Samsung giới thiệu màn hình OLED cho laptop 240Hz đầu tiên trên thế giới [HOT]

Samsung giới thiệu màn hình OLED cho laptop 240Hz đầu tiên trên thế giới [HOT]

Ngoài tấm nền OLED có thể gập lại và trượt, Samsung Display cũng giới thiệu tấm nền OLED dành cho máy tính xách tay đầu tiên trên thế giới có tốc độ làm tươi 240Hz tại Tuần lễ hiển thị 2022. Đây hứa hẹn sẽ là màn hình được sử dụng cho các máy tính xách tay chơi game cao cấp. Hiện tại, các tấm nền LCD máy tính xách tay 4K chỉ giới hạn tốc độ làm tươi khung hình ở mức tối đa 120Hz.

Samsung giới thiệu màn hình OLED máy tính xách tay 240Hz đầu tiên trên thế giới

Razer hứa hẹn sẽ là hãng đầu tiên sử dụng tấm nền mới này, đây là tấm nền OLED 15 inch, độ phân giải QHD và tốc độ làm tươi 240Hz. Nhiều tính năng HDR10 + và Dolby Vision sẽ được bổ sung trong thời gian tới. Thời gian đáp ứng được hứa hẹn thậm chí còn cao hơn so với các tấm nền LCD 360Hz trên các máy tính xách tay chơi game khác. Màn hình OLED mới của Samsung có độ sáng 400 nits, không cao nhưng với màu đen sâu mà màn hình OLED mang lại, độ tương phản cao sẽ giúp khả năng hiển thị ngoài trời tốt hơn. Razer Blade 15 có thể sẽ là máy tính xách tay chơi game đầu tiên có màn hình OLED 240Hz của Samsung Display, sẽ ra mắt vào Q4 2022. Tuy nhiên, giá bán có thể sẽ rất cao, lên tới khoảng 3.500mAh, sử dụng CPU thế hệ tiếp theo. GPU thứ 12 của Intel và Nvidia RTX 3070 Ti.

Bên cạnh đó, Samsung cũng giới thiệu một tấm nền OLED có thể gập đôi và được sử dụng trong các máy chơi game cầm tay, tương tự như Nintendo Switch. Khi không sử dụng, màn hình có thể được gập lại để máy gọn gàng hơn.

Theo Sammobile

Hải SN