Thùng rác thông minh chạy bằng năng lượng mặt trời [HOT]

Thùng rác thông minh chạy bằng năng lượng mặt trời [HOT]

Thùng rác thông minh nén rác và hoạt động bằng năng lượng mặt trời. Hình ảnh: Đài BBC.

Hội đồng Quận North Devon, Quận Devon, đã nộp đơn xin chính phủ tài trợ 25.000 bảng Anh cho dự án thùng rác thông minh, BBC đưa tin ngày 4/2. Dự án nằm trong chuỗi các biện pháp xử lý rác thải mới trên địa bàn huyện này.

Thùng rác thông minh có thể chứa được lượng rác gấp 7 lần so với các loại thùng thông thường do thùng rác được nén chặt và ép nhiều lần trong ngày. Thùng rác nhận và lưu trữ năng lượng mặt trời nên vẫn hoạt động ngay cả khi không có ánh nắng trực tiếp. Chúng cũng được niêm phong để ngăn chim và động vật nhỏ xâm nhập. Cư dân có thể mở thùng rác bằng cách đạp chân hoặc tay cầm.

Các thùng rác năng lượng mặt trời có thể được lắp đặt ở các vùng nông thôn để giúp nơi này không bị “ngập” bởi rác, theo Hội đồng Quận North Devon. Các thùng sẽ gửi tín hiệu điện tử khi chúng gần đầy. Với dung tích lớn, số lần đổ rác cũng ít hơn. Nhờ đó, chính phủ có thể tiết kiệm các nguồn lực để xử lý rác thải ở các khu vực đô thị, nơi đang đối mặt với vấn đề rác thải nghiêm trọng hơn.

“Thùng rác thông minh mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như giảm lượng khí thải carbon. Lý do là chúng không cần phải đổ rác thường xuyên, giúp giảm số lượng xe thu gom mỗi ngày. Lợi ích của chúng rất rõ ràng, đó là giảm số lượng phương tiện. lượng rác thải vứt bừa bãi, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc thu gom, ngăn động vật nhỏ xâm nhập, đặc biệt là sử dụng năng lượng tái tạo – năng lượng mặt trời ”, ông Netti Pearson, Ủy viên Hội đồng Quận Bắc Devon, cho biết.

Thu Thao (Theo dõi BBC)