm tiêu chuẩn chống nước IPX4, codec nén nhạc apt-X, NFC và đệm xốp Comly.
Trải nghiệm tai nghe không dây RHA MA650 - Chất lượng Anh 3
Mở hộp kiểu cánh bướm như các sản phẩm khác của hãng.
Trải nghiệm tai nghe không dây RHA MA650 - Ảnh sang trọng Anh 4
Bộ sản phẩm bao gồm 7 cặp bọt biển cao su, 1 bộ bọt biển Comply, dây sạc USB Type C (một điểm cộng lớn), túi đựng và sách hướng dẫn sử dụng.
Trải nghiệm tai nghe không dây RHA MA650 - Ảnh sang trọng Anh 5
Không chạy theo xu hướng tai nghe hoàn toàn không dây (true-wireless), RHA chọn cho mình thiết kế vòng cổ rất ‘an toàn’, lại vẫn có nhiều ưu điểm, trong đó có thời lượng pin dài (vì tích hợp pin lớn hơn) và độ ổn định cao.
Trải nghiệm tai nghe không dây RHA MA650 - Ảnh sang trọng Anh 6
Trên vòng cổ có nút nguồn, cổng sạc USB và mô-đun NFC.
Trải nghiệm tai nghe không dây RHA MA650 - Ảnh 7 của British Elegant
Tính năng rung vòng cổ khi nhận thông báo cũng như thời lượng pin kéo dài 12 giờ cũng được giữ nguyên so với tai nghe cao cấp MA750 của hãng.
Trải nghiệm tai nghe không dây RHA MA650 - Ảnh sang trọng Anh 8
Điểm khác biệt nằm ở phần tai nghe, MA750 có phần housing đeo móc tai (màn hình) còn MA650 Wireless có phần tai nghe tương tự như cặp có dây MA650, là dạng Cord-down. Tất nhiên, phần này vẫn được làm bằng nhôm cao cấp, tạo cảm giác mát tay khi chạm và đeo. Khả năng vừa vặn (đeo vào tai) của tai nghe rất tốt, thậm chí vừa vặn với tai của nhiều người chơi do không phải vòng qua tai.
Trải nghiệm tai nghe không dây RHA MA650 - Ảnh sang trọng Anh 9
Như in trên vỏ hộp, MA650 Wireless được trang bị tiêu chuẩn chống nước IPX4, đủ sức chống chọi với mưa nhẹ, mồ hôi và nước uống nếu chẳng may đổ vào.
Trải nghiệm tai nghe không dây RHA MA650 - Nét sang trọng của Anh Quốc 10.  ảnh
Thông số kỹ thuật

– Động 380.1. màng ngăn

– Bộ giải mã Bluetooth apt-X, AAC, với NFC

– Dải đáp ứng: 16 – 22000Hz

– Pin: 12 giờ

– IPX4. không thấm nước

– Trọng lượng: 33g

Trải nghiệm tai nghe không dây RHA MA650 - Ảnh sang trọng Anh 11
Vì là tai nghe không dây nên gặp phải hạn chế của Bluetooth, MA650 phiên bản Wireless không có chứng nhận Hi-res như phiên bản có dây. Nhưng điều này không ngăn cản tai nghe có chất lượng âm thanh tốt.
Trải nghiệm tai nghe không dây RHA MA650 - Sự sang trọng của Anh Quốc 12.  ảnh
Tai nghe có âm bass vừa đủ nghe, không bị thừa. Đây là xu hướng chung của hầu hết các dòng tai nghe cao cấp của RHA, nhằm tạo ra chất âm rất riêng “Elegance British”. Âm trầm có vẻ nhẹ, vì chú trọng âm trung trầm và âm trầm cao hơn là siêu trầm (sub), không nhiều về lượng nhưng có ưu điểm là tốc độ đánh nhanh, không để lại đuôi khó chịu.
Âm trầm của MA650 và MA650 Wireless sẽ phục vụ đủ tốt với nhạc nhẹ, nhạc Pop tốc độ cao mà không có quá nhiều âm trầm, sẽ không phù hợp với nhạc Dance, nhạc EDM. Với những ai yêu thích dòng nhạc mạnh, bạn có thể thử dòng eXtra Bass hoặc 1000X của Sony.
Trải nghiệm tai nghe không dây RHA MA650 - Ảnh 13 British Elegant
MA650 Wireless sở hữu giọng ca sáng và sạch. Điểm mạnh của các sản phẩm RHA này là tuy có âm trung sáng nhưng đầy đặn, không bị thiếu âm nên không bị gắt. Một phần vì high mid vừa đủ nghe, không quá mạnh lên đỉnh gây sibalance.
Mid của MA650 thấp hơn MA750 một chút, cặp tai nghe ở dải cao cho chất giọng chi tiết và có chiều sâu tốt hơn. Thử với Humble của Kendrick Lamar, giọng nam ca sĩ chắc và khỏe, hơi thiếu trầm bổng ở dải trầm nhưng vẫn không quá tệ.
Trải nghiệm tai nghe không dây RHA MA650 - Ảnh sang trọng Anh 14
Dù không được trải dải tần cao để đạt chuẩn Hi-res như phiên bản có dây nhưng âm treble của MA650 Wireless vẫn cực kỳ sáng và tràn đầy năng lượng. Thử với Clean Bandit’s Symphony, âm treble rất tách bạch và leng keng. Treble là điều mà người dùng có thể hài lòng với các sản phẩm của RHA.

Tất nhiên, là một sản phẩm tầm thấp hơn, cả MA650 không dây và có dây đều có âm trường kém hơn một chút so với MA750. Độ chi tiết của tai nghe vẫn rất tốt trong tầm giá nhưng không thể so với các sản phẩm tầm cao hơn cùng hãng.

bản tóm tắt

So với phiên bản có dây, MA650 Wireless có giá cao hơn khoảng 1 triệu đồng. Với 1 triệu đồng này, người dùng có được những tiện ích như tai nghe không dây, khả năng chống nước, rung thông báo cũng khá xứng đáng!

Thuận lợi

– Thiết kế nhôm chắc chắn

– Mặc thoải mái

– Vòng cổ có nhiều tính năng

– IPX4. không thấm nước

– Chất lượng âm thanh sạch và rõ ràng

Khuyết điểm

– Loa siêu trầm ở mức vừa phải và chưa thực sự ấn tượng

Cảm tạ ido Audio cung cấp sản phẩm

Minh Đức