Thoáng sáng tối tháng 10 Đà Lạt qua lăng kính Nova 5T [HOT]

Thoáng sáng tối tháng 10 Đà Lạt qua lăng kính Nova 5T  [HOT]
Thật bất ngờ, bất chấp sự hỗn loạn và bối rối lúc đó, cả tôi và Nova 5T đã bay thẳng lên Đà Lạt chỉ sau một lúc quyết định.
Đến Đà Lạt lần đầu tiên vào buổi tối muộn, cả hai không còn cảm giác gì khác ngoài cái lạnh. Dù cả hai đều rùng mình mỗi khi có cơn gió thoảng qua, nhưng cái lạnh dễ chịu đến lạ lùng. Không biết là sự bộn bề trong lòng hay sự trong lành của xứ sở ngàn hoa lại mang đến cảm giác lạ lùng đến vậy?

Lang thang trong cái lạnh, cả hai vô tình dừng chân ở quảng trường Lâm Viên. Và Nova 5T đã nhanh chóng bị thu hút bởi nụ hoa xanh khổng lồ. Bỏ mình giữa đám đông, Nova 5T tranh thủ “chộp” lấy dự án có một không hai đó. Nhưng chỉ được một lúc, cái lạnh lại ùa về khiến cả hai phải nhanh chóng tìm chút hơi ấm từ khoai, trứng và bánh tráng nướng của quán cóc ngay đó.

Hình ảnh Đà Lạt đầu tiên mà tôi và Nova 5T ghi lại chỉ có vậy.

Sáng và tối tháng 10, Đà Lạt qua ống kính của ảnh Nova 5T 2
Sáng và tối tháng 10 ở Đà Lạt qua lăng kính ảnh 3 của Nova 5T
Sáng và tối tháng 10, Đà Lạt qua ống kính Nova 5T ảnh 4
Sáng và tối tháng 10, Đà Lạt qua ống kính của ảnh Nova 5T 5
Sáng và tối tháng 10 ở Đà Lạt qua lăng kính ảnh Nova 5T 6
Buổi sáng tháng 10 ở Đà Lạt thật đẹp, ánh nắng chan hòa khiến mọi thứ từ hàng thông, ngọn cỏ, cánh hoa đều trong veo. Khó có thể diễn tả hết cảm xúc về một mùa thu Đà Lạt vào thời điểm này. Vì mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng.
Nếu ai đó yêu thích sự tĩnh lặng vào mỗi buổi sáng, thích đi dạo giữa những rừng thông cao vút, ngước nhìn hít hà cái trong lành hiếm có ở các thành phố lớn… thì đây chính là thời điểm nên đến. đến Đà Lạt. Đặc biệt nếu bạn yêu đất nước có không gian và bầu không khí này thì có lẽ mọi thứ sẽ lung linh và nhiều màu sắc hơn.

Sáng và tối tháng 10, Đà Lạt qua lăng kính ảnh Nova 5T 7
Sáng và tối tháng 10, Đà Lạt qua ống kính Nova 5T ảnh 8
Sáng và tối tháng 10 ở Đà Lạt qua lăng kính ảnh Nova 5T 9
Sáng và tối tháng 10, Đà Lạt qua lăng kính ảnh Nova 5T 10
Sáng và tối tháng 10 ở Đà Lạt qua ống kính Nova 5T ảnh 11
Sáng và tối tháng 10 ở Đà Lạt qua lăng kính ảnh Nova 5T 12
Tất nhiên, với những ai đang buồn thì có lẽ không nên đến vì khung cảnh này không làm dịu đi bức màn mà còn khiến nỗi nhớ da diết, mênh mang hơn. Không, không phải là đau đớn khôn cùng, bầu không khí ở đất nước này khiến nỗi buồn nhẹ nhàng, sâu thẳm như bóng tối lạnh lẽo.
Đà Lạt là thế à?
Hay vì con người quá đa cảm nên nhìn đâu cũng thấy cảnh buồn.
Sáng và tối tháng 10, Đà Lạt qua lăng kính của ảnh Nova 5T 13
Sáng và tối tháng 10 ở Đà Lạt qua ống kính Nova 5T ảnh 14
Tôi không biết, nhưng khung cảnh làm tôi nhớ đến những câu chuyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.
“Khi bạn yêu, bạn sẽ cảm thấy nhớ

Nhớ khi không gặp, nhớ khi mới gặp

Ngay cả khi chúng ta ở bên nhau, chúng ta vẫn nhớ nhau,

Nhớ cho những lúc không được bên nhau “- Trích” Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ “của Nguyễn Nhật Ánh

Đó là buổi sáng ở Đà Lạt với những kẻ mộng mơ muốn tìm đến sự tĩnh lặng của một cuốn truyện nhâm nhi tách cà phê thật ‘quá đủ’.

Sáng và tối tháng 10, Đà Lạt qua lăng kính ảnh Nova 5T 15
Sau một khoảng thời gian ngắn ngủi, cả hai quyết định đi khám phá một thứ gì đó, ‘một thứ gì đó mơ hồ’ vì cả hai chúng tôi đều không chuẩn bị gì cho điểm đến tiếp theo của mình. Và “cây thông cô đơn” bên hồ Đan Kia – khu vực thung lũng vàng ở Đà Lạt chính là sự lựa chọn.

Từng bước rời xa những ngôi nhà trong thành phố, cả hai đi qua những con đường có hàng thông mọc thẳng hai bên, xa xa là những khu vườn trải dài từ thung lũng đến sườn đồi. Đẹp lắm, mong Đà Lạt sẽ mãi lưu giữ những nét độc đáo này. Tất nhiên, phải sạch sẽ hơn, nó sẽ là một bức tranh tuyệt vời.

Sáng và tối tháng 10, Đà Lạt qua lăng kính Nova 5T ảnh 16

Bị ám ảnh bởi những suy nghĩ nghe có phần “đao to búa lớn” cả hai đã đến điểm hẹn lúc nào không hay. Và khá bất ngờ khi ra đến cây thông cô đơn, cả hai phải đi bộ thêm khoảng 200m, sau đó vài phút lênh đênh trên hồ trên ca nô. So với hướng dẫn trực tuyến, con đường này thú vị hơn. Một khoảnh khắc vui sướng đến với cả hai, chỉ một thoáng vì mọi thứ trở lại như cũ khi cả hai đến bên cây thông cô đơn.

Phải thừa nhận rằng cái tên do một nhóm nhiếp ảnh gia đặt cho cây thông này là đúng. Trong khung cảnh một bên là hồ nước trong veo, một bên là núi Lang Biang huyền thoại với bạt ngàn thông xanh, “cây thông cô đơn” sừng sững, trơ trọi khiến cảnh thật đẹp nhưng cũng thật “hiu quạnh”.

“Đường đến trái tim của bạn được bao phủ bởi những đám mây,

Đôi chân của anh trên con đường thất bại….

Đường đến trái tim anh nhiều sóng,

Rời xa tình yêu bên hoa mộng,

Trái tim tôi mãi mãi lạnh giá

Hỡi trái tim mùa đông … “

Lúc này, những ca từ chậm rãi của Hà Anh Tuấn trong MV Người tình mùa đông quay tại nơi này cứ văng vẳng bên tai. So với cảnh trong MV, cảnh bên ngoài không lung linh, không mờ ảo như trong ảnh nhưng vẫn sẽ có cảm giác “ai biết tình ai trời phú”.

Sáng và tối tháng 10, Đà Lạt qua lăng kính ảnh Nova 5T 17
Sáng và tối tháng 10, Đà Lạt qua ống kính Nova 5T ảnh 18
Sáng và tối tháng 10 ở Đà Lạt qua ống kính Nova 5T ảnh 19
Sáng và tối tháng 10, Đà Lạt qua lăng kính ảnh Nova 5T 20
Sáng và tối tháng 10, Đà Lạt qua ống kính Nova 5T ảnh 21
Sáng và tối tháng 10 ở Đà Lạt qua ống kính Nova 5T ảnh 22
…………

Rời khỏi “cây thông cô đơn”, cả hai buộc phải nhốt mình trong phòng nghỉ bởi cơn mưa chiều. Thời gian vừa đủ để tôi hoàn thành nốt phần còn lại của chú Ánh “Ngày xửa ngày xưa”. Một câu chuyện mà nếu đọc những chương đầu tiên, sẽ không ai muốn đọc tiếp. Tuy nhiên, nếu bạn kiên trì làm theo ngòi bút của bác Ánh thì các chi tiết sẽ ngày càng rõ ràng hơn. Sau đó, như mọi khi, khi tôi đóng sách lại, tôi lại lang thang theo những câu chuyện trong cuốn sách …

Sáng và tối tháng 10, Đà Lạt qua ống kính Nova 5T ảnh 23
Sáng và tối tháng 10 ở Đà Lạt qua ống kính Nova 5T ảnh 24

Chỉ vừa đủ, đến cuối truyện, trời đã sập tối, tạnh mưa, tôi và Nova 5T quyết định tiếp tục cuộc hành trình trong im lặng. Lựa chọn lần này là ‘Lễ hội ánh sáng’ lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Lạt. Cũng thật kỳ lạ khi mọi thứ thực sự đầy may rủi như thể được sắp xếp để cả hai cùng đi và cảm nhận. Chưa có điểm dừng nào khiến tôi và Nova 5T cảm thấy tiếc nuối mặc dù cảnh tượng đó luôn khiến tôi cảm thấy buồn vô cùng.

Lễ hội ánh sáng cũng vậy, những mô hình được thiết kế và dàn dựng từ hàng trăm nghìn chiếc đèn LED đã mang đến một không gian độc đáo. Nhưng những sắc màu lung linh, rực rỡ, huyền ảo vốn có đầy ngọt ngào vẫn không thể xua đi cái lạnh khi trời tối ở xứ sở ngàn hoa này.

Sáng và tối tháng 10 ở Đà Lạt qua ống kính Nova 5T ảnh 25
Sáng và tối tháng 10 ở Đà Lạt qua ống kính Nova 5T ảnh 26
Sáng và tối tháng 10, Đà Lạt qua ống kính Nova 5T ảnh 27
Sáng và tối tháng 10, Đà Lạt qua ống kính Nova 5T ảnh 28

….

Một thoáng Đà Lạt tháng 10 của tôi và Nova 5T như thế. Đẹp nhưng vẫn không hạnh phúc vì …….. cả hai không thể thoát khỏi những suy nghĩ của riêng mình.

Gia Phong