Samsung đang phát triển cảm biến 200MP thế hệ hai [HOT]

Samsung đang phát triển cảm biến 200MP thế hệ hai [HOT]

Một báo cáo gần đây tiết lộ rằng Samsung đang phát triển một cảm biến 200MP thế hệ thứ hai được gọi là ISOCELL HP3. Thông số kỹ thuật của cảm biến này không được tiết lộ, chưa rõ nó sẽ có cùng kích thước 1 / 1,22 inch như thế hệ đầu tiên hay lớn hơn nhưng nhỏ hơn là điều khó xảy ra. ISOCELL HP1 đã có điểm ảnh cực nhỏ 0,64μm, vì vậy việc lắp 200 triệu điểm ảnh vào một cảm biến thậm chí còn nhỏ hơn sẽ làm giảm kích thước điểm ảnh hơn nữa, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

ISOCELL HP1 chụp ảnh có độ phân giải 200MP nếu đủ sáng và trong điều kiện thiếu sáng, nó sử dụng công nghệ pixel binning để tăng kích thước pixel. Điều này cho phép cảm biến thu được nhiều ánh sáng hơn. Cảm biến này có thể chụp ảnh 50MP với ghép ảnh 2 × 2 pixel, tạo ra 1,28μm pixel. Nếu nó tối hơn nữa, nó sẽ ghép các pixel 4 × 4 để tăng thêm kích thước pixel lên 2,56μm, độ phân giải hình ảnh bây giờ là 12,5MP.

Tuy nhiên, khả năng cao là Samsung sẽ không sớm trang bị cảm biến mới này trên bất kỳ smartphone Galaxy nào. Công ty thường có truyền thống bán cảm biến cho các thương hiệu smartphone khác và sau một thời gian tinh chỉnh, họ đã đưa chúng lên điện thoại Galaxy.

Theo Androidheadlines

Hải SN