Robot nhổ nấm có tỷ lệ chính xác 94,2% [HOT]

Robot nhổ nấm có tỷ lệ chính xác 94,2% [HOT]

Robot hái nấm do nhóm nghiên cứu của Long He phát triển. Hình ảnh: Đại học Bang Pennsylvania.

Long He, một chuyên gia về kỹ thuật nông nghiệp và sinh học tại Đại học Bang Pennsylvania, và các đồng nghiệp của ông đã phát triển một mô hình robot mới để giải quyết vấn đề thiếu lao động và chi phí lao động tăng cao trong ngành nấm, Tập bản đồ mới đưa tin vào ngày 2/6.

Được thiết kế cho nấm (Agaricus bisporus), robot điện-khí nén có thể hái và cắt tỉa các chân nấm, sau đó thả chúng vào hộp đựng. Nhóm nghiên cứu có kế hoạch bổ sung một hệ thống thị giác máy cho robot, cho phép nó nhìn và nhắm mục tiêu từng cây nấm.

Việc lấy được thực hiện bằng một cốc hút có thể điều chỉnh áp suất. Phần giác hút này sẽ gắn vào phần trên của mũ nấm, sau đó sẽ nhổ nó lên. Các nhà khoa học đã thử nghiệm với các áp lực và thời gian hút khác nhau để tìm ra sự kết hợp tốt nhất để hái nấm, đặt chúng xuống lưỡi cắt tỉa, sau đó cho vào hộp mà không bị thâm.

Qua các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm đến nay, robot có tỷ lệ loại bỏ nấm thành công là 94,2% và tỷ lệ loại bỏ nấm thành công lên đến 97%. Nhóm nghiên cứu tin rằng những con số này sẽ tăng lên khi hình dạng của các cốc hút được tối ưu hóa cho nhiệm vụ.

“Ngành công nghiệp nấm Pennsylvania đang sản xuất khoảng 2/3 số lượng nấm tại Hoa Kỳ. Những người trồng nấm ở bang này đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân công thu hoạch – công việc khó khăn và nhiều công việc. Ngành nấm đang phải đối mặt với một số Do đó, một hệ thống thu hoạch tự động như robot mà chúng tôi đang phát triển sẽ rất hữu ích, “He nói.

Thu Thao (Theo dõi Tập bản đồ mới)