Samsung muốn tham gia sản xuất chip Apple M2 [HOT]

Samsung muốn tham gia sản xuất chip Apple M2 [HOT]

Năm 2020, Apple ra mắt Apple M1 và loại bỏ vi xử lý x86 của Intel để chuyển sang nền tảng ARM. Kể từ đó, đã có nhiều bộ vi xử lý dòng M như M1 Max, M1 Pro và M1 Ultra, và M2 sắp tới dự kiến ​​sẽ có mặt trên MacBook, Mac và iPad. Do đó, nhu cầu về chip ngày nay là rất lớn. Do đó, sự tham gia của các công ty vào quá trình sản xuất có thể mang lại lợi nhuận rất cao.

Samsung muốn tham gia sản xuất chip Apple M2

Theo báo cáo, Samsung muốn tham gia vào quá trình sản xuất Apple M2, tương tự như cách họ đã giúp Apple sản xuất M1. Samsung Electro-Mechanics đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa chipset M1 của Apple ra thị trường. Cụ thể, Samsung đã cung cấp cho Apple tấm nền FC-BGA (full-chip shaded grid array) dùng cho CPU và GPU có mật độ mạch cao. Báo cáo này trùng hợp với thông tin Samsung đã đầu tư khoảng 1 tỷ USD vào việc xây dựng một cơ sở sản xuất FC-BGA mới tại Việt Nam. Ngoài ra còn có khoản đầu tư khoảng 241 triệu đô la vào một cơ sở ở Hàn Quốc.

Vẫn chưa biết chính xác khi nào Apple sẽ trình làng Apple M2. Nếu nó tương tự như M1, thì Apple có thể trình làng Apple M2 cùng với các dòng MacBook và MacBook Pro mới vào cuối năm 2022. Samsung và Apple là đối thủ của nhau trên thị trường điện thoại thông minh và điện tử nhưng lại là đối tác trong quá trình sản xuất. Samsung thậm chí còn là một nhà cung cấp quan trọng cho Apple.

Theo Gizchina

Hải SN