Tàu treo không người lái tốc độ 150 km/h [HOT]

Tàu treo không người lái tốc độ 150 km/h [HOT]

Cabin đã được thử nghiệm tại Công viên Công nghệ và Đổi mới Sharjah. Hình ảnh: uSky Giao thông vận tải.

Vào tháng 6 năm 2021, công ty vận tải uSky có trụ sở tại Belarus đã khai trương một tuyến tàu thử nghiệm dài 400 mét ở Sharjah, giáp với Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Nhìn từ bên ngoài, các cabin vận hành bằng điện được sơn màu trắng bóng và nội thất được thiết kế giống như khoang hạng nhất, bao gồm hệ thống đèn chiếu sáng theo tâm trạng, nhạc chờ và cửa sổ cảm ứng. sàn nhà. Với hai ghế bành bọc nệm và hai ghế gập, xe có thể chở được 4 hành khách.

Khi đi vào hoạt động, mạng lưới xe lửa quy mô thành phố có thể chở 10.000 hành khách mỗi giờ. Hiện tại, xe có thể đạt tốc độ tối đa 150 km / h. Tuy nhiên, vì lý do an toàn, các khoang tàu đã không vận hành hết tốc độ trên đường thử. uSky Transport cho biết mục tiêu của họ là giải phóng không gian đường phố và trên mặt đất cho cây cối, lối đi bộ và giải trí công cộng. Oleg Zaretskiy, giám đốc điều hành của uSky Transport, cho biết: “Mặt đất hoàn toàn quá tải và mọi người đã chán ngấy cảnh tắc đường và khí thải.

Theo uSky, trong khi một km tàu ​​điện ngầm có thể tốn tới 150 triệu USD để xây dựng, thì hệ thống này chỉ tốn 10 triệu USD. Thông qua việc sử dụng ít vật liệu hơn, các đoàn tàu bị treo cũng giúp giảm lượng khí thải carbon. Công ty cũng đang phát triển công nghệ tương tự để vận chuyển container hàng hóa, có thể chở 48 tấn với tốc độ tối đa 90 km / h.

Stephanie Haag, một chuyên gia tại công ty tư vấn McKinsey & Company, cho biết: Mặc dù cáp treo thường được so sánh với tàu điện một ray hoặc cáp treo, nhưng hệ thống mới mang lại tính linh hoạt cao hơn. Thay vì chạy với tốc độ như cáp treo, hệ thống của uSky Transport cho phép sử dụng các cabin khác nhau tùy thuộc vào cơ sở hạ tầng như hành trình ngắn trong nội thành hay tuyến dài hơn ở ngoại thành. Haag cũng nhấn mạnh rằng công ty cần lên kế hoạch cẩn thận để tránh tình trạng nghẽn mạng.

Cuối năm nay, uSky có kế hoạch xây dựng một tuyến tàu dài 2,4 km ở Sharjah, giúp khoang hành khách có thể hoạt động với tốc độ cao hơn. Công ty hy vọng có thể chốt hợp đồng thương mại đầu tiên tại đây để các con tàu đi vào hoạt động vào năm 2024.

An Khang (Theo dõi CNN)