Taxi bay Trung Quốc hoàn thành bay thử ở Hàn Quốc [HOT]

Taxi bay Trung Quốc hoàn thành bay thử ở Hàn Quốc [HOT]

Chuyến bay thử nghiệm EHang 216 tại 3 địa điểm. Video: Tân Hoa Xã.

Công ty EHang của Trung Quốc đã hoàn thành ba chuyến bay thử nghiệm tại Hàn Quốc để chứng minh tiềm năng phát triển vận tải hành khách, cứu hộ khẩn cấp và du lịch hàng không của phương tiện bay tự hành điện hai chỗ ngồi, EHang 216. Sau khi được cấp chứng nhận đủ điều kiện bay do phương tiện tự hành cấp. do Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc cấp, EHang đã thực hiện chuyến bay tham quan quy mô nhỏ để chứng minh khả năng sử dụng phương tiện trong nhiều hoàn cảnh.

Ba địa điểm được lựa chọn đều nằm trong kế hoạch thương mại hóa dịch vụ bay đô thị vào năm 2023-2025 của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải. Chuyến bay đầu tiên bắt đầu từ Đảo Yeouido, phục vụ như dịch vụ taxi bay trong khu vực đông dân cư ở trung tâm tài chính và ngân hàng của Seoul.

Chuyến bay thứ hai đã thể hiện khả năng ứng cứu khẩn cấp của EHang 216 tại thành phố Daegu thuộc quận Suseong bằng cách vận chuyển các thiết bị chữa cháy và y tế. Trong khi đó, chuyến bay cuối cùng cho thấy màn trình diễn của máy bay trong việc ngắm cảnh bằng cách bay dọc theo bờ biển quanh đảo Jeju. Mẫu taxi bay số tự động 2 chỗ được trang bị 16 cánh quạt độc lập gắn thành từng cặp ở 8 cánh xung quanh cabin. Xe có thể đạt tốc độ tối đa 130 km / h, bay với vận tốc 100 km / h và thời gian bay sau mỗi lần sạc là 21 phút. EHang đang làm việc với các cơ quan chính phủ và các đối tác trong ngành để triển khai dịch vụ taxi bay tại Hàn Quốc.

An Khang (Theo dõi Tập bản đồ mới)