Thử nghiệm chặn tội phạm bằng bộ đồ bay phản lực [HOT]

Thử nghiệm chặn tội phạm bằng bộ đồ bay phản lực [HOT]

Richard Browning giả làm cảnh sát mặc đồ bay để ngăn chặn bọn tội phạm. Video: Trọng lực.

Tại chốt kiểm tra, cảnh sát phát hiện một người đàn ông mang theo súng. Khi bị chặn lại, người đàn ông lập tức bỏ chạy. Trong khi đồng đội của anh ta đuổi theo tên tội phạm, một cảnh sát kích hoạt bộ đồ phản lực của anh ta và bay lên cao, tăng tốc vượt qua anh ta và ngăn chặn mối đe dọa ngay lập tức. Đó là một cuộc thử nghiệm gần đây với bộ đồ bay của cảnh sát Anh.

Người đóng vai cảnh sát ngăn chặn tội phạm thực sự là Richard Browning, người sáng lập và là phi công thử nghiệm chính của Gravity Industries, công ty sản xuất bộ đồ phản lực cho con người. Được thành lập vào năm 2017, Gravity Industries đã cho ra mắt bộ đồ bay sử dụng động cơ phản lực đặt trên tay người dùng.

Công ty cũng cung cấp huấn luyện bay với bộ đồ. Gravity Industries đã làm việc với hơn 50 khách hàng ở Anh và Mỹ, đồng thời hợp tác với các lực lượng tìm kiếm cứu nạn và quân đội. Browning thậm chí còn trình diễn khi sử dụng bộ đồ cho Hải quân Hoàng gia Anh vào tháng 5 năm 2021.

Cuộc thử nghiệm hôm thứ Tư được tiến hành tại Phòng thí nghiệm Khoa học và Công nghệ Quốc phòng (DSTL) ở Porton Down gần Salisbury, Anh, với sự tham gia của chính quyền và cảnh sát. Sau phiên tòa, Martin Hewitt, Chủ tịch Hội đồng Cảnh sát trưởng Quốc gia, cho rằng công nghệ này có nhiều tiềm năng và bày tỏ mong muốn ứng dụng bộ đồ bay để giúp cảnh sát hoạt động tốt hơn, nhanh hơn và bảo vệ cảnh sát. giữ an toàn cho bản thân và mọi người.

Tuy nhiên, Hewitt cũng nhận xét rằng bộ đồ bay hơi hơi ồn. Với 5 tua-bin có thể đạt 120.000 vòng / phút, hệ thống tạo ra rất nhiều tiếng ồn. Bộ đồ bay có tốc độ tối đa 88 km / h. Với trọng lượng khô dưới 27 kg, chiếc xe cá nhân tùy chỉnh này sử dụng cả nhiên liệu máy bay và động cơ diesel. Nhược điểm duy nhất của bộ đồ là thời gian bay giới hạn từ 5 – 10 phút.

An Khang (Theo dõi Kỹ thuật thú vị)