TOP 10 kim cartridge 2021 đáng sở hữu, từ cấp nhập môn cho đến ultra hi-end [HOT]

https://www.youtube.com/watch?v=qIcYxARooYU

Ortofon 2M Blue – 6.580.000 VND (phiên bản tiêu chuẩn)
https: //www.dongthanh-hoaphuc.vn/orto …

TOP 10 kim cartridge 2021 đáng sở hữu, từ cấp nhập môn cho đến ultra hi-end [HOT]

Trong nhiều năm, hộp mực Ortofon 2M Blue của dòng kim 2M với thiết kế đầu ra độ lợi MM lớn luôn là sự lựa chọn an toàn cho các thiết lập than củi cấp thấp. Đây cũng là một tùy chọn nâng cấp để mang lại hiệu quả bất ngờ cho những ai sở hữu mâm than cơ bản all-in-one tầm trung đến từ các thương hiệu như Pro-ject-TEAC, Audio Technica …

TOP 10 hộp kim 2021 đáng sở hữu nhất, từ bình dân nhập khẩu đến ảnh siêu hi-end 2
Bút cảm ứng được đánh bóng bằng kim cương của Ortofon 2M Blue được gắn trực tiếp vào ống công xôn thay vì xuyên qua giữa một chi tiết kim loại như các hộp mực cấp thấp. Kim Ortofon 2M Blue cho sân khấu rất tốt và đặc biệt bạn có thể nghe thấy độ tương phản chi tiết của các dải tốt hơn đối thủ.

Denon DL-103 – 7.500.000 VND
https: //anhduy.vn/san-pham/1956/dau-k …

TOP 10 hộp kim 2021 đáng sở hữu, từ bình dân đến ảnh siêu hi-end 3
Giá cả phải chăng, thiết kế nguyên bản từ năm 1962 và cho đến nay không có quá nhiều thay đổi, kim Denon DL-103 vẫn là hộp mực MC tiêu chuẩn chưa từng có trong tầm giá nhập cảnh. Đặc biệt hơn, DL-103 được cả giới audiophile và những người sành sỏi về nguồn tài chính yêu thích.

TOP 10 hộp kim 2021 đáng sở hữu nhất, từ bình dân nhập khẩu đến ảnh cực kỳ hi-end 4
Nếu chất lượng âm thanh được cải thiện của 103R là điểm thu hút những người thích sự mới mẻ thì DL-103 tiền nhiệm là một cửa sổ kiểu cũ mở ra những bản thu hay nhất từng được thực hiện. hiện tại. Một điểm cộng khác là có khá nhiều mẹo khác nhau để tinh chỉnh DL-103 cùng với những thay đổi về công xôn và nâng cấp thân máy sẽ biến nó thành một siêu hộp mực với mức giá khiêm tốn chỉ hơn vài trăm đô la.

Hana SH Shibita – 17.890.000 VNĐ
https: //www.dongthanh-hoaphuc.vn/hana …

TOP 10 hộp kim 2021 đáng sở hữu nhất, từ bình dân đến ảnh siêu hi-end 5
Cái tên Hana được giới chơi analog đánh giá cao trong phân khúc 1.000 – 2.000 USD với ưu điểm là thiết kế chỉn chu, độ hoàn thiện ấn tượng và chất lượng âm thanh cân bằng. Hana SH được coi là chiếc kim MC “sát thủ” với mức giá ấn tượng dưới 1.000 USD. Được chế tạo bởi Excel Sound Corporation – Nhật Bản, kim Hana SH có bút kim cương tự nhiên, đầu mài kiểu Shibita, tiếp xúc tối ưu hóa rãnh đĩa vinyl hai mặt, gắn trực tiếp ống công xôn bằng nhôm và vị trí bên trong thiết kế thân nhỏ gọn, giúp tối ưu hóa rung động cộng hưởng.

TOP 10 hộp kim 2021 đáng sở hữu, từ bình dân nhập khẩu đến ảnh siêu hi-end 6
Đặc biệt, mẫu hộp mực này khi chạy rất ấn tượng khiến bạn có thể thắc mắc rằng mình đã thực sự hạ cần chưa. Kim Hana SH có 2 phiên bản Low và High output, trong đó phiên bản low gain đòi hỏi pre phono tốt nhưng được đánh giá cao hơn.

Goldring Ethos – Khoảng 35.000.000 VND
https: //www.goldring.co.uk/goldring-e …

TOP 10 hộp kim 2021 đáng sở hữu nhất, từ bình dân đến ảnh siêu hi-end 7
Goldring là thương hiệu đến từ Anh Quốc, với bề dày hình thành và phát triển các sản phẩm bàn xoay thủ công nổi tiếng, với độ hoàn thiện tinh tế và chất lượng âm thanh tự nhiên. Hiện tại, Goldring chỉ tập trung vào sản xuất hộp mực và phụ kiện analog.

TOP 10 hộp kim 2021 đáng sở hữu, từ bình dân đến ảnh siêu hi-end 8
Ethos là mẫu kim hàng đầu của Goldring với khả năng tái tạo chi tiết ấn tượng, âm sắc mượt mà, cùng với khả năng theo dõi tuyệt vời. Ethos có thiết kế vỏ hộp mực độc đáo theo phong cách khí động học, bên trong sử dụng nam châm lớn gắn phía trên, các chi tiết của trục lõi (cuộn dây quấn) được bố trí móc treo dựa trên lớp van điều tiết giảm chấn, giúp dò vinyl cực nhạy các bản nhạc đĩa.

Dynavector DV Karat 17DX – 52.000.000 VND
https: //www.thanhtungaudio.com/dynave …

TOP 10 hộp kim 2021 đáng sở hữu, từ bình dân nhập khẩu đến ảnh siêu hi-end số 9
Trong tầm giá 50 triệu đồng, Dynavector Karat 17DX là cái tên đáng giá nhất mà chúng ta có thể điểm qua ngay sau đây. Đây là mẫu cartridge trung tính nhất nhưng cũng rất chính xác, tạo ra cả âm gỗ và độ động của micro rất tốt. Phạm vi đáp ứng tần số của kim từ 20 đến 20.000Hz có độ tuyến tính phẳng ấn tượng, chứng tỏ khả năng theo dõi đường đi của Dynavector Karat 17DX thuộc hàng tốt nhất trong thế giới kim hiện nay.

TOP 10 hộp kim 2021 đáng sở hữu nhất, từ bình dân nhập khẩu cho đến ảnh 10 cực hi-end
Một số cải tiến công nghệ mới được Dynavector trang bị cho mẫu kim này bao gồm thân máy được gia công bằng máy CNC từ đồng thau nguyên khối, nam châm samarium-colbalt có độ bền thấp cùng với bút mài sắc nét kiểu Micro Ridge và công xôn kim cương. 1.7mm, cực ngắn so với thiết kế công xôn thông thường.

Charisma Audio Signature One – Khoảng 90.000.000 VND
http: //www.charismaaudio.com/? page_id …

TOP 10 hộp kim 2021 đáng sở hữu nhất, từ bình dân nhập khẩu đến ảnh siêu hi-end 11
Nhà sáng lập Bernard Li của Charisma Audio có trụ sở tại Toronto đã giới thiệu hộp mực MC Charisma Audio Signature One vào năm 2020. Charisma là một cái tên khá xa lạ với những người chơi analog tại Việt Nam, tuy nhiên, Signature One kim là có thật. Đó là một sản phẩm tuyệt vời với nhiều đánh giá tích cực.

TOP 10 hộp kim 2021 đáng sở hữu nhất, từ bình dân đến siêu hi-end photo 12
Signature One có thân bằng gỗ mun với công xôn Ruby với bút cảm ứng được mài sắc nét cực kỳ tinh xảo. Ưu điểm dễ thấy nhất của Charisma Audio Signature One trong phân khúc cartridge 100 triệu là khả năng tái tạo hình ảnh ba chiều 3 chiều sống động. Ngay cả độ tinh xảo trên sân khấu được tạo ra bởi Signature One cũng có thể so sánh với các hộp mực tham chiếu tốt nhất trên thế giới.

Audio Technica AT-ART1000 – 137.000.000 VND
http: //nguyenaudio.vn/audio-technica -…

TOP 10 hộp kim 2021 đáng sở hữu nhất, từ bình dân đến siêu cao cấp ảnh 13
Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2016, kim tham chiếu AT-ART1000 đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm đặc biệt của giới mê analog hàng đầu thế giới. Đây là chiếc kim duy nhất sở hữu công nghệ Direct Power System với thiết kế rất đặc biệt, cách bố trí hai cuộn dây ngay trên đầu bút cho phép bóc tách đầy đủ các chi tiết cũng như tối ưu động lực học. sóng hài cực chính xác từ bản nhạc vinyl. Thân của Audio Technica AT-ART1000 được làm bằng titan cực nhẹ và có cộng hưởng bên trong thấp, tối ưu hóa độ rung.

TOP 10 ống kim tuyến đáng sở hữu nhất năm 2021, từ bình dân nhập khẩu đến ảnh siêu hi-end 14
Cuộn dây đôi bên trong hộp mực này sử dụng đồng PCOCC đường kính 20um quấn 8 vòng để tạo thành cuộn dây 0,9mm. Dù lõi được làm bằng chất liệu phi từ tính nhưng kim AT-ART1000 vẫn cho tín hiệu ra 0,2mV nhờ được bố trí cuộn dây trở kháng 3ohm ở khoảng cách cực nhỏ, chỉ 0,6mm trong hệ thống từ trường. . Ba đặc điểm âm thanh ấn tượng nhất của Audio Technica AT-ART1000 là khả năng tái tạo băng tần siêu rộng, vị trí đặt nhạc cụ và vị trí chính xác của ca sĩ trước màn hình 3D và độ trung tính âm tự nhiên. không tự nhiên hoặc không hoàn toàn hướng đến chi tiết micrô tối ưu).

My Sonic Lab Ultra Eminent EX – 189.000.000 VND
http: //www.hifiworld.vn/san-pham/kim -…

TOP 10 hộp kim 2021 đáng sở hữu nhất, từ bình dân đến siêu cao cấp ảnh 15
Là một mẫu cartridge có khả năng tái tạo âm thanh ở mức vượt trội so với tầm giá, Ultra Eminent EX của nhà sản xuất kim loại Nhật Bản My Sonic Lab được coi là tiêu chuẩn tham chiếu đầu tiên cho các đầu phát analog siêu cao cấp. . So với Eminent EX và Hyper Eminent, kim Ultra Eminent Ex có trở kháng bên trong thấp hơn nhiều.

TOP 10 hộp kim 2021 đáng sở hữu nhất, từ bình dân nhập khẩu cho đến ảnh siêu hi-end 16
Phần thân của cây kim này được gia công từ một hợp kim rất đặc biệt Extra Super Duralumin A7075, đầu bút được mài giữa tiêu chuẩn MicroLine và Line, sử dụng cantiever boron siêu nhẹ và nhạy. Được tạp chí Stereophile bình chọn là một trong những thiết bị analog Bảng A danh giá, My Sonic Lab Ultra Eminent EX thể hiện ấn tượng nhất ở khả năng tái tạo chi tiết micrô và độ chính xác của sân khấu. Bạn sẽ khám phá thêm nhiều chi tiết thú vị trong bộ sưu tập vinyl của mình khi nghe bằng đầu kim này.

Ortofon MC Anna Diamond – 238.000.000 VND
https: //www.dongthanh-hoaphuc.vn/orto …

TOP 10 hộp kim 2021 đáng sở hữu nhất, từ bình dân đến cao cấp ảnh 17
Không chỉ những người sành chơi analog mà nhiều chuyên gia, những người sở hữu âm thanh hi-end cũng chọn sử dụng chiếc kim này để nghe đĩa hát vinyl cũng như làm nguồn trình diễn tại các chương trình âm thanh lớn. Ortofon MC Anna Diamond có hình thể rất đặc biệt với những đường cong mềm mại, được tính toán triệt tiêu cộng hưởng nội tốt.

TOP 10 hộp kim 2021 đáng sở hữu nhất, từ bình dân nhập khẩu cho đến ảnh siêu hi-end 18
Ngoài việc sở hữu đầu bút cảm ứng Ortofon Replicant 100 Diamond tốt nhất của hãng, điểm nhấn đặc biệt của MC Anna Diamond chính là việc trang bị thân ống công xôn kim cương giúp tạo nên cấu trúc nguyên khối, tương đồng. Tối ưu. Thiết kế này cho phép giảm thiểu độ rung nhờ độ cứng của kim cương và cộng hưởng nội cực thấp, từ đó giúp kim tái tạo tối đa thông tin âm thanh micro và macro từ bản ghi vinyl, mang đến âm vực sống động. Sân khấu hoàn toàn “đen” nhiễu nền tĩnh và đặc biệt là tái hiện động như một buổi biểu diễn trực tiếp.

Lyra Atlas SL Lambda – Khoảng 300.000.000 VND
https://lyraanalog.com/atlas.html

TOP 10 hộp kim 2021 đáng sở hữu nhất, từ bình dân nhập khẩu đến ảnh siêu hi-end 19
Sau thành công với Atlas ban đầu được đánh giá đạt mức độ chính xác và tốc độ để các thương hiệu khác tham khảo, Lyra đã tiến thêm một bước với mẫu Atlas SL Lambda mới, mang đến âm thanh analog siêu trung thực. Mô hình SL Lambda mới có những phẩm chất của một hộp mực gỗ mà nhiều người yêu thích, với chất lượng tương tự như cấu trúc ống được bổ sung khi so sánh với hộp mực Atlas tiền nhiệm của nó.

TOP 10 hộp kim 2021 đáng sở hữu, từ bình dân đến ảnh siêu hi-end 20
Sống động và siêu chính xác, Lyra SL Lambda giờ đây mang đến nhiều “linh hồn” hơn cho các giai điệu, và mặc dù nó không phải là hộp mực đắt nhất thế giới, nhưng nó là kim analog mà bất kỳ audiophile nào cũng mong đợi. Để sở hữu bộ kim Lyra Atlas SL Lambda, vấn đề chỉ là chờ sản xuất nhỏ giọt từ hãng, tương tự như việc bạn dựa vào vận may để nhận được chiếc Rolex Daytona 116500LN siêu “hot” mà mình đã tậu. Đã đặt hàng nhiều năm trước.

Hoàng Lộc