TEAC WS-A70 – Loa di động trang bị driver đồng trục, mộc từ thiết kế đến chất âm. [HOT]

TEAC là một thương hiệu quen thuộc với các audiophile qua các đầu CD SACD rất được ưa chuộng. Hiện tại, Tập đoàn TEAC đang nắm trong tay nhiều thương hiệu lớn như: TEAC (ngành điện tử gia dụng), TEAC / Tascam (thiết bị âm thanh và hình ảnh chuyên nghiệp) và Esoteric (thương hiệu hi-end hàng đầu thế giới) trong lĩnh vực sản xuất thiết bị âm thanh kỹ thuật số như đầu đọc, bộ giải mã, v.v.). Riêng trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng, những năm gần đây TEAC đã có sự mở rộng đáng kể, chủ yếu là hệ thống hifi mini chất lượng cao, thiết kế ampli nhỏ gọn, máy nghe nhạc kỹ thuật số, loa kéo và loa di động. cử động.

Về thiết kế:

TEAC WS-A70 – Loa di động trang bị driver đồng trục, mộc từ thiết kế đến chất âm. [HOT]
TEAC WS-A70 - Loa di động trang bị driver đồng trục, mộc mạc từ thiết kế đến chất lượng âm thanh. ảnh 2
Được thiết kế bằng chất liệu veneer vân gỗ đẹp, bóng mịn. Họ làm cong mặt ngoài của máy để ngăn sóng đứng cộng hưởng vào bên trong thùng loa, đây cũng là kỹ thuật thường thấy ở các dòng loa hi-end.
TEAC WS-A70 - Loa di động trang bị driver đồng trục, mộc mạc từ thiết kế đến chất lượng âm thanh. ảnh 3
TEAC WS-A70 - Loa di động trang bị driver đồng trục, mộc mạc từ thiết kế đến chất lượng âm thanh. 4 . ảnh
Ở mặt trước, sẽ có hai loa, nhưng thực tế có 4 trình điều khiển. Bốn driver này được thiết kế đồng trục, bố trí đồng tâm nên vừa giúp tiết kiệm diện tích cho việc bố trí thêm các củ loa trên bề mặt và đặc biệt, đây cũng là kỹ thuật thường chỉ xuất hiện ở các dòng loa hi-end. Việc bố trí loa đồng trục, sẽ giúp hai trình điều khiển có cùng tâm phát, đảm bảo pha thời gian đồng nhất và tăng cường hiệu ứng điểm-tâm để tránh ảnh hưởng của tương tác sóng âm thanh so với việc bố trí hai trình điều khiển riêng biệt. . WS-A70 có một trình điều khiển loa tweeter nhỏ 25mm trên cùng được làm bằng titan và trình điều khiển loa trung / trầm có đường kính 133mm được làm bằng giấy. Hai trình điều khiển ở bảng điều khiển phía trước có công suất 26W mỗi kênh và dải tần của WS-A70. Loa này được hãng công bố là từ 55Hz – 45kHz.

TEAC WS-A70 - Loa di động trang bị driver đồng trục, mộc mạc từ thiết kế đến chất lượng âm thanh. ảnh 5
TEAC WS-A70 - Loa di động trang bị driver đồng trục, mộc mạc từ thiết kế đến chất lượng âm thanh. ảnh 6
Ngoài ra, bạn cũng sẽ có thêm một bên e-căng, chiếc e-căng này được làm từ chất liệu vải NUNO cao cấp được thiết kế bởi nhà thiết kế Reiko Sudo cũng sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn về e-căng để sao chép. phù hợp với không gian âm nhạc và cũng sẽ là một tác phẩm nghệ thuật trong không gian nội thất.

TEAC WS-A70 - Loa di động trang bị driver đồng trục, mộc mạc từ thiết kế đến chất lượng âm thanh. ảnh 7
Trên đỉnh loa có một con quay hồi chuyển để điều chỉnh các cài đặt như Bass EQ, APS …, cũng như tăng giảm Âm lượng cho loa.
TEAC WS-A70 - Loa di động trang bị driver đồng trục, mộc mạc từ thiết kế đến chất lượng âm thanh. số 8 . ảnh
Đặc biệt, để tối ưu dải trầm và tạo ra âm trầm đầy đặn, sâu lắng hơn, hãng đã trang bị cho TEAC WS-A70 hai driver woofer thụ động đường kính 133mm tương tự như driver woofer ở mặt trước.
TEAC WS-A70 - Loa di động trang bị driver đồng trục, mộc mạc từ thiết kế đến chất lượng âm thanh. 9. ảnh
WS-A70 có các cổng kết nối như: hai cổng RCA, cổng LAN, cổng USB, cổng nguồn và có thể kết nối với TV thông qua cổng Optical. Ngoài ra, WS-A70 còn được bố trí thêm 2 vị trí để gắn Anten, tăng khả năng kết nối với các thiết bị khác, bởi chiếc loa này sẽ hỗ trợ Bluetooth 4.1 cho phép kết nối wifi và phát nhạc. trên nền tảng kỹ thuật số.
TEAC WS-A70 - Loa di động trang bị driver đồng trục, mộc mạc từ thiết kế đến chất lượng âm thanh. 10. ảnh
TEAC WS-A70 - Loa di động trang bị driver đồng trục, mộc mạc từ thiết kế đến chất lượng âm thanh. 11. ảnh
TEAC WS-A70 - Loa di động trang bị driver đồng trục, mộc mạc từ thiết kế đến chất lượng âm thanh. 12
Bên trong loa được hãng thiết kế với 3 ngăn riêng biệt, hai ngăn hai bên sẽ dành cho 4 driver và ngăn giữa sẽ là nơi để hãng đặt ampli cũng như một bộ giải mã DAC từ AKM với Model. số hiệu AK4490 D / A, độ phân giải là 5.6MHz DSD và 192kHz / 24-bit PCM. Về pLà một phần của bộ khuếch đại, TEAC WS-A70 được trang bị nền tảng khuếch đại Class D, công suất 21W + 21W ở 6 Ohm. Mô-đun nguồn này là mô-đun được đặt hàng từ ICEpower A / S. Mô-đun nguồn Icepower D được đánh giá là có độ ồn rất thấp so với hiệu suất tái tạo.

TEAC WS-A70 - Loa di động trang bị driver đồng trục, mộc mạc từ thiết kế đến chất lượng âm thanh. 13. ảnh
Một điểm nổi bật của chiếc loa này là khả năng kết nối với nhiều phòng cũng như phát nhạc trực tiếp thông qua ứng dụng TEAC HR AirCast có sẵn tại Google Play Store và Appstore.

Sự kết luận:

TEAC WS-A70 - Loa di động trang bị driver đồng trục, mộc mạc từ thiết kế đến chất lượng âm thanh. ảnh 14
TEAC WS-A70 có điểm ấn tượng nhất đó là cho chất âm tổng hợp theo hướng tái tạo tự nhiên và pha chút trầm ấm, phù hợp với các thể loại nhạc Jazz, Blue, vocal. Cụ thể, phần mid với lợi thế của loa đồng trục nên tạo được độ dày nhất định, và trong không gian sân khấu, giọng ca sĩ luôn được tạo ra rất rõ ràng, chiếm gần hết sân khấu chứ không hề mờ nhạt như một số. các mẫu loa không dây hiện nay, thường thiến về độ chi tiết và âm trầm.

Dải trầm của loa được chúng tôi đánh giá không quá uy lực và cũng không dành cho những bản nhạc quá sôi động. Âm trầm của WS-A70 hoàn toàn được thiết kế cho những tiếng trống jazz mạnh mẽ và có độ nổi, nhưng lại mang hơi hướng cổ điển nhẹ nhàng, nó có thể là một trong những yếu tố “gây nghiện” nếu bạn nghe đúng thể loại nhạc.

Điểm trừ: không có kết nối HDMI ARC, không nên tăng Bass EQ, sẽ làm âm bass bị mờ, khi ngồi đối diện với loa vì màn hình hiển thị ở phía trên sẽ không nhìn được phần hiển thị âm lượng.

Hoàng Lộc