Samsung đẩy nhanh việc chuyển đổi dây chuyền sản xuất LCD sang OLED [HOT]

Theo ETNews, Samsung Display đã đầu tư khoảng 1 nghìn tỷ won vào nhà máy và có kế hoạch tăng công suất sản xuất hàng năm của các tấm nền OLED thế hệ thứ sáu lên 180.000 tấm thông qua một dây chuyền sản xuất OLED mới.

Samsung đẩy nhanh việc chuyển đổi dây chuyền sản xuất LCD sang OLED [HOT]

Nhà máy A4-2 được đầu tư thêm nhiều hơn là một nhà máy mới. Samsung Display loại bỏ sự khác biệt về chất lượng giữa các nhà máy OLED thế hệ thứ 6 như A3, A4,… bằng công nghệ mới. Samsung Display đang phát triển các công nghệ như A3. A4 và LTPO với tất cả trong một chạm. Do đó, công suất sản xuất OLED thế hệ thứ 6 hiện có phải giảm xuống.

Ngành công nghiệp thiết bị sẽ rất hào hứng với việc Samsung Display mở rộng đầu tư vào màn hình OLED. Sau sự đầu tư quy mô lớn của các công ty sản xuất bảng điều khiển màn hình, im hơi lặng tiếng một thời gian. Nhà máy A4-2 đảm bảo sản lượng thêm 180.000 tấm mỗi năm. Nếu có nhiều đơn đặt hàng hơn, dự kiến ​​sẽ có những đơn hàng thiết bị quy mô lớn tương tự như khoản đầu tư bổ sung này.

Một số nhà sản xuất thiết bị hiển thị cũng đang chuẩn bị cho Samsung Display đầu tư vào nhà máy A5 (tên dự kiến). Có thông tin cho rằng nhà máy A5 sẽ lắp đặt OLED thế hệ thứ 6 mới hoặc dây chuyền sản xuất thế hệ thứ 8 mới. Tuy nhiên, Samsung Display vẫn chưa xác định các tiêu chuẩn xuất xưởng của mình.

Theo Gizchina

Minh Huệ