Spotify HiFi sẽ ra mắt cuối năm nay với âm thanh chất lượng CD, lossless [HOT]

Spotify HiFi sẽ ra mắt cuối năm nay với âm thanh chất lượng CD, lossless [HOT]

Theo đó, từ cuối năm nay, các thuê bao Premium tại một số thị trường sẽ có thể nâng cấp chất lượng âm thanh lên Spotify HiFi. Đây là dịch vụ giúp khách hàng trải nghiệm âm thanh “chất như CD” trên các thiết bị và loa hiện có hỗ trợ Spotify Connect. Spotify hiện đang sử dụng Ogg Vorbis trên máy tính để bàn và thiết bị di động cũng như AAC cho web, nhưng chưa chia sẻ chi tiết về tốc độ bit và codec cho dịch vụ HiFi.

Spotify HiFi sẽ ra mắt vào cuối năm nay với âm thanh chất lượng CD, ảnh không mất dữ liệu 2
Hiện giá bán của tính năng này vẫn chưa được công bố. Đối thủ Amazon đã tung ra gói dịch vụ Amazon Music HD vào năm 2019 với giá 14,99 USD (gần 346.000 đồng) hoặc 12,99 USD (gần 300.000 đồng) cho khách hàng Prime, cao hơn Amazon Music Unlimited.

Riêng Tidal từ khi ra mắt đã hỗ trợ chuẩn nghe nhạc HiFi với mức giá cao hơn là 19,99 USD (gần 461.000 đồng). Đáng chú ý, vắng mặt trong danh sách này là Apple, hãng vẫn chưa tỏ ra quan tâm đến việc cung cấp âm thanh lossless thông qua dịch vụ phát trực tuyến Apple Music hoặc cửa hàng iTunes. Đây rất có thể là lý do tại sao Spotify cuối cùng đã chọn triển khai hỗ trợ âm thanh không mất dữ liệu vì chúng cung cấp một yếu tố khác biệt khác với sự thay thế đang phát triển nhanh chóng của Apple.
Theo Gsmarena

Hải SN