Trải nghiệm kệ máy Solidsteel Hyperspike HY-4 – “Đánh chìm” rung động, tái tạo năng lượng bị mất [HOT]

Trải nghiệm kệ máy Solidsteel Hyperspike HY-4 – “Đánh chìm” rung động, tái tạo năng lượng bị mất [HOT]
Kệ chống rung Solidsteel Hyperspike HY-4 có thiết kế tối giản nhưng tinh tế, kiểu dáng dự đoán có xuất xứ từ Ý. Đặc biệt hơn, giá treo của HY-4 và SolidSteel được làm thủ công tại thành phố Montesilvano, vùng Abruzzo, đây cũng là nơi sản xuất rượu nổi tiếng với giống nho Montepulciano. Solidsteel đã dành ba thập kỷ để chế tạo các thiết bị chống rung cho cả âm thanh cao cấp và chuyên nghiệp. Thương hiệu này sở hữu dòng sản phẩm đa dạng với hơn 90 mẫu mã và mẫu kệ HY-4 thuộc dòng Hyperspike cao cấp, có dạng modul 4 tầng, phù hợp với một dàn âm thanh tiêu chuẩn gồm pre, poweramp, nguồn. phát lại kỹ thuật số và khay than (trên cùng).
Trải nghiệm Solidsteel Hyperspike HY-4 -

Mỗi giai đoạn mô-đun sử dụng các chốt xả rung thụ động công nghệ Hyperspike bằng thép không gỉ
Tất cả các tầng mô-đun của HY-4 đều có bộ ba chân trụ Hyperspike hướng xuống với các chi tiết cốc hình nón cố định, cả hai đều được làm từ thép không gỉ có độ chính xác cực thấp, được gia công và đánh bóng để hoàn thiện mịn. , nhưng hạn chế dấu vân tay. Chiều cao tiêu chuẩn của các tầng là 185mm, riêng tầng lớn có chiều cao 285mm dành cho các thiết bị cần không gian thoáng giúp tản nhiệt tốt. Các modul có nền làm bằng MDF cao cấp có độ cứng trung bình, đảm bảo khả năng hấp thụ cộng hưởng, diện tích bề mặt 600x500mm, dày 30mm. Bề mặt của kệ được phủ một lớp vật liệu mờ, cũng có tác dụng hấp thụ các chấn động. Mỗi kệ Solidsteel HY-4 có khối lượng khoảng 15kg và tổng 4 tầng không dưới 70kg. Với thiết kế đế Hyperspike, giá đỡ HY-4 cung cấp giải pháp cách ly các rung động, với ưu điểm là triệt tiêu và xả các rung động cực nhanh.

Trải nghiệm Solidsteel Hyperspike HY-4 -
Trải nghiệm Solidsteel Hyperspike HY-4 -

Việc lắp ráp kệ máy Solidsteel HYY-4 cũng dễ dàng hơn mong đợi, vì chân đế thực chất là bốn kệ riêng biệt xếp chồng lên nhau, bạn chỉ cần vặn bốn chân vào các lỗ tạo sẵn trên mặt máy là xong. . Nhờ công nghệ xử lý với độ sai số cực thấp nên mọi thao tác lắp ráp đều rất nhẹ nhàng và trơn tru. Ngoài ra, sản phẩm có kèm theo bộ chén thép giúp bảo vệ phần tiếp xúc với mặt sàn.

Hãy trải nghiệm và cảm nhận

Trải nghiệm Solidsteel Hyperspike HY-4 -
Qua quá trình lắp ráp và đặt thiết bị lên kệ, chúng tôi phát hiện thêm rằng diện tích bề mặt của kệ Solidsteel HY-4 rất lớn, tạo không gian thoáng, giúp lưu thông không khí và đi dây rất dễ dàng. , ngay cả với các bộ khuếch đại cồng kềnh. Ngoài ra, bề mặt sơn đen của kệ HY-4 cũng có độ cứng cao và khó bị mài mòn, tất nhiên người dùng vẫn cần cẩn thận để tránh kéo theo thiết bị nặng. Đánh giá chung về Solidsteel HY-4, chất lượng tổng thể tuy đơn giản nhưng ấn tượng về độ chi tiết, hứa hẹn mang lại khả năng chống rung tốt và nâng cao chất lượng trình diễn của thiết bị âm thanh.

Trải nghiệm Solidsteel Hyperspike HY-4 -

Sự hiện diện của giá đỡ Solidsteel Hyperspike HY-4 đã ngay lập tức thay đổi nền âm của hệ thống. Điều này hiển nhiên đến mức bạn không cần phải sử dụng các bản ghi điểm thi quen thuộc. Cài kệ, bật máy lên, chúng ta sẽ cảm nhận ngay được sự tĩnh lặng của nền và âm trầm được quản lý tốt và gọn gàng hơn so với trải nghiệm thông thường.

Trải nghiệm Solidsteel Hyperspike HY-4 -

Tiếp theo là sự cải thiện của dải cao, đến nay bạn có thể sử dụng các bản thu yêu thích của mình, dễ nhất là những bản có âm cympal. Năng lượng dải cao sẽ được nâng lên, nhưng nó không sáng, chỉ trong hơn, rõ ràng hơn. Hay nói theo cách dân dã mà giới audiophile thường dùng “giàn ngày nay có nhiều treble dài hơn”.

Tuy nhiên, việc tối ưu hóa hình ảnh là một điều đắt giá và bất ngờ mà chiếc kệ có thiết kế khá đơn giản như Solidsteel HY-4 mang lại. Trên thực tế, chiều rộng sân khấu của hệ thống không thay đổi quá nhiều, nhưng với dòng năng lượng ổn định hơn trong thiết bị từ nguồn đến bộ khuếch đại, cấu trúc sân khấu đã được cải thiện đáng kể. Cả vị trí và độ to của từng nhạc cụ, định vị giọng hát trong không gian đều rõ ràng hơn trước. Với âm trầm, sự xuất hiện của giá đỡ đã làm thay đổi độ căng của âm trầm, và như đã nói ở trên, vị trí của từng âm trầm sẽ rõ ràng hơn.

Sự kết luận

Giá đỡ rung Hyperspike HY-4 của Solidsteel có khả năng nâng cấp âm thanh hữu hình về mặt thiết kế, cho phép thiết bị được đặt gọn gàng hơn và điều này cũng thể hiện rõ ràng trong cấu trúc âm thanh. tái tạo, chi tiết dải cao, âm trầm và nền tĩnh. Tất cả những giá trị rất thực này được thu nhận hoàn toàn về mặt vật lý, thể hiện khả năng chống rung hiệu quả của Solidsteel HY-4, giúp tối ưu hóa, duy trì và bảo toàn dòng năng lượng âm thanh.

Giá tham khảo: 62 triệu đồng

Solidsteel HY-4 được phân phối bởi Nguyễn Audio – http://www.nguyenaudio.vn/

Huỳnh Duy