Sau khi đánh bại Apple trên toàn cầu, Xiaomi đặt mục tiêu đứng đầu tại Trung Quốc [HOT]

Sau khi đánh bại Apple trên toàn cầu, Xiaomi đặt mục tiêu đứng đầu tại Trung Quốc [HOT]

Lei Jun, người sáng lập Xiaomi, đồng thời là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Xiaomi cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, gần 30% người mua điện thoại thông minh trực tuyến và 70% người thích mua điện thoại thông minh ngoại tuyến. Vì lý do này, Xiaomi đã triển khai các cửa hàng ngoại tuyến từ năm 2016. Lei Jun cũng tin rằng Xiaomi có thể tận dụng hiệu quả thương mại điện tử để phủ sóng tất cả các cửa hàng ngoại tuyến. Theo ông, công ty mở không dưới 1000 cửa hàng ngoại tuyến mỗi tháng. Ông cũng cho biết tính đến cuối tháng 6, Xiaomi đã có 8000 cửa hàng ngoại tuyến.

Sau khi đánh bại Apple trên toàn cầu, Xiaomi đặt mục tiêu trở thành người dẫn đầu tại Trung Quốc
“Hiện tại, mọi quận ở Trung Quốc đều được bao phủ bởi Xiaomi Home, và con số này sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Tôi cảm thấy rằng khi các cửa hàng ngoại tuyến của chúng tôi trải rộng trên toàn quốc, chúng tôi có thể đạt được vị trí số 1 về thị phần tại Trung Quốc ”.
Xiaomi rõ ràng đang nhắm đến vị trí dẫn đầu tại thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc, vượt qua Samsung tại thị trường quê nhà trước khi tiếp tục tham vọng của mình. Điều đáng chú ý là Lei Jun đã phát triển kế hoạch cho tất cả các quận để có các cửa hàng bán lẻ Xiaomi Home và Xiaomi, đồng thời thiết lập Xiaomi Home tại 10.000 ngôi làng và thị trấn. Lei Jun khẳng định Xiaomi có một kế hoạch rất rõ ràng với những nỗ lực mạnh mẽ, kế hoạch này sẽ sớm hoàn thành.
Theo các báo cáo, phần lớn sự tăng trưởng của Xiaomi đến từ một số thị trường mới nổi như Mỹ Latinh, Trung Đông và Châu Phi. Ngoài ra, tình trạng thiếu hụt nguồn cung sau đại dịch đang ảnh hưởng đến nhiều nhà sản xuất. Nhiều thương hiệu đang gặp khó khăn về nguồn cung ở Mỹ Latinh, Trung Đông Phi và thậm chí là Nam Á và không thể thực hiện phân phối quy mô lớn. Đây là cơ hội tăng trưởng lớn cho nhà sản xuất Trung Quốc.

Minh Huệ