Trải nghiệm Audio Technica CKR75BT – Độ hoàn thiện chất âm cao [HOT]

Trải nghiệm Audio Technica CKR75BT – Độ hoàn thiện chất âm cao [HOT]
‘Bạn nhận được những gì bạn phải trả cho’ là một câu nói rất đúng về dòng sản phẩm CKR Bluetooth của Audio Technica. Tuy thiết kế hầu như không thay đổi từ dòng thấp đến dòng cao nhưng càng về sau những sản phẩm cao cấp thì chất lượng âm thanh càng hoàn thiện hơn.
Trải nghiệm Audio Technica CKR75BT - Chất lượng âm thanh hoàn hảo cao 2.  hình ảnh
Và CKR75BT là cặp tai nghe đỉnh cao, thể hiện chất lượng âm thanh tốt nhất mà hãng muốn trang bị cho dòng sản phẩm này.
Trải nghiệm Audio Technica CKR75BT - Chất lượng âm thanh hoàn hảo 3.  hình ảnh
Chiếc tai nghe được đóng hộp không khác gì CKR35BT và CKR55BT, với cửa sổ nhựa ở phía sau và dòng chữ giới thiệu công nghệ nén nhạc Qualcomm apt-X.
Trải nghiệm Audio Technica CKR75BT - 4 chất lượng cao.  hình ảnh hoàn hảo
Điểm khác biệt duy nhất về phụ kiện của CKR75BT so với 2 cặp tai nghe tầm thấp là phần túi vải đã được ‘nâng cấp’ thành hộp cứng có khóa kéo, trong khi dây sạc micro USB và 3 miếng đệm tai vẫn được giữ nguyên.
Trải nghiệm Audio Technica CKR75BT - Chất lượng âm thanh hoàn hảo cao 5.  hình ảnh
Một điểm khá hay ở dòng CKR Bluetooth là hãng sử dụng chung một thiết kế tổng thể cho cả 3 chiếc tai nghe, đó là tai nghe có dây giữa hai chiếc. Cả 3 cặp tai nghe đều được hoàn thiện rất tốt, nhưng tiếc là không được trang bị tiêu chuẩn chống nước nào.
Trải nghiệm Audio Technica CKR75BT - Chất lượng âm thanh hoàn hảo cao 6.  hình ảnh
Điểm khác biệt duy nhất là phần tai (housing). Càng ở dòng cao cấp, hãng càng sử dụng màng loa lớn hơn nên củ tai nghe cũng phải ‘phình’ ra cho phù hợp. Với CKR75BT, phần housing khá lớn nhưng cũng vì thế mà cho cảm giác đeo kín tai, khó bị rơi ra ngoài.
Trải nghiệm Audio Technica CKR75BT - Chất lượng âm thanh hoàn hảo 7.  hình ảnh
Trên dây có 2 cụm, một cụm chứa pin và cụm còn lại có các nút điều khiển. Phần pin của CKR75BT khá lớn, cho thời gian nghe gọi khoảng 7 giờ. Thời lượng 7 tiếng có thể coi là khá ” ‘, nhưng không nổi bật.
Trải nghiệm Audio Technica CKR75BT - Chất lượng âm thanh hoàn hảo 8.  hình ảnh
Cũng giống như hai sản phẩm tầm thấp, CKR75BT được trang bị hệ thống nút điều khiển với hành trình dài, có khía nên bấm rất thoải mái. Cụm này cũng là nơi chứa cổng sạc micro USB, được bao phủ bởi một miếng đệm cao su mỏng.
Trải nghiệm Audio Technica CKR75BT - Chất lượng âm thanh hoàn hảo 9.  hình ảnh
Thông số kỹ thuật

– Động 11,8mm. người lái xe

– Dải đáp ứng: 5Hz – 40kHz

Độ nhạy: 108dB / mW

– Trở kháng: 19 Ohms

– Thời lượng pin: 7 giờ (200 giờ chờ)

– Thời gian sạc: 3 giờ

– Micrô tụ điện đa hướng

– Trọng lượng: 178g

Trải nghiệm Audio Technica CKR75BT - Chất lượng âm thanh đỉnh cao hoàn hảo 10.  hình ảnh
Tương tự nhau về thiết kế, cả 3 cặp tai nghe Bluetooth CKR cũng có chất âm giống nhau: tối, mượt và dày. Tuy nhiên, càng nâng cấp lên các dòng cao hơn thì độ hoàn thiện của từng dải âm cũng dần được nâng lên, cộng với đó là độ chi tiết và âm trường. CKR75BT là dòng cao nhất nên chắc chắn được hãng ưu ái để tái tạo tốt nhất.

Nghe thử cả 3 cặp tai nghe CKR Bluetooth của Audio Technica, chúng ta có thể thấy triết lý âm trầm của hãng: giảm dần âm lượng nhưng tăng chất lượng. CKR75BT có lượng âm trầm vừa phải nhất trong cả 3 tai nghe nhưng lại bị hãng ‘cấm cửa’ để có độ sâu ấn tượng cho một cặp tai nghe in-ear.

Phần sub-bass dày, đậm, ấm và đóng xuống những nốt thấp nhất. Chiếc tai nghe này đặc biệt phù hợp với những bản nhạc Jazz chậm rãi, với âm thanh bass kép trữ tình và không bị ngắt quãng quá nhanh.

Trải nghiệm Audio Technica CKR75BT - Chất lượng âm thanh hoàn hảo 11
Một trong những lý do để chọn tai nghe Audio Technica là công ty rất biết cách tạo ra âm trung. Dòng CKR Bluetooth có thể đã ‘miễn nhiễm’ với phong trào hiện đại hóa giọng hát của các hãng lớn, vì vậy nó vẫn giữ được rất nhiều đặc điểm của dòng ‘AD’ huyền thoại. Giọng ca sĩ luôn được làm rất dày, nhiều âm nên tạo cảm giác thoáng mà chỉ hãng âm thanh Nhật Bản này mới làm được.

Tiếng nói Christy Baron Trong Ma quái được hiển thị rất ‘màu’ nhưng không quá méo và giảm chất lượng. Âm trung cao giúp giọng ca sĩ thoát và không bị đọng, đồng thời có độ dày vừa đủ để không tạo ra âm thanh sibalance, chói tai. Những ai yêu thích nhạc jazz và ballad chậm chắc chắn sẽ hài lòng với màn trình diễn tầm trung của CKR75BT.

Trải nghiệm Audio Technica CKR75BT - Chất lượng âm thanh hoàn hảo cao 12.  hình ảnh
Đã qua rồi cái thời Audio Technica trang bị cho tai nghe âm treble có độ sáng cao, thậm chí gây ra hiện tượng sibalance, tất cả các sản phẩm sau khi hãng thay đổi chất âm đều có âm treble hài hòa hơn. CKR75BT cũng không ngoại lệ, với chuông gió rõ ràng Bài hát hoa cúc sau đó Amber Rubarth có một chút lăn xả, không có đỉnh cao bất ngờ. Nhưng điểm “ăn tiền” của phần treble này là độ dày, ngọt rất phù hợp với âm trung và toàn bộ dải âm của tai nghe.
Trải nghiệm Audio Technica CKR75BT - Hình ảnh 13 inch chất lượng cao hoàn hảo

bản tóm tắt

Không chạy theo xu hướng về chất lượng tạp âm nhưng Audio Technica CKR75BT lại được trang bị phong cách âm thanh ngọt ngào đặc biệt của hãng âm thanh Nhật Bản. Chính vì vậy, đây không phải là một cặp tai nghe dành cho tất cả mọi người, mà là một sản phẩm tuyệt vời cho những ai yêu thích dòng nhạc Jazz trữ tình, nhạc Vocal chậm rãi.

Cảm tạ ido Audio cho mượn sản phẩm

Minh Đức