Taxi bay Volocopter thử nghiệm cấp cứu trên không [HOT]

Taxi bay Volocopter thử nghiệm cấp cứu trên không [HOT]

Mẫu taxi bay VoloCity sẽ tham gia thử nghiệm hiện trường cứu thương trên không vào năm 2023. Ảnh: ADAC.

Nghiên cứu được thực hiện bởi dịch vụ cứu hộ hàng không ADAC Luftrettung với sự tài trợ của Quỹ ADAC phi lợi nhuận. Mục đích của họ là xác định xem liệu các hoạt động khẩn cấp có thể được cải thiện bằng cách sử dụng máy bay trực thăng nhiều cánh quạt để nhanh chóng vận chuyển các bác sĩ đến nơi ai đó gặp nạn hay không.

Nhóm nghiên cứu từ Viện Y tế khẩn cấp và Quản lý Y tế tại Đại học Ludwig Maximilian ở Munich đã sử dụng dữ liệu lịch sử từ Trung tâm Điều phối Cứu hộ để tạo ra các mô phỏng trên máy tính của 26.000 trường hợp khẩn cấp bằng cách sử dụng máy bay trực thăng multirotor ở các vùng Bavaria và Rhineland-Palatinate. Họ kết luận rằng eVTOL trong xe cứu thương trên không mang lại những cải tiến đáng kể trong việc chăm sóc bệnh nhân với bán kính 25-30 km, sử dụng trực thăng nhiều cánh với tầm bay tối thiểu 150 km và tốc độ cao. Tối đa 100 – 150 km / h.

Được sử dụng làm tài liệu tham khảo kỹ thuật cho nghiên cứu, taxi bay VoloCity có phạm vi hoạt động 35 km mỗi lần sạc và tốc độ tối đa 110 km / h. Phiên bản có người lái cần được tối ưu hóa trọng lượng để có thể vận chuyển an toàn cả bác sĩ cấp cứu và thiết bị chuyên dụng nếu cần.

Các nhà nghiên cứu tính toán rằng eVTOL có thể tiếp cận các khu vực khẩn cấp nhanh gấp hai lần so với các phương tiện trên mặt đất và phục vụ số bệnh nhân gấp hai đến ba lần. Mặc dù được thiết kế để hoạt động với các xe cứu thương trên không ngày nay, nhưng máy bay trực thăng nhiều cánh quạt chạy điện có thể nâng cao hiệu quả của dịch vụ trong tương lai.

Hiện tại, Volocopter đang có kế hoạch thực hiện các chuyến bay thử nghiệm kỹ thuật để kiểm tra cách VoloCity xử lý khi cất cánh và hạ cánh trên các sườn dốc, hoạt động trong điều kiện tầm nhìn thấp hoặc vào ban đêm và bay trong điều kiện thời tiết. thời tiết không thuận lợi.

An Khang (Theo dõi Tập bản đồ mới)