Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2022 [HOT]

Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2022 [HOT]
Phát động cuộc thi “Giải quyết cho ngày mai 2022” nhằm khuyến khích học sinh ứng dụng công nghệ vào thực tế để giải quyết các vấn đề xã hội và địa phương.
Cuộc thi “Giải bài cho ngày mai” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2019, đến nay cuộc thi đã trở thành sân chơi tư duy sáng tạo thường niên dành cho học sinh THCS và THPT. Từ 12 đến 18 tuổi, học sinh được khuyến khích áp dụng kiến ​​thức giáo dục STEM của mình liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học để khắc phục các vấn đề xã hội hiện có.
Năm 2021, cuộc thi đã gây được tiếng vang lớn với hơn 75.000 học sinh và giáo viên, nhận được gần 1.500 tác phẩm dự thi từ 315 trường trên cả nước. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, tất cả sinh viên còn có cơ hội tham gia khóa đào tạo trực tuyến và được hướng dẫn bởi đội ngũ cố vấn chuyên môn cao cấp là các chuyên gia và nhân viên của Samsung, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Khả năng tư duy sáng tạo cao, soạn thảo ý tưởng và trình bày dự án khoa học.
Giải quyết cho ngày mai được Samsung khởi xướng trên toàn cầu vào năm 2010 tại 33 quốc gia trên thế giới với gần hai triệu học sinh tham gia, thể hiện tầm nhìn trách nhiệm xã hội “Cùng nhau vì ngày mai! Enabling People ”(Cùng nhau vì ngày mai! Trao quyền cho tất cả mọi người) mà Samsung hướng tới.
Năm nay, Solve for Tomorrow 2022 chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 12/5/2022 đến hết ngày 13/11/2022 và được chia thành hai bảng: bảng A dành cho học sinh cấp 2 và bảng B dành cho học sinh. học sinh trung học. Học sinh sẽ vận dụng kiến ​​thức về khoa học và công nghệ để tìm ra giải pháp cho các vấn đề xã hội liên quan đến 4 lĩnh vực: Xã hội, Môi trường, Giáo dục, Y tế và Sức khỏe.
Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên đến 2 tỷ đồng với nhiều hạng mục giải thưởng hấp dẫn. Các đội đạt giải nhất ngoài nhận quà là các sản phẩm công nghệ hiện đại của Samsung còn có cơ hội đi du lịch tại Hàn Quốc.
Theo ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam: “Khả năng tư duy đa chiều và khả năng giải quyết vấn đề sáng tạo của các em học sinh sẽ trở thành nền tảng vững chắc trong quá trình xây dựng và phát triển tương lai. . Đặc biệt, trong thời đại của cuộc cách mạng 4.0 với trọng tâm là trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data)… để những chủ nhân tương lai của đất nước như bạn, việc học hỏi các kỹ năng, năng lực cũng như ứng dụng khoa học công nghệ là vô cùng cần thiết. Samsung sẽ luôn đồng hành và nỗ lực hỗ trợ bạn trong quá trình có được những năng lực đó ”.
Ông Kevin Lee – Tổng Giám đốc Samsung Vina chia sẻ: “Ngày càng có nhiều trường đưa STEM vào chương trình đào tạo tại Việt Nam, nhưng lĩnh vực giáo dục mới này vẫn còn nhiều thách thức và thiếu công cụ đánh giá đầu ra. với các sản phẩm, đồng thời là sân chơi để học sinh thể hiện khả năng sáng tạo của mình. Với mong muốn góp phần thúc đẩy STEM, Samsung đã tổ chức cuộc thi Solve for Tomorrow trong nhiều năm liên tiếp, tạo sân chơi tập trung cho các bạn học sinh yêu thích STEM, đồng thời mang đến cho thế hệ trẻ cơ hội ứng dụng công nghệ gắn với thực tiễn. và giải quyết các vấn đề xã hội phức tạp ”.
Bà Đoàn Bích Ngọc – Tổng Giám đốc JA Việt Nam cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi tự hào được hợp tác lâu dài với Samsung để tổ chức Solve for Tomorrow – cuộc thi quy mô lớn hàng đầu cả nước về STEM. Thông qua sân chơi ngày càng phát triển này, cuộc thi sẽ tạo điều kiện cho các tài năng trẻ được nuôi dưỡng khả năng sáng tạo công nghệ, thể hiện trách nhiệm của những công dân số trẻ đối với xã hội và tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng Đặc biệt, cuộc thi được tổ chức với nhiều hoạt động đào tạo trực tuyến cung cấp kiến ​​thức và kỹ năng mềm, thu hút không chỉ học sinh thành thị mà còn cả trẻ em vùng sâu, vùng xa.

Samsung khởi động cuộc thi Giải quyết cho ngày mai 2022 ảnh 2
Chi tiết cuộc thi
Cơ cấu giải thưởng
Tổng giải thưởng của cuộc thi năm nay lên đến hơn 2 tỷ đồng với nhiều hạng mục giải thưởng hấp dẫn dành cho các nhà trường, giáo viên và học sinh:
Vòng huấn luyện trực tuyến:
10 giải: mỗi giải là 01 sản phẩm Samsung trị giá 15.000.000đ dành cho các tỉnh / thành phố có tỷ lệ giáo viên và học sinh tham gia đào tạo trực tuyến cao nhất.
20 giải: mỗi giải là 01 sản phẩm Samsung trị giá 10.000.000đ dành cho các trường có tỷ lệ giáo viên và học sinh hoàn thành chương trình đào tạo trực tuyến cao nhất.
Vòng cuối:
02 Giải Nhất (01 Đội Trung học cơ sở & 01 Đội Trung học phổ thông): Mỗi giải 01 sản phẩm Samsung trị giá 25.000.000 đồng cho mỗi thí sinh và giáo viên hướng dẫn của đội đoạt giải tương ứng.
02 Giải nhì (01 Đội THCS & 01 Đội THPT): Mỗi giải 01 sản phẩm Samsung trị giá 15.000.000đ cho mỗi thí sinh và giáo viên hướng dẫn của đội đoạt giải tương ứng.
06 Giải Ba (03 Đội Trung Học & 03 Đội Trung Học): Mỗi giải 01 sản phẩm Samsung trị giá 10.000.000đ cho mỗi thí sinh và giáo viên hướng dẫn của đội đoạt giải tương ứng.
10 Giải Khuyến khích (05 Đội Trung học cơ sở & 05 Đội Trung học Phổ thông): là một sản phẩm Samsung trị giá 5.000.000 đồng cho mỗi thí sinh và giáo viên hướng dẫn của đội chiến thắng ở các hạng mục giải thưởng tương ứng.
02 Giải bình chọn (1 đội THCS & 1 đội THPT): là một sản phẩm Samsung trị giá 5.000.000 đồng cho mỗi thí sinh và giáo viên hướng dẫn của đội đoạt giải ở các hạng mục giải thưởng tương ứng.
Đặc biệt, 01 chuyến đi Hàn Quốc sẽ dành cho 02 đội chiến thắng mỗi bảng (1 đội THCS & 1 đội THPT).