Trải nghiệm nhanh camera trên Realme 3: bất ngờ với tính năng chụp đêm Nightscape [HOT]

Trải nghiệm nhanh camera trên Realme 3: bất ngờ với tính năng chụp đêm Nightscape [HOT]
Chụp đêm luôn là một “nhiệm vụ bất khả thi” đối với camera phone. Chỉ có một số smartphone cao cấp hiện nay với cảm biến, khẩu độ và AI có thể xử lý phần nào trong môi trường thiếu sáng. Đó là lý do tại sao khi Realme 3 – chiếc smartphone tầm giá dưới 4 triệu đồng được giới thiệu tích hợp chế độ Nightscape, tôi có phần tò mò.
Nó chỉ đơn giản là một mánh lới quảng cáo của Realme, một tính năng xuất hiện cho …? Bởi dù nhìn vào thông số kỹ thuật thì Realme 3 cũng chỉ được trang bị 2 ống kính với cảm biến lần lượt là 13 MP và 2 MP, không quá chênh lệch so với các đối thủ cùng phân khúc.
Tuy nhiên, người thử nghiệm có phần bất ngờ khi trải nghiệm thực tế Realme 3. Khẩu độ f / 1.8 và 5 lớp thấu kính kết hợp với thuật toán AI tăng cường (phủ điểm ảnh, khử nhiễu thông minh) giúp camera của Realme 3 cho ra những bức ảnh có độ chi tiết tốt, màu sắc tự nhiên không phai màu.
Trải nghiệm nhanh camera trên Realme 3: bất ngờ với tính năng Nightscape 2

Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng bằng Realme 3 có độ chi tiết tốt.
Trải nghiệm nhanh camera trên Realme 3: bất ngờ với tính năng Nightscape của 3.  ảnh chụp

Zoom hình ảnh thành từng đường vân, họa tiết đến chữ rõ ràng, màu sắc khá tốt, vùng sáng không bị cháy
Trải nghiệm nhanh camera trên Realme 3: bất ngờ với khả năng chụp ảnh ban đêm Nightscape 4

Đường phố New York về đêm, hình ảnh có thể bị nhiễu nhẹ nhưng ở mức chấp nhận được
Trải nghiệm nhanh camera trên Realme 3: bất ngờ với tính năng Nightscape của 5.  ảnh chụp

Thử chụp trong điều kiện ánh sáng không tối ưu nhất nhưng chất lượng ảnh vẫn sáng rõ và chi tiết sắc nét
Bóng được làm sáng vừa đủ để nhìn thấy các chi tiết mà không bị cháy sáng (xử lý vùng tốt). Hiện tượng nhiễu hạt – hầu như không thể tránh khỏi đối với camera phone – nhưng phần mềm xử lý tốt nên ảnh khá mịn (nhiễu nhẹ chấp nhận được), tốt hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc, kể cả những chiếc đắt tiền nhất. các mô hình đắt tiền hơn.
Tuy nhiên, tương tự như chế độ chụp đêm trên Huawei P series hay Oppo F11 Pro, khi chụp ở chế độ Nightscape trên Reame 3 rất dễ bị rung, mất nét do chuyển động của người chụp. Để có được bức ảnh đẹp nhất ở chế độ này đòi hỏi người chụp phải vững tay (hạn chế rung) trong 2-3 giây để máy xử lý (máy sẽ chụp và xử lý 3 bức ảnh chồng lên nhau).
Điều thú vị là ở chế độ tự động, Realme 3 còn được tích hợp chế độ màu sắc Chroma Boost đầy mê hoặc để giúp tăng độ sáng, tối ưu hóa chi tiết và màu sắc dựa trên bối cảnh. Vì vậy bên cạnh việc chọn chế độ Nightscape, người dùng vẫn có thể sử dụng chế độ tự động, camera của Realme 3 vẫn cho ra những bức ảnh chụp ban đêm tốt.
Một số hình ảnh sử dụng Chroma Boost:

Trải nghiệm nhanh camera trên Realme 3: bất ngờ với tính năng Nightscape của 6
Trải nghiệm nhanh camera trên Realme 3: bất ngờ với khả năng chụp ảnh ban đêm Nightscape 7
Trải nghiệm nhanh camera trên Realme 3: bất ngờ với khả năng chụp ảnh ban đêm Nightscape 8

Realme 3 sở hữu màn hình giọt sương 6.22 inch, tỷ lệ màn hình tối ưu lên đến 88.3% cùng 2 gam màu chuyển động theo xu hướng gradient: đen mạnh mẽ và xanh lam phá cách. Bên trong, Realme 3 sử dụng viên pin dung lượng 4230mAh và vi xử lý MediaTek Helio P60 8 nhân (4 nhân hiệu năng cao và 4 nhân tiết kiệm điện). Helio P60 cũng được trang bị nhân Mobile APU riêng cho tốc độ xử lý AI lên đến 280MAC / s hỗ trợ AI cho camera. Realme 3 được trang bị RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB và hỗ trợ thẻ nhớ tối đa 256GB, quá đủ cho hầu hết các nhu cầu sử dụng. Máy còn sở hữu các tính năng bảo mật khác như: Cảm biến vân tay 1 chạm phía sau Touch Access, nhận diện 5 dấu vân tay khác nhau hoặc mở khóa bằng khuôn mặt bằng cách quét 128 điểm, hiệu quả nhanh chóng và chính xác. .

Trải nghiệm camera nhanh trên Realme 3: Bất ngờ với tính năng chụp ảnh ban đêm Nightscape 9

Ngọc