Samsung và Sony không phải là nhà sản xuất ống kính tiềm vọng cho iPhone 15 [HOT]

Samsung và Sony không phải là nhà sản xuất ống kính tiềm vọng cho iPhone 15 [HOT]

Một báo cáo gần đây cho biết Apple sẽ sử dụng nhà cung cấp mô-đun máy ảnh lâu năm LG Innotek và nhà sản xuất linh kiện Jahwa Electronics cho ống kính tiềm vọng trên iPhone 15.

Để chuẩn bị cho các đơn đặt hàng, Jahwa đang chi 191 tỷ Won cho các cơ sở sản xuất mới, Apple vào năm 2021 cũng đến thăm các cơ sở của Jahwa tại Hàn Quốc. Nhiều người tin rằng Jahwa Electronics sẽ cung cấp cho Apple thiết bị truyền động ổn định hình ảnh quang học (OIS), được thiết kế để sử dụng cho các camera tele như kính tiềm vọng trên iPhone. Thay thế các nhà cung cấp trước đây của Apple, đó là Aps Alpine và Mizumi.

Samsung và Sony không phải là nhà sản xuất ống kính tiềm vọng cho iPhone 15 ảnh 2

Bằng sáng chế OIS của Jahwa Electronics vượt trội trong việc tạo ra công nghệ thu phóng nhỏ gọn. Đây là một hệ thống máy ảnh kính tiềm vọng sử dụng một lăng kính để gấp ánh sáng đi vào cảm biến hình ảnh. Khả năng kết hợp ánh sáng theo cách này cho phép các nhà cung cấp tạo ra các mô-đun camera nhỏ hơn để tăng phạm vi zoom quang học của iPhone.

Apple đã họp với các công ty Hàn Quốc kể từ năm 2019 để làm việc trên các mô-đun máy ảnh của họ. Vì vậy, có thể mong đợi rằng iPhone 15 sẽ có một ống kính tiềm vọng.

Theo 9to5mac

Minh Huệ