TIDAL Akira siêu phẩm loa kim cương thuần khiết trị giá gần 7 tỉ đồng [HOT]

TIDAL Akira siêu phẩm loa kim cương thuần khiết trị giá gần 7 tỉ đồng [HOT]
TIRALIT Tủ có cấu trúc siêu nhiều khoang, kết hợp giữa MDF và kim loại

Siêu phẩm loa kim cương nguyên chất TIDAL Akira trị giá gần 7 tỷ đồng ảnh 2
TIDAL Akira là một tòa tháp uy nghi, sắc sảo trong từng đường nét nhưng rất thanh thoát, cao gần 1,5m, sở hữu chân đế bằng kim loại nguyên khối vô cùng chắc chắn. Không chỉ sở hữu hoa văn venner đẹp mắt, bên ngoài tủ Akira còn được hoàn thiện bằng sơn mài bóng cao cấp với chất liệu polyester dày tới 3mm.
Siêu phẩm loa kim cương nguyên chất TIDAL Akira trị giá gần 7 tỷ đồng ảnh 3

Cấu trúc tủ nhiều khoang
Tủ của Akira có cấu trúc nhiều khoang rất phức tạp, được làm bằng công nghệ TIDAL độc đáo gọi là TIRALIT Ultra. Theo nhà sản xuất, chiếc tủ này kết hợp giữa vật liệu cứng, mật độ cao như kim loại với vật liệu mềm hơn có khả năng hấp thụ rung động cộng hưởng như MDF.

Siêu phẩm loa kim cương nguyên chất TIDAL Akira trị giá gần 7 tỷ đồng ảnh 4
Siêu phẩm loa kim cương nguyên chất TIDAL Akira trị giá gần 7 tỷ đồng ảnh 5

Chân đế loa TIDAL Akira
Thành chính của tủ Akira có độ dày lên tới 42mm và tất nhiên được dát mỏng dưới áp lực lớn. Dù được hoàn thiện bằng màu đen piano hay gỗ veneer, TIDAL luôn yêu cầu tủ Akira đạt độ hoàn thiện tương đương với hàng thủ công cao cấp.

Loa có trình điều khiển kim cương đắt nhất thế giới

Siêu phẩm loa kim cương nguyên chất TIDAL Akira trị giá gần 7 tỷ đồng ảnh 6
Toàn bộ hệ thống lái của TIDAL Akira đều được “đặt hàng” từ nhà cung cấp Accuton. Các trình điều khiển này bao gồm 3 loa trầm 7,5 inch, loa trầm 5 inch và loa tweeter 1,2 inch. Các loa trầm, được đặt tên là BCS, được thiết kế thẳng hàng theo chiều dọc, được cố định chắc chắn bằng một vòng bi thép không gỉ. Củ loa woofer này được làm bằng nhôm nhưng có kết cấu rất đặc biệt với mái vòm lồi và bề mặt dạng tổ ong.

Siêu phẩm loa kim cương nguyên chất TIDAL Akira trị giá gần 7 tỷ đồng ảnh 7

7,5 inch. Trình điều khiển loa trầm BCS

Việc trang bị driver woofer dạng loa lồi sẽ giúp tối ưu hóa hiệu quả phát âm theo từng giai đoạn so với driver mid và tweeter ở trên. Bộ 3 củ loa woofer này có cùng điểm cắt tần số 250Hz (với củ loa mid) nhưng thực chất hình nón phía dưới sẽ bị cắt trước rồi mới tuần tự đến các củ loa trầm phía trên. Những chiếc loa trầm này có cuộn dây thoại lớn, khung đúc dày và đặc biệt là hệ thống nam châm có đường kính gần bằng đường kính của màng loa!

Siêu phẩm loa kim cương nguyên chất TIDAL Akira trị giá gần 7 tỷ đồng ảnh 8
Rất nhạy cảm với rung động, cả trình điều khiển loa tweeter và màng loa trung tần kim cương đều được cố định trong một tấm thép không gỉ rất dày và được đánh bóng siêu phẳng. Nhìn từ bên ngoài, khó ai có thể tưởng tượng được tấm thép dày tới 25,4mm này, nó còn được cách ly với các chấn động từ phần còn lại của tủ bằng một vòng đệm làm bằng chất liệu như nút chai rượu.

Siêu phẩm loa kim cương nguyên chất TIDAL Akira trị giá gần 7 tỷ đồng ảnh 9
Trình điều khiển kim cương giữa đường kính 5 inch của TIDAL Akira là một trong những trình điều khiển đắt nhất thế giới hiện nay. Nó có cấu tạo rất đặc biệt với màng ngăn được làm bằng kim cương nguyên chất, được tạo ra bởi quá trình lắng đọng hơi hóa học (CVD) liên tục trong 4 tuần liên tục. Ngoài khả năng tản nhiệt tốt, màng loa kim cương đáp ứng các chỉ số mật độ và độ cứng cao, mang đến khả năng tái tạo âm trung thuần khiết, không màu và có thể mở rộng lên đến 16.000Hz!

Siêu phẩm loa kim cương nguyên chất TIDAL Akira trị giá gần 7 tỷ đồng ảnh 10

Trình điều khiển giữa kim cương 5in
Siêu phẩm loa kim cương nguyên chất TIDAL Akira trị giá gần 7 tỷ đồng ảnh 11

Trình điều khiển loa tweeter kim cương
Màng loa giữa bằng kim cương này chỉ nặng khoảng 3 carat, sử dụng cuộn dây âm thanh làm bằng titan, đây cũng là vật liệu siêu nhẹ, cho hành trình màng loa tối đa lên đến 7mm! Tương tự, củ loa tweeter của Akira cũng có màng loa kim cương CVD 30mm với thiết kế mặt loa lõm, sức mạnh của mặt sau củ loa này được dẫn hướng bởi bộ phận hình viên đạn làm bằng thép không gỉ. Loa tweeter này cũng là driver được Bugatti lựa chọn để gắn trên những chiếc siêu xe triệu đô của mình.
Siêu phẩm loa kim cương nguyên chất TIDAL Akira trị giá gần 7 tỷ đồng ảnh 12

Mặt sau của TIDAL Akira được trang bị tới 5 loa trầm BCS thụ động
Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là tất cả những driver mà TIDAL Akira đang sở hữu. Phía sau loa, hãng trang bị một loạt 5 driver woofer xếp dọc khá ấn tượng. Về cơ bản, trình điều khiển loa trầm này có cùng chất liệu màng, đường kính và thiết kế với loa trầm BCS nhưng không có động cơ phía sau. Các driver thụ động này đóng vai trò rất quan trọng trong việc tối ưu hóa dải âm trầm, giúp mang đến âm trầm đầy đặn, sâu lắng đồng thời giảm thiểu tạp âm tần số thấp cũng như loại bỏ hoàn toàn tạp âm so với các dòng máy khác. Thùng loa sử dụng lỗ thông hơi phản xạ.

Bộ phân tần tốt nhất có thể

Siêu phẩm loa kim cương nguyên chất TIDAL Akira trị giá gần 7 tỷ đồng ảnh 13
Bộ phân tần luôn là niềm tự hào của TIDAL với những linh kiện hàng đầu. Chiếc crossover của Akira nặng khoảng 20 kg được đặt trong hộp kín hoàn toàn, có thiết kế độ dốc gần 12dB / quãng tám. Bên trong những chiếc crossover là một số linh kiện đắt tiền và chất lượng tốt nhất mà bạn có thể mua và hơn thế nữa, tất cả chúng đều được TIDAL tùy chỉnh để đặt hàng. Thành phần siêu cao cấp này bao gồm các tụ điện Mundorf Silver Oil Supreme, cuộn cảm lõi không khí nguyên khối lớn, điện trở thanh và tụ CAST bạc, tất cả đều đến từ Duelund, thương hiệu phụ kiện âm thanh hi-end hàng đầu thế giới. giới tính.

Siêu phẩm loa kim cương nguyên chất TIDAL Akira trị giá gần 7 tỷ đồng ảnh 14
Một điểm đáng chú ý khác của Akira cũng như hầu hết các thiết kế loa TIDAL là hệ thống củ loa được hãng thiết kế bằng bạc nguyên chất kết hợp với một loại polymer tổng hợp để hạn chế nhiễu điện. từ tính.

Chất lượng hiệu suất

Siêu phẩm loa kim cương nguyên chất TIDAL Akira trị giá gần 7 tỷ đồng ảnh 15
Chúng tôi trải nghiệm TIDAL Akira tại showroom Audio Hoàng Hải, kết hợp với hệ thống ampli T + A Audio HV Series đỉnh cao gồm preamp P 3100 HV, poweramp mono A 3000HV và 2 bộ nguồn PS 3000 HV cùng nguồn âm kỹ thuật số dCS Vivaldi.

Chạy thử một vài bản nhạc của dải trầm để so sánh nhanh với các siêu loa mà chúng tôi có cơ hội nghe trong cùng một phòng thử nghiệm này. Điều bất ngờ là TIDAL Akira đã kiểm soát tốt vùng tần số thấp. Cụ thể, độ ồn ở dải tần 35Hz trở xuống gần như không còn xuất hiện, giúp nền sân khấu rất yên tĩnh và âm trầm phát ra có độ trong, ấn tượng.

Siêu phẩm loa kim cương nguyên chất TIDAL Akira trị giá gần 7 tỷ đồng ảnh 16
Sân khấu của những loa này có thể làm cho các bản ghi âm trực tiếp của các buổi biểu diễn trở nên sống động một cách hoàn hảo, với các tầng âm có độ chi tiết cao, hiệu ứng không gian về độ cao và độ vang chân thực. không thể diễn tả được. Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi cũng nhận thấy rằng những bản nhạc có giọng hát phức tạp hơn là nền tảng để TIDAL Akira thể hiện âm trung rất chính xác, nhưng cũng đảm bảo hài âm đẹp và tự nhiên. Ngay cả với những album có chất lượng thu âm không quá xuất sắc như One Night Only của Bee Gees, cặp loa vẫn tạo ra một không gian sống động thực sự với khả năng xử lý giọng hát đặc biệt của anh em nhà Gibb. Nó chi tiết đến kinh ngạc.
Siêu phẩm loa kim cương nguyên chất TIDAL Akira trị giá gần 7 tỷ đồng ảnh 17
Không chỉ xuất sắc về giọng hát, Akira tiếp tục gây bất ngờ trong suốt buổi thử giọng. Với Chopin: Nocturne trong Op nhỏ C-Sharp. của Elissa Lee Keljenen trong album The Gryphon Power & Grace 1, chúng ta như đang “lạc trôi” trên sân khấu trực tiếp với tiếng piano hòa cùng tiếng violin mượt mà, ngọt ngào. Có thể nói, cặp loa thứ hai của Tidal thể hiện rất tốt âm thanh nhạc cụ, bởi chúng tái tạo rất trung thực, không bị màu, thêm, mang lại sự thoải mái rất cao.

Sự kết luận

Về thiết kế, Akira là phiên bản thu nhỏ, sở hữu đầy đủ kỹ thuật của cặp loa đầu bảng TIDAL La Assoluta (giá khoảng 18 tỷ đồng) nhưng lại có khả năng trình diễn không hề “khiêm tốn” như người ta vẫn nói. Jörn Janczak, Giám đốc điều hành của Tidal Audio. Chúng tôi không thể ngừng bị cuốn hút bởi những âm thanh mê hoặc của TIDAL Akira.

Giá tham khảo: 7 tỷ đồng (Phiên bản Veneers Embedded In Transparent Piano Lacquer)

Thương hiệu loa TIDAL chính thức có mặt tại Việt Nam bởi Audio Hoàng Hải