Sony FE PZ 16-35mm F4 G – ống kính zoom điện góc rộng với khẩu độ cố định F4 gọn nhẹ giá 30 triệu [HOT]

Sony FE PZ 16-35mm F4 G – ống kính zoom điện góc rộng với khẩu độ cố định F4 gọn nhẹ giá 30 triệu [HOT]
Sony hiện có tổng cộng 66 ống kính ngàm E với sự ra đời của FE PZ 16-35mm F4 G (mã sản phẩm SELP1635G) – ống kính zoom điện góc rộng với chất lượng hình ảnh tuyệt vời, khả năng lấy nét tự động hiệu suất cao và thiết kế vận hành linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của những người sáng tạo nội dung tốt nhất thế giới.
Kinh nghiệm dày dặn về thiết kế ống kính của Sony được kết hợp vào sản phẩm mới để tạo ra ống kính full-frame zoom điện góc rộng nhẹ nhất thế giới với khẩu độ F4, mang lại chất lượng hình ảnh và tính linh hoạt. màn diễn xuất quá xuất sắc. Ống kính nhỏ gọn cung cấp chất lượng hình ảnh tinh tế, biểu cảm và tính linh hoạt sẽ thuyết phục ngay cả những nhà sáng tạo nội dung khó tính nhất hiện nay. Nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho ảnh tĩnh, với khả năng tái tạo hình ảnh tuyệt vời của ống kính dòng G, hiệu suất lấy nét tự động đáng kinh ngạc và tính năng thu phóng điện dễ sử dụng trong một thiết kế. Đủ nhỏ gọn để phù hợp với bất kỳ thân máy ảnh nào. Chiều dài tổng thể không đổi ngay cả khi lấy nét và thu phóng, làm cho FE PZ 16-35mm F4 G phù hợp từ quay vlog và sản xuất phim đến chụp ảnh tele và chụp phong cảnh.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G - ống kính zoom điện góc rộng khẩu độ cố định F4 nhỏ gọn cho 30 triệu bức ảnh 2
Ông Yasufumi chia sẻ: “Hiểu được nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm có thể chụp cả ảnh tĩnh và video, vì nội dung chất lượng ngày càng phổ biến, đặc biệt là trên các nền tảng trực tuyến”. Machitani, Tổng giám đốc Bộ phận Hình ảnh Kỹ thuật số, Sony Electronics Châu Á Thái Bình Dương. “Ống kính FE PZ 16-35mm F4 G được thiết kế để đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của những người dùng khó tính và xóa bỏ mọi rào cản đối với sự sáng tạo của họ như một ống kính zoom điện góc rộng với khẩu độ cố định F4 nhẹ nhất thế giới”.
Chất lượng hình ảnh tuyệt vời
Ống kính FE PZ 16-35mm F4 G mang đến sự kết hợp tuyệt vời giữa độ phân giải ấn tượng và hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp trong một thiết kế nhỏ gọn. Cấu tạo quang học bao gồm 2 thấu kính phi cầu (AA) tiên tiến, 1 thấu kính phi cầu tiêu chuẩn, 1 thấu kính phi cầu tán sắc siêu thấp (Super ED), 1 thấu kính ED và 1 thấu kính phi cầu ED. Violet và quang sai được kiểm soát đồng thời để mang lại chất lượng quang học tuyệt vời trong toàn bộ hình ảnh và toàn bộ dải độ dài tiêu cự 16-35mm. Việc sử dụng thấu kính AA trong thiết kế quang học tiên tiến cũng đảm bảo chất lượng cận cảnh trong toàn bộ dải tiêu cự – khoảng cách lấy nét tối thiểu là 0,28 mét ở 16mm và 0,24 mét ở 35mm, với độ phóng đại tối đa là 2,23x. Hơn nữa, các lớp phủ được tối ưu hóa giúp giảm hiện tượng lóa sáng và bóng mờ để tạo ra hình ảnh rõ ràng và tinh tế.
Hệ thống lá khẩu tròn kết hợp với thiết kế đã được khử quang sai cẩn thận giúp tạo ra hiệu ứng bokeh toàn khung hình mượt mà với chiều sâu, cho hiệu ứng hình ảnh và không gian tối ưu.

Sony FE PZ 16-35mm F4 G - ống kính zoom điện góc rộng khẩu độ cố định compact F4 giá 30 triệu ảnh 3
Tự động lấy nét hiệu suất cao
Là ống kính đầu tiên dành cho ống kính Alpha, FE PZ 16-35mm F4 G sử dụng sáu động cơ Sony XD Linear cho cả lấy nét và thu phóng. Hệ thống phản hồi nhanh và mượt mà, cũng như hoạt động im lặng, mang đến cho người dùng sự tự do sáng tạo mới. Với thân máy Alpha 1 hàng đầu của Sony, độ chính xác lấy nét được đảm bảo khi chụp ảnh tĩnh ở tốc độ lên đến 30 khung hình / giây.
Lấy nét đặc biệt quan trọng khi quay phim chuyển động chậm, 4K hoặc 8K. Ống kính FE PZ 16-35mm F4 G kết hợp với thân máy ảnh Alpha để theo dõi một cách tin cậy, mượt mà và lặng lẽ ngay cả những đối tượng chuyển động nhanh. Động cơ XD Linear có lực đẩy cao, thấu kính được tối ưu hóa và điều khiển nhạy giúp tạo ra độ chính xác lấy nét tự động đáng kinh ngạc mà không ảnh hưởng đến độ nhỏ gọn của thiết kế ống kính.

Sony FE PZ 16-35mm F4 G - ống kính zoom điện góc rộng khẩu độ cố định compact F4 giá 30 triệu chụp ảnh 4
Hình ảnh, zoom công suất và tối ưu hóa hiệu suất cho các nhu cầu nâng cao của phim
Dựa trên phản hồi từ những nhà sáng tạo hàng đầu, Sony đã thiết kế đặc biệt FE PZ 16-35mm F4 G để mang lại chất lượng hình ảnh tinh tế và khả năng hoạt động mà họ mong muốn. Sản phẩm này tích hợp các công nghệ thấu kính mới nhất để giảm hiện tượng thở lấy nét (tự động thay đổi tiêu điểm khi lấy nét ở các khoảng cách khác nhau) cũng như dịch chuyển điểm lấy nét khi phóng to, do đó đảm bảo dễ dàng lưu trữ các khung ảnh chất lượng cao. Hoạt động của lá khẩu lấy nét, thu phóng và khẩu độ cũng cực kỳ yên tĩnh, giảm đáng kể tiếng ồn và độ rung có thể ảnh hưởng đến quá trình quay video.
Nhờ hệ thống thu phóng điện được thiết kế mới sử dụng động cơ tuyến tính XD, FE PZ 16-35mm F4 G cung cấp khả năng điều khiển nâng cao với độ nhạy tương đương với ống kính thu phóng thủ công truyền thống. Tốc độ thu phóng có thể điều chỉnh và công tắc giúp việc triển khai cực kỳ dễ dàng, chẳng hạn như duy trì tốc độ thu phóng cực thấp. Zoom điện cũng hạn chế rung máy có thể xảy ra khi xoay vòng zoom, và khi sử dụng với thân máy tương thích, người dùng có thể tùy chỉnh hướng của vòng zoom cho phù hợp với điều kiện chụp.
Một tính năng tuyệt vời khác là khả năng sử dụng các nút và điều khiển trên thân máy hoặc một phụ kiện tương thích để điều khiển zoom từ xa.
Hơn nữa, tính năng lấy nét thủ công Phản hồi tuyến tính đảm bảo vòng lấy nét trực tiếp và đáp ứng cho các điều khiển tinh vi trong quá trình lấy nét thủ công. Và một vòng khẩu độ riêng biệt giúp điều chỉnh bằng tay nhanh chóng, trực tiếp và dễ dàng.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G - ống kính zoom điện góc rộng khẩu độ cố định compact F4 giá 30 triệu chụp ảnh 5
Tính di động, kiểm soát và độ tin cậy cao
Thiết kế và công nghệ đẳng cấp thế giới kết hợp với nhau để tạo ra một ống kính nhỏ gọn với khả năng thu phóng điện tích hợp và các vòng lấy nét, thu phóng và khẩu độ chuyên dụng – lý tưởng cho tính di động và điều khiển dễ dàng. Là ống kính zoom điện góc rộng khẩu độ cố định F4 nhẹ nhất thế giới, FE PZ 16-35mm F4 G chỉ nặng 353 gram, nhẹ hơn khoảng 30% so với SEL1635Z và có kích thước chỉ 80,5 mm x 88,1. mm với đường kính bộ lọc là 72 mm.
Chiều dài tổng thể của ống kính vẫn cố định trong quá trình lấy nét và thu phóng, tối ưu cho việc cân bằng và thao tác. Sự cân bằng luôn thay đổi làm cho ống kính mới trở nên lý tưởng cho các bộ phim dựa trên gimbal. Có thể dễ dàng điều khiển vòng lấy nét bằng ngón tay của bạn trong khi xoay. Bên cạnh đó, vòng lấy nét và vòng zoom được đặt cạnh nhau nhưng có độ cao khác nhau, từ đó người dùng có thể dễ dàng phân biệt và điều khiển trong khi theo dõi màn hình.
Nhiều tính năng ấn tượng khác của FE PZ 16-35mm F4 G bao gồm công tắc Iris Lock để ngăn vòng khẩu độ bị vô tình di chuyển giữa các vị trí. [A] và F4-F22 và nút giữ lấy nét có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu của người dùng.
Cuối cùng, ống kính mới sử dụng thiết kế chống bụi và chống ẩm cũng như lớp phủ florine giúp ống kính ngoài cùng luôn sạch sẽ và đáng tin cậy khi sử dụng ngoài trời.
Giá và ngày bán
Sony FE PZ 16-35mm F4 G - ống kính zoom điện góc rộng nhỏ gọn khẩu độ cố định F4 giá 30 triệu chụp ảnh 6
Ống kính FE PZ 16-35mm F4 G sẽ chính thức đến tay người tiêu dùng Việt Nam với giá bán lẻ 29.990.000 đồng. Riêng những khách hàng đặt hàng trước từ ngày 22/4 đến 30/4/2022 sẽ được tặng một Microphone Sony ECM-LV1 chính hãng trị giá 690.000 đồng.