THX Ultra 2 – Bộ loa đạt chứng chỉ THX Ultra 2 của Klipsch [HOT]

THX Ultra 2 – Bộ loa đạt chứng chỉ THX Ultra 2 của Klipsch [HOT]
THX Ultra 2 tiêu chuẩn

THX Ultra 2 là một tiêu chuẩn âm thanh và video được thiết lập bởi THX Ltd., một công ty của Mỹ có trụ sở tại San Francisco. Đây là tiêu chuẩn được sử dụng để đánh giá và chứng nhận các sản phẩm tái tạo âm thanh và hình ảnh có độ trung thực cao, để lắp đặt trong rạp chiếu phim, rạp hát gia đình và loa máy tính hoặc máy chơi game. trò chơi, hệ thống âm thanh trên xe hơi và trò chơi điện tử.

Đối với các sản phẩm như loa, THX đánh giá các thông số kỹ thuật chuyên biệt để chứng nhận. Cụ thể, THX đánh giá hệ thống loa cho cả âm thanh nghe nhạc và phim ảnh, bao gồm đáp ứng tần số ở khu vực ngoài trục chính, đáp ứng xung, đáp ứng công suất, độ méo tiếng và độ động. Ultra2 được thiết kế để chứng nhận loa có chất lượng tham chiếu trong cả nghe nhạc và xem phim đa kênh trong phòng từ 900 mét khối trở lên.

THX Ultra 2 - Loa được chứng nhận Klipsch THX Ultra 2 ảnh 2
KLIPSCH THX ULTRA2

Klipsch THX Ultra2 là dòng loa không còn xa lạ với người dùng, được sản xuất năm 2004 và đã đạt được nhiều giải thưởng từ các triển lãm lớn. Điểm mạnh của dòng loa này là thiết lập phòng giải trí xem phim theo tiêu chuẩn THX, một mô hình thu nhỏ của rạp chiếu phim chuyên nghiệp. Hệ thống loa có thể được sử dụng để âm tường hoặc treo. Khả năng chiếu xa với lực mạnh nên có thể treo sau màn chiếu xuyên âm với hiệu quả tái tạo cao và vô cùng sống động.

Ngay cả chất liệu tạo nên dòng THX Ultra2 này cũng được kế thừa từ dòng loa chuyên nghiệp của Klipsch. Nếu bạn tìm hiểu một chút về Klipsch thì đây là hãng âm thanh có hai dòng sản phẩm, một dành cho nhu cầu biểu diễn chuyên nghiệp và một dành cho gia đình. Loa chuyên nghiệp cũng đa dạng về chủng loại sử dụng cho sân khấu, biểu diễn trực tiếp, hội trường, quán bar và đặc biệt được lựa chọn để trang bị cho nhiều chuỗi rạp chiếu phim nổi tiếng trên thế giới.

Tất cả các thùng loa trong dòng THX Ultra 2 đều có cấu tạo giống như các dòng loa chuyên nghiệp của Klipsch, đảm bảo sự an toàn của thùng loa khi sử dụng để gắn hoặc treo tường. Loa có lớp vỏ màu đen Galaxy với viền nhôm phay sang trọng. Nó có công suất lớn và thường được sử dụng cho những phòng chiếu có diện tích lên đến hàng trăm mét vuông, đảm bảo chất lượng âm thanh như rạp chiếu phim.

Thiết kế kỹ thuật của loa Front / Center KL-650-THX và KL-525-THX

Đối với các kênh trái, phải và trung tâm trong hệ thống phim, chúng tôi có KL-650-THX và KL-525-THX. Cả hai mẫu đều đạt tiêu chuẩn THX Ultra 2. Tùy theo diện tích phòng và nhu cầu mà người nghe sẽ lựa chọn cho mình một mẫu loa ưng ý. Loa được thiết kế để treo hoặc treo tường theo tiêu chuẩn THX. Hai mô hình này có thể được sử dụng như loa trước và loa trung tâm.

THX Ultra 2 - Loa được chứng nhận Klipsch THX Ultra 2 ảnh 3
Kích thước loa trung / trầm của KL-650 THX là 6,5 inch, tương đương 162mm. KL-525 THX có kích thước loa bass 5.5in tương đương 137mm. Cả hai đều có loa treble dòng Tractrix®Horn được gắn trong họng kèn hình chữ nhật 90 ° x 60 ° để cải thiện độ dẫn, độ lợi và dải động cao. Màng chắn titan với khả năng tái tạo tần số cao chính xác. Loa tweeter sừng cũng giúp đáp ứng các thông số kỹ thuật cụ thể của THX Ultra2 mà không cần đến hiệu ứng lọc vốn chỉ có ở các giải pháp treble thông thường. Hệ thống loa bass / mid bao gồm 2 driver, cấu trúc từ tính lớn và màng loa nhôm mạ gốm cứng, nhẹ, cho phép hoạt động công suất lớn với độ méo tiếng thấp.

Thiết kế kỹ thuật của loa Surround KS-525-THX

Mẫu loa vòm trong dòng Klipsch THX Ultra2 là mẫu KS-525-THX, mẫu loa này cũng đã được chứng nhận tiêu chuẩn THX Ultra2 với chất liệu thùng loa tương tự như KL-650 THX. Loa có cấu hình hai mặt, rất hiệu quả khi được sử dụng như một loa vòm để tái tạo hiệu ứng âm thanh vòm. Nó bao gồm 2 loa treble hai mặt, cũng được trang bị một còi Tractrix Horn và màng chắn titan. Củ loa bass / mid có đường kính 133mm và độ nhạy lên đến 96dB.

Bộ khuếch đại và loa phụ KW-120-THX cho Sub KA-1000-THX

Bao gồm trong hệ thống loa Klipsch THX Ultra2 này là loa siêu trầm hơi KW-120-THX và bộ khuếch đại KA-1000-THX. Với công suất lên đến 1000 watt (4 Ohm), chạy mạch class D, KA-1000-THX có thể kéo song song 2 loa siêu trầm KW-120-THX. Loa siêu trầm hiệu suất cao này có trình điều khiển đường kính 300mm, trình điều khiển Cerametallic TM và dây dẫn Monster® THX Ultra với giắc loa không phím Neutrik speakon chuyên nghiệp để đảm bảo kết nối an toàn, tránh đoản mạch. Bộ khuếch đại cũng có các nút điều khiển ở bảng điều khiển phía trước để chỉnh âm lượng, phân tần, chỉnh pha và bù khuếch đại phòng. Bộ phân tần của bộ khuếch đại có thể được bỏ qua để cung cấp
được khuếch đại trực tiếp từ đầu ra của bộ tiền khuếch đại A / V, bộ xử lý hoặc bộ thu.

THX Ultra 2 - Bộ loa được chứng nhận Klipsch THX Ultra 2 ảnh 4
Với hệ thống loa Klipsch THX Ultra2, bạn chỉ cần lựa chọn trang bị ampli đa kênh công suất lớn như Denon AVC-X8500H hay AVC-X6500H … là bạn có thể yên tâm hoàn thành bài thuyết trình. phim đạt chuẩn THX chuyên nghiệp cũng như khai thác khá tốt hiệu ứng nghe nhạc. Đặc biệt, với ưu điểm của thiết kế còi, chúng ta có thể sử dụng màn chiếu nhiễu xuyên âm mà vẫn đảm bảo hiệu quả âm thanh tối ưu.

Cửu âm