TEAC VRDS-10SE – Một thời vang bóng [HOT]

TEAC VRDS-10SE – Một thời vang bóng [HOT]
Giống như những người “anh em” của mình, TEAC VRDS-10SE cũng có thân máy bằng hợp kim nhôm phay xước với cơ chế trung tâm và màn hình cùng các nút điều khiển được tối giản.

Bí mật thực sự của TEAC VRDS- 10SE không nằm ở bên ngoài, mà nằm ở cấu trúc bên trong. Bên dưới hai lớp nắp nặng, bạn sẽ thấy ngay điểm khác biệt của TEAC VRDS so với các loại đầu đọc khác đó chính là động cơ VRDS (Vibration-free Rigid Disc-kẹping System) nổi tiếng.

TEAC VRDS-10SE - Âm vang thời gian 2
Cơ cấu vận chuyển này là một cơ cấu đọc đĩa chống rung được thiết kế theo nguyên tắc đĩa CD được nâng ở ngoại biên, trong khi trọng tâm của đĩa nâng với một lực nhẹ hơn, tạo ra một cấu trúc quay ổn định và chống trượt hiệu quả. độ rung rất cao khi đọc đĩa. Phát minh của công ty về công cụ VRDS được sử dụng trong tất cả các đầu đọc cao cấp của Teac (bao gồm Tascam, Esoteric). Hơn nữa, nhiều nhà sản xuất băng đĩa uy tín nhất thế giới cũng mua cơ chế Teac VRDS lắp ráp trong các sản phẩm của họ.

TEAC VRDS-10SE - Âm vang thời gian 3
Trong nội thất của VRDS-10SE, động cơ được bố trí ở giữa, phía sau là bộ biến điện cho toàn bộ máy được bọc kim loại. Phần nguồn kỹ thuật số và tương tự được cấp nguồn riêng biệt từ hai bộ chỉnh lưu độc lập. Bo mạch bên phải có nhiệm vụ xử lý các tín hiệu điều khiển cho phần cơ. Bo mạch bên trái xử lý tín hiệu kỹ thuật số và chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự (DAC). Mạch DAC của máy sử dụng hai IC giải mã TDA-1547 độc lập cho mỗi kênh. Tầng tương tự sử dụng IC khuếch đại thuật toán loại NJM2114L. Lớp vỏ của chip vi xử lý, chip DAC và các tụ điện lớn đều được dán một lớp đồng mỏng để tránh nhiễu.

Âm thanh

TEAC VRDS-10SE thể hiện bản sắc khá đặc trưng, ​​âm thanh phát ra rất rõ ràng, tách bạch rõ ràng chi tiết của từng nhạc cụ hay giọng hát, khả năng đáp ứng nhịp điệu, tiết tấu của những bản nhạc khó. có thể bị chỉ trích. Không gian, âm thanh … trong âm thanh của Teac VRDS-10SE tuy không tốt lắm nhưng cũng xứng đáng là “đối thủ đáng gờm” của các đầu đọc tương đương khác.

TEAC VRDS-10SE - Âm vang thời gian 4
Có thể nói, ưu điểm nổi bật của Teac VRDS-10SE chính là độ tách bạch, rõ ràng và trong trẻo. Tuy nhiên, bạn sẽ mất đi một chút ấm áp và chút “lãng mạn”… mà người nghệ sĩ muốn gửi đến người nghe. Do đó, chìa khóa để tận dụng tối đa TEAC VRDS-10SE là chọn một thiết bị trộn, cụ thể là bộ khuếch đại, để có thể tận dụng được các lợi thế về độ trung thực, hình ảnh và hạn chế giọng hát. lạnh”.

TEAC VRDS-10SE - Âm vang thời gian 5

Đình Phúc