Trải nghiệm bàn phím cơ bluetooth Anne Pro ver2: tất cả trong một [HOT]

Trải nghiệm bàn phím cơ bluetooth Anne Pro ver2: tất cả trong một [HOT]
Anne Pro ver2 được đóng hộp khá đơn giản, trong một ‘hộp bánh pizza giấy’ tiêu chuẩn! Trên vỏ hộp có tên sản phẩm cũng như lời giới thiệu đây là bàn phím 60%, tức là đã cắt bớt phím Chức năng và phím Numpad, nhưng ‘bù đắp’ cho người dùng bằng cách thiết lập các tổ hợp phím để tạo lớp. Sự khác biệt.

Trải nghiệm bàn phím cơ bluetooth Anne Pro ver2: all in one photo 2
Mặt sau giới thiệu một số tính năng nổi bật nhất, bao gồm đèn nền LED đổi màu và phần mềm điều khiển trên máy tính.

Trải nghiệm bàn phím cơ bluetooth Anne Pro ver2: tất cả trong một ảnh 3
Phụ kiện trong hộp bao gồm một số chìa khóa thay thế, đầu cắm USB Type C, Bộ kéo chìa khóa và tất nhiên là sách hướng dẫn sử dụng.

Trải nghiệm bàn phím cơ bluetooth Anne Pro ver2: tất cả trong một ảnh 4
Phím có 2 phiên bản màu là đen và trắng, keycap cùng màu với hộp đựng bên dưới! Phiên bản tiền nhiệm mang tên Anne Pro có nhiều phiên bản đặc biệt hơn với vỏ màu đỏ, vàng, hồng nhưng sản phẩm của năm 2018 thì không có.
Trải nghiệm bàn phím cơ bluetooth Anne Pro ver2: tất cả trong một ảnh 5
Giá rẻ nhưng keycap (nắp phím) của Anne Pro ver2 vẫn được làm bằng nhựa PBT với ưu điểm không bám vân tay và không bị mòn theo thời gian. Tuy nhiên, bộ keycap này cũng hơi mỏng, nếu muốn chất lượng gõ tốt hơn, người dùng có thể đầu tư thêm một bộ bên ngoài.
Trải nghiệm bàn phím cơ bluetooth Anne Pro ver2: tất cả trong một ảnh 6
Mặt sau có 4 miếng đệm cao su chống trượt nhưng không có chân vì nắp phím đã được làm dốc.
Trải nghiệm bàn phím cơ bluetooth Anne Pro ver2: tất cả trong một ảnh 7
Điểm nâng cấp bên ngoài so với phiên bản cũ là phím có nút bật tắt riêng chứ không phải nhấn tổ hợp phím. Phím tắt bật tắt này chỉ hoạt động khi sử dụng phím ở chế độ không dây, còn nếu cắm dây để sử dụng với máy tính để bàn thì người dùng phải để phím ở chế độ tắt.

Trải nghiệm bàn phím cơ bluetooth Anne Pro ver2: tất cả trong một ảnh 8
Chìa khóa cũng đã chuyển sang USB Type-C, được cho là bền hơn micro USB. Dây USB C cũng đang dần trở nên phổ biến trên smartphone nên nếu để quên dây chìa khóa ở nhà, người dùng vẫn có thể lấy dây sạc smartphone ra để sử dụng Anne Pro ver2.
Trải nghiệm bàn phím cơ bluetooth Anne Pro ver2: tất cả trong một ảnh 9
Đây là sản phẩm của Trung Quốc nhưng theo đánh giá của người dùng phiên bản trước có độ bền tốt, không bị ‘lão hóa’ sau một thời gian sử dụng. Hãng cũng có phần mềm nâng cấp firmware của key nên Anne Pro hay phiên bản 2018 cũng được hỗ trợ nâng cấp nếu gặp lỗi trong quá trình sử dụng.
Trải nghiệm bàn phím cơ bluetooth Anne Pro ver2: tất cả trong một ảnh 10
Phím có nhiều tùy chọn công tắc khác nhau, cái mà chúng ta có ở đây sử dụng công tắc màu đỏ, có lực ấn nhẹ và không có notch nên không phát ra tiếng khi nhấn. Nếu muốn có cảm giác ‘phím cơ’ nhất, người dùng có thể chuyển sang phiên bản blue switch.

Trải nghiệm bàn phím cơ bluetooth Anne Pro ver2: tất cả trong một ảnh 11

Phần mềm tùy chỉnh của Anne Pro 2 Obinslab
Đây là bàn phím cơ Bluetooth nên tính ổn định của kết nối là yếu tố tiên quyết. Phiên bản trước thỉnh thoảng bị ngắt kết nối do sử dụng chuẩn Bluetooth 3.0 cũ nhưng phiên bản mới đã chuyển lên 4.0 nên ổn định hơn. Trong 1 tuần sử dụng với laptop và smartphone, phím chỉ bị mất kết nối một lần (có thể do đặt quá xa thiết bị), đồng thời cho độ trễ thấp.
Trải nghiệm bàn phím cơ bluetooth Anne Pro ver2: tất cả trong một 12.  ảnh
Nâng cấp lớn nhất của Anne Pro ver2 là nó có chất lượng phím định hướng (đâm) cao hơn nên không có tiếng kêu khi nhấn các phím dài như phím cách (Spacebar). Bản nâng cấp này đặc biệt hữu ích với những ai làm việc văn phòng, đánh máy buổi tối và không muốn làm phiền người khác.
Trải nghiệm bàn phím cơ bluetooth Anne Pro ver2: tất cả trong một ảnh 13
Thời lượng pin của Anne Pro ver2 vào khoảng 8 giờ, nhưng nó còn phụ thuộc vào việc người dùng có bật đèn nền hay không.
Trải nghiệm bàn phím cơ bluetooth Anne Pro ver2: tất cả trong một ảnh 14
Đèn nền của sản phẩm cũng khá sáng, đặc biệt nếu bạn chọn phiên bản màu trắng vì ánh sáng sẽ phản chiếu vào phần mạch (tấm) màu trắng bên dưới.
Trải nghiệm bàn phím cơ bluetooth Anne Pro ver2: tất cả trong một ảnh 15
Keycap của Anne Pro ver2 có các ký tự trong suốt, cho phép đèn nền đi qua. Nếu mua keycap, người dùng cũng phải chú ý mua những loại có thể ‘qua đèn LED’ nếu không chất lượng đèn sẽ bị ảnh hưởng.
Trải nghiệm bàn phím cơ bluetooth Anne Pro ver2: tất cả trong một 16.  ảnh
Phần kết

Anne Pro ver2 rất giống với một chiếc smartphone tầm trung của Xiaomi, với thiết kế không có gì đặc biệt, thậm chí có một vài khuyết điểm nhỏ nhưng cuối cùng vẫn mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng sử dụng trong tầm giá vô cùng hợp lý. lý do. Cũng giống như hàng xách tay từ Trung Quốc, bàn phím này không được bảo hành chính hãng, người dùng Việt Nam cũng phải dè chừng hơn khi mua so với bàn phím chính hãng của Leopold hay Filco.

Minh Đức