Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào [HOT]

Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào [HOT]
Trong vài năm qua, dòng CKR đã mang lại nhiều thành công cho Audio Technica. Đây là dòng sản phẩm khá toàn diện, với thiết kế mới lạ nhưng vẫn giữ được chất âm đặc trưng của hãng âm thanh Nhật Bản.
Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào 2
CKR55BT cũng không ngoại lệ, chiếc tai nghe được trang bị lớp vỏ ngoài mới và sử dụng công nghệ không dây, nhưng vẫn giữ những nét đặc trưng của cặp tai nghe cũ.
Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào 3
Vỏ ngoài của tai nghe có các dòng giới thiệu công nghệ màng chắn được sử dụng và một cửa sổ bằng nhựa để tai nghe CKR55BT có thể ‘nhìn ra ngoài’.
Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào 4
Bộ phụ kiện đi kèm bao gồm túi nhung, dây sạc micro USB, sách hướng dẫn sử dụng và 3 cặp đệm tai khác nhau.
Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào 5
Trong số các hãng tai nghe hiện nay, Audio Technica là hãng có sự đồng nhất về thiết kế cao nhất. Giống như CKR35BT giá rẻ, CKR55BT có thiết kế dây nằm giữa hai tai. Trên dây có cụm điều khiển nhạc, nhận cuộc gọi, tích hợp micro và một cụm chuyên vừa để chứa pin. Thời lượng pin của CKR55BT khoảng 7 tiếng, không ấn tượng lắm nhưng vẫn ở mức chấp nhận được, đủ dùng trong 1 tuần.
Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào 6
Riêng phần củ tai nghe được làm lớn hơn để chứa màng loa lớn 10,5 inch (so với màng loa 9,8mm của CKR35BT). Tuy nhiên, thiết kế vẫn tương tự với ống dẫn âm (vòi) chéo để dễ đi sâu hơn vào tai người dùng.
Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào 7
Cổng sạc micro USB được giấu đi bởi một miếng nhựa nhỏ, nhưng đáng tiếc là tai nghe không được trang bị bất kỳ tiêu chuẩn chống nước nào.
Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào 8
Một điểm cực kỳ đáng khen của CKR55BT và tất cả các tai nghe không dây CKR mới ra mắt là các phím điều khiển được làm lồi, có notch nên bấm rất thoải mái.
Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào 9
Pin được tích hợp một chiếc kẹp, để kẹp vào cổ áo giúp tránh vướng víu, đặc biệt với những ai thích đeo tai nghe để tập thể dục.
Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào 10.  ảnh
Thông số kỹ thuật

– Động 10,8mm. màng ngăn

– Dải đáp ứng: 5Hz – 35kHz

Độ nhạy: 103dB / mW

– Trở kháng: 16 Ohms

– Thời lượng pin: 7 giờ (200 giờ chờ)

– Thời gian sạc: 3 giờ

– Micrô tụ điện đa hướng

– Trọng lượng: 17g

Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào 11
Dù đã trải qua quá trình ‘hiện đại hóa’ về chất lượng âm thanh, tương tự như hai hãng đối thủ là Sony và Sennheiser, Audio Technica vẫn mang đến cho khán giả cách thể hiện chất âm ngọt ngào của dòng “AD” truyền thống. các sản phẩm như CKR55BT. Tổng thể chất âm khá đồng đều từ dưới lên trên, không có dải nào ‘dẫm chân’ lên các dải khác, nhưng mỗi dải đều có một điểm đặc biệt đáng nói.

Dải âm trầm là điểm nâng cấp lớn nhất so với chất âm truyền thống của ATH. Tuy không thuộc dòng Solid Bass nhưng cả CKR35BT và bây giờ là CKR55BT, phần âm trầm của dòng CKR vẫn khá đầy đặn. Nhưng âm trầm vẫn nhẹ nhàng và mềm mại, không quá gắt mà hơi lùi về phía sau để làm nền cho dải trung thể hiện. CKR là dòng được thiết kế thiên về Pop hơn các loại tai truyền thống nên âm bass không thể thiếu âm lượng, đối với những người quen nghe nhạc Jazz và vocal thì tiếng trống, tiếng bass đôi là vẫn đủ sáng, không bị méo. trì trệ mạnh mẽ.

Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào 12.  ảnh
Điểm mạnh nhất của CKR55BT là cách tai nghe thể hiện giọng hát của ca sĩ. Tấn Sarah McLachlan Trong Tàu đắm tiến về phía trước và rất nổi bật, ngọt ngào và rất tinh tế. Âm thanh có âm lượng lớn hơn rất nhiều so với giọng hát nên giọng ca sĩ có chất lượng cực kỳ thoáng đặc trưng của tai nghe Audio Technica. Phân khúc high-mid khá cao, nhỉnh hơn CKR35BT nên có hơi sibalance, đối với một số người thì đó sẽ là điểm yếu, còn đối với các fan ‘cứng’ của hãng âm thanh Nhật Bản thì lại như vậy. một đặc điểm khiến công ty trở nên nổi bật so với chất lượng âm thanh rất ‘đồng hóa’ trên thị trường hiện nay.
Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào 13
Trong đánh giá tai nghe giá rẻ CKR35BT, có thể thấy hãng đã ‘để dành’ dải treble cho những sản phẩm cao cấp hơn, và điều này đã được chứng minh ở cặp CKR55BT. Dải treble dày đặc hơn, đặc biệt là về độ sáng cũng như vị trí đặt trong tổng thể chất âm. Việc tăng độ cao treble cũng sẽ khiến người nghe không quen có cảm giác hơi chói mắt, nhưng theo thời gian burn-in và quen dần, chắc chắn người dùng sẽ thấy được giá trị của nó.
Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào 14.  ảnh
Tổng thể chất âm của CKR55BT thay đổi ‘360 độ’ so với sản phẩm giá rẻ CKR35BT, tuy nhiên điểm nâng cấp mà người dùng nhận được chính là âm trường cũng như độ chi tiết trong âm thanh. So với các đàn em của nó, CKR55BT mang đến âm trường ngang và âm sâu hơn, mang đến không gian thoải mái hơn khi thể hiện âm thanh. Âm trường rộng rãi này cũng góp phần tạo ra chất lượng âm thanh sạch và thoải mái hơn so với âm thanh dày đặc của các tai nghe đầu bass.

Độ chi tiết cũng được nâng cấp cho thấy đây là cặp tai nghe ở tầm giá cao hơn. Giọng ca sĩ tròn và rõ hơn, âm thanh của nhạc cụ (đặc biệt là guitar) chắc chắn và rõ ràng điểm bắt đầu và điểm dừng. Cũng giống như những cặp tai nghe khác của Audio Technica, CKR55BT không phải là một cặp “phân tích”, âm thanh không bị lược bỏ đến từng chi tiết nhỏ mà vẫn giữ được sự nhẹ nhàng, nhạc tính.

Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào 15.  ảnh
Phần kết

Không có sự khác biệt về thiết kế so với sản phẩm CKR35BT giá rẻ, CKR55BT vẫn thể hiện được vị thế của mình với chất âm hoàn hảo, tinh tế và thể hiện rõ hơn độ “ngọt”. Japan ‘của Audio Technica. Tai nghe Audio Technica CKR55BT hiện có giá bán khoảng 2,9 triệu đồng tại Việt Nam.

Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào 16.  ảnh
Sản phẩm được cung cấp bởi ido Audio

Minh Đức