Soulines ra mắt mâm than đầu bảng tt42, cấu trúc siêu cân bằng, giá nửa tỉ đồng [HOT]

Soulines ra mắt mâm than đầu bảng tt42, cấu trúc siêu cân bằng, giá nửa tỉ đồng [HOT]
Soulines là một nhà sản xuất bánh xe than đến từ Serbia, ra đời cách đây một thập kỷ. Mặc dù chỉ tập trung vào “thị trường ngách” của ngành Audio nhưng các sản phẩm của Soulines lại thu hút sự chú ý của người dùng với cách tiếp cận kỹ thuật dựa trên toán học và khoa học. Trong khi các hãng khác chỉ tập trung vào thiết kế và sản xuất đế plinth, motor hay tonearm. Một trong những đỉnh cao của Soulines là Kubrick DCX – than củi chất lượng tham khảo.
Soulines ra mắt khay than tt42 đỉnh cao, kết cấu siêu cân đối, giá nửa tỷ đồng ảnh 2
Sau một vài năm, đại dịch bùng phát và nhiều xưởng phim buộc phải đóng cửa trên khắp thế giới, người sáng lập kiêm nhà thiết kế của Soulines, Igor Gligorov nhận ra rằng ông cần những thiết bị sẽ trở thành một tiêu chuẩn mới trong sản xuất. khay than.

Soulines ra mắt khay than tt42 đỉnh cao, kết cấu siêu cân đối, giá nửa tỷ đồng ảnh 3
Theo Igor, tt42 là kết quả của một ý tưởng lâu dài về thiết kế bàn xoay hi-end mang lại âm thanh tương xứng sang trọng và là một hệ thống cân bằng cơ học, thân thiện với người dùng và chức năng. tính thẩm mỹ cao. Bàn xoay mới cho phép lắp hai âm báo có độ dài bất kỳ.

Quy ước đặt tên đĩa than của Soulines nhằm vinh danh một trong những nhân vật sáng tạo từ thế giới nghệ thuật, người đã truyền cảm hứng cho chính Igor. “Lần này chúng tôi đặt tên khay theo một số bình thường, không có ý nghĩa nào khác ngoài toán học, nhưng khi đặt trong bối cảnh của cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nổi tiếng” Hitchhiker’s Guide to the Galaxy “của Douglas Adams là một con số tượng trưng, ​​trong đó 42 là câu trả lời cho “câu hỏi về ý nghĩa của cuộc sống, vũ trụ và mọi thứ.” Ngoài ra, con số 42 còn mang một ý nghĩa triết học nghiêm túc. ”, Igor tuyên bố.

Soulines ra mắt khay than tt42 đỉnh cao, kết cấu siêu cân đối, giá nửa tỷ đồng ảnh 4
Khi thiết kế Soulines tt42, Igor cho biết ông một lần nữa chuyển sang sử dụng phần mềm mô hình 3D, đồng thời tuân thủ tỷ lệ vàng và chuỗi Fibonacci để đạt được một hệ thống cân bằng hoàn toàn về mặt cơ học. Do đó, trọng tâm của đĩa được đặt trên trục quay thẳng đứng của trục / đĩa chịu lực chính. Điều này được cho là làm giảm mômen quán tính đối với chính khối tâm.

Soulines ra mắt khay than tt42 đỉnh cao, kết cấu siêu cân đối, giá nửa tỷ đồng ảnh 5
Để giảm rung động một cách đồng nhất trên toàn bộ phổ tần số, Igor đã sử dụng các vật liệu khác nhau, mỗi vật liệu được chọn cho các thành phần của đế plinth, khung phụ … và theo các đặc tính cơ học cụ thể. của họ. Tất cả các thành phần được gia công CNC chính xác và thủ công theo tiêu chuẩn cao nhất.

Soulines ra mắt khay than đỉnh cao tt42, kết cấu siêu cân bằng, giá nửa tỷ đồng
Đĩa mâm này dày 60mm, nặng 5,4kg và được gia công từ acrylic đúc nhiều lớp có độ chính xác cao. Cụm động cơ và chân đế phụ làm bằng nhôm khối lớn với 3 hoặc 4 điểm được ghép nối trên các vòng đệm có nút cao su có kích thước khác nhau để giảm rung động – để kiểm soát tối đa các rung động truyền qua cụm phức hợp pod / plinth / motor-pod cơ khí.

Cả bảng điều khiển và cụm ổ trục chính đều được gắn trực tiếp vào chốt phụ bằng nhôm dày, sau đó được liên kết với 3 điểm của đế acrylic chính tương ứng và lại sử dụng một nút cao su có kích thước khác. với nhau để tăng cường khả năng giảm chấn.

Soulines ra mắt khay than đỉnh cao tt42, kết cấu siêu cân đối, giá nửa tỷ đồng ảnh 7
Cụm ổ trục chính của đảo cũng được gia công CNC với dung sai cực thấp, với ổ bi trên cùng được gia công từ thép không gỉ với các miếng chèn bằng đồng và vòng đệm lực đẩy Delrin. Một trục thép không gỉ được đánh bóng giữ chặt một ổ bi bằng thép cứng. Các cụm ổ trục chính và ổ trục đĩa và được sản xuất theo cặp để khớp chính xác với nhau, thay vì sản xuất hàng loạt.
Soulines ra mắt đầu đĩa than tt42, kết cấu siêu cân đối, giá nửa tỷ đồng ảnh 8
Cơ chế truyền động của TT42 sử dụng động cơ DC không chổi than, mô-men xoắn cao và điều khiển tốc độ tích hợp điện tử. Bộ điều khiển động cơ là một thiết bị tương tự thực sự, Igor nói: “Nó có thể cung cấp tốc độ không đổi và quay đều, đảm bảo âm sắc, động lực học, thời gian và âm nhạc của mọi bản ghi âm được phát. một cách tự nhiên và hoàn hảo nhất ”.

Soulines ra mắt khay than tt42 đỉnh cao, kết cấu siêu cân đối, giá nửa tỷ đồng ảnh 9
Vành tt42 được hỗ trợ bởi 3 chân hình nón có thể điều chỉnh ngoại cỡ được gia công từ thép không gỉ rắn chắc – cho phép cân bằng chính xác và tối ưu với bề mặt mà nó được đặt. Các chốt hình nón được kết hợp với vỏ nhôm trên các nút cao su có đường kính khác nhau. Bù lại, phần vỏ nhôm được ghép thành 3 điểm ở chân trụ acrylic chính cũng sử dụng cao su giảm chấn. Cách tiếp cận phức tạp này có nghĩa là mọi rung động cấu trúc (từ môi trường qua giá đỡ / giá đỡ / giá đỡ) đều được giảm thiểu, Igor nói.

Soulines ra mắt khay than đỉnh cao tt42, kết cấu siêu cân bằng, giá nửa tỷ đồng ảnh 10
Hai arm-pod giống hệt nhau bao gồm một số phần: trên, dưới và bảng điều khiển (có thể lắp cần SME x 2, Jelco / Linn / Ortofon, Rega / Origin Live / Audio Note …), tất cả đều bằng nhôm gia công CNC, trong khi 3 bộ 4 miếng đệm có chiều cao khác nhau (15, 20, 25 mm) được làm bằng thép không gỉ. Một hệ thống gắn kết thông minh cho phép dễ dàng trao đổi các thanh với các độ dài khác nhau, 9 hoặc 12 inch. Giá đỡ bên phải được trang bị bảng điều khiển SME tiêu chuẩn của công ty. Việc cài đặt arm-pod thứ hai (bên trái) cũng được cho là khá đơn giản. Các bảng điều khiển tùy chỉnh sẽ có sẵn thông qua Soulines, bằng cách gửi yêu cầu và bản vẽ kỹ thuật của một tonearm cụ thể.

Với nhiều kỹ thuật cơ khí phức tạp, tay nghề điêu luyện cùng với độ chính xác cực cao, chiếc bánh xe Soulines tt42 được dự đoán sẽ có giá tương đương nửa tỷ đồng.

Phương Quỳnh