Taxi bay điện tốc độ 289 km/h có thể hoạt động năm 2024 [HOT]

Taxi bay điện tốc độ 289 km/h có thể hoạt động năm 2024 [HOT]

Mẫu taxi bay 7 chỗ được trang bị 36 động cơ quạt tăng áp. Hình ảnh: Lilium.

Taxi bay mới là PNó là phiên bản nâng cấp của mẫu xe 5 chỗ, có tốc độ hành trình 289 km / h ở độ cao 3.048 và tầm hoạt động trên 250 km. Đây là một phạm vi tương đối lớn đối với một máy bay được trang bị một bộ pin. Với 7 chỗ ngồi cho 6 hành khách và một phi công, thiết kế của Lilium trở thành eVTOL lớn nhất trên thị trường và giống một chiếc xe buýt nhỏ hơn là một chiếc taxi.

Máy bay sử dụng công nghệ Lực đẩy điện từ ống dẫn điện (DEVT) độc quyền của Lilium, bao gồm 36 động cơ tuốc bin phản lực điện được tích hợp trong cánh, giúp giảm tiếng ồn của phương tiện. Lilium đang làm việc với nhiều đối tác để chế tạo chiếc máy bay 7 chỗ ngồi, bao gồm Aciturri, công ty sản xuất thân máy bay và hệ thống cánh, Toray Industries để cung cấp vật liệu tổng hợp sợi carbon hiệu suất cao và Lufthansa Aviation Training để xây dựng chương trình đào tạo phi công.

Daniel Wiegand, đồng sáng lập và CEO của Lilium cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra phương tiện giao thông tốc độ cao bền vững và dễ tiếp cận cho cộng đồng. Với cơ sở hạ tầng giao thông hiện nay, việc đi lại tiêu tốn nhiều thời gian, không gian của cá nhân và thải ra một lượng lớn các-bon. Chúng tôi theo đuổi công nghệ phản lực điện vì nó là chìa khóa của một loại máy bay hiệu suất cao, chi phí thấp với tiếng ồn và ô nhiễm thấp. “

Lilium đang có kế hoạch sử dụng taxi bay bảy chỗ cho các hoạt động thương mại vào năm 2024. Để đạt được mục tiêu này, họ cần hoàn thành một cơ sở sản xuất hàng loạt tại Đức và xin phép các cơ quan chức năng. Vào tháng 11 năm 2020, Lilium công bố hợp tác với Công ty Phát triển Tavistock và thành phố Orlando để khởi động mạng lưới vận tải hàng không điện vào năm 2025, bao gồm 14 địa điểm và khoảng 125 taxi bay. Công ty cũng hoạt động ở Đức thông qua các thỏa thuận với các sân bay Köln Bonn và Düsseldorf, sử dụng 190 taxi bay.

An Khang (Theo dõi Tập bản đồ mới)