Tàu nhôm chạy bằng điện tốc độ 130 km/h [HOT]

Tàu nhôm chạy bằng điện tốc độ 130 km/h [HOT]

Thiết kế tàu Sarvo 37 với vỏ nhôm và boong gỗ. Hình ảnh: Sarvo Marine.

Công ty Sarvo Marine của Đan Mạch đã phát triển Sarvo 37, một con tàu dài 11,3 mét độc đáo với thân tàu bằng nhôm sáng bóng, Tập bản đồ mới đưa tin ngày 9/3. Tàu có tốc độ tối đa 130 km / h và thời gian sạc chỉ khoảng một giờ.

Thân nhôm của Sarvo 37 sử dụng 60% nhôm tái chế và được thiết kế để bảo trì thấp, ít hao mòn. Nó có một mũi chữ V nhọn để điều hướng biển động ở tốc độ thấp, trong khi đuôi phẳng giúp di chuyển êm ái ở tốc độ cao hơn.

Hệ thống truyền động điện 4.780 kg của Sarvo 37 được chế tạo bởi giám đốc công nghệ của Sarvo Marine, Jonas Voss. Voss kết hợp pin 350 kWh với bộ truyền động điện nhỏ gọn và các chân vịt chìm để giúp tăng tốc con tàu. Khi chạy ở tốc độ thấp, chỉ 18,5-37 km / h, tàu có thể đi được quãng đường 130-185 km, tùy theo điều kiện trên biển. Trong trường hợp hết pin chính, phi hành đoàn có thể kết nối thêm một pin khẩn cấp để giữ cho Sarvo 37 hoạt động.

Sarvo 37 boong với ghế da tổng hợp.  Ảnh: Sarvo Marine.

Sarvo 37 boong với ghế da tổng hợp. Hình ảnh: Sarvo Marine.

Sarvo 37 là sự kết hợp hài hòa giữa vỏ nhôm và sàn gỗ. Các kỹ sư đã chọn gỗ composite để phù hợp với thiết kế thân thiện với môi trường của con tàu. Gỗ ghép thanh được làm từ nhựa, gỗ và một số thành phần khác. Trong đó, 80% nhựa là vật liệu tái chế, bao gồm cả rác thải nhựa được thu gom trên biển.

Boong có ghế thuyền trưởng với ghế sofa xung quanh, tất cả được bọc bằng da tổng hợp chống mưa. Bên dưới boong là các phòng có giường đôi, quầy cà phê và nhà vệ sinh.

Sarvo Marine đang đóng con tàu đầu tiên, dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 5. Tuy nhiên, hãng chưa tiết lộ giá bán.

Thu Thao (Theo dõi Tập bản đồ mới)