Samsung chuẩn bị tăng giá sản xuất chip lên tới 20% [HOT]

Sự thiếu hụt chip đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho các lĩnh vực khác nhau, vấn đề vẫn tiếp tục không có dấu hiệu thuyên giảm. Giám đốc điều hành của Intel gần đây khẳng định rằng tình trạng thiếu chip thậm chí có thể kéo dài đến năm 2024. Samsung, nhà sản xuất chip lớn thứ hai thế giới, hiện đang tìm cách tăng giá chip của mình lên 20%. vào cuối năm nay. Tùy thuộc vào độ khó của sản xuất, chẳng hạn như thiết kế phức tạp, cũng như các yếu tố khác, chi phí tăng cho mỗi khách hàng có thể từ 15% đến 20%.

Samsung chuẩn bị tăng giá sản xuất chip lên tới 20% [HOT]

Samsung đã hoàn tất đàm phán với một số khách hàng về mức giá mới và hiện đang đàm phán với những khách hàng còn lại. Hiện tại, nhu cầu chip đã vượt quá nguồn cung, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng khan hiếm chip trên toàn cầu. Năng lực sản xuất không đủ đáp ứng nhu cầu, và các công ty bán dẫn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đầu tư xây dựng các nhà máy mới, giống như những gì Intel đang làm ở Đức.

Samsung không phải là nhà sản xuất chip duy nhất muốn tăng giá sản xuất chip. Một công ty bán dẫn lớn khác là TSMC của Đài Loan cũng đang có kế hoạch tăng giá thêm 6% vào năm 2023. Samsung đã bắt đầu tăng năng lực sản xuất và xây dựng các nhà máy mới, điển hình như xây nhà mới. Nhà máy sản xuất chip trị giá 17 tỷ USD ở Texas. Trước đó, Samsung giữ giá tương đối ổn định trong suốt năm 2021, trong khi các công ty khác đẩy mạnh tăng giá. Tuy nhiên, nhiều rủi ro bao gồm chiến tranh Ukraine và việc đóng cửa nhà máy ở Trung Quốc đang buộc Samsung phải tự cứu mình.

Không chỉ các nhà sản xuất thiết bị điện như điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính sử dụng chip trong các sản phẩm của họ. Các nhà sản xuất ô tô cũng nằm trong số những người sử dụng chip lớn nhất. Lượng xe xuất xưởng của một số công ty bị giảm sút. BMW thậm chí còn được yêu cầu đưa ra thị trường những chiếc xe không có Android Auto hoặc Apple CarPlay do tình trạng thiếu chip đang diễn ra.

Hải SN