(Review) Doctor Strange in the Multiverse of Madness: Tình yêu giữa đa vũ trụ hỗn loạn [HOT]

Vào những năm 2004, Sam Raimi đã tạo ra một trong những di sản sẽ được văn hóa đại chúng trân trọng cho các thế hệ sau, không gì hơn, cái tên được nhắc đến ở đây chính là sử thi. Người Nhện 2 trong hóa thân của Tobey Maguire. Sau gần vài thập kỷ trôi qua, vị đạo diễn mới đã quay trở lại nắm quyền điều hành một dự án siêu anh hùng mà trùng hợp thay, đây cũng là phần tiếp theo đầu tiên của loạt phim đã tạo dựng được danh tiếng trước đó. Như một sự sắp đặt của số phận, và cũng được lồng vào đó yếu tố kinh dị, thứ đã làm nên tên tuổi của Sam Raimi, liệu Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness có phải là một phương trình được tạo nên từ những nguyên liệu hoàn hảo?

(Review) Doctor Strange in the Multiverse of Madness: Tình yêu giữa đa vũ trụ hỗn loạn [HOT]

Đối với những người mới bắt đầu, có lẽ không gì tổng quát hơn việc đánh giá bộ phim dựa trên chính tiêu đề, vì Marvel Studios dường như muốn khẳng định mạnh mẽ rằng họ sẽ làm một bộ phim về đa vũ trụ với sự tham gia của Doctor Strange, tô điểm cho nó là chất liệu với màu sắc của điên cuồng.

Phim, Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness, Doctor Strange, Hình nền HD

Ở phần đầu tiên, so với đề tài đa vũ trụ trong Spider-Man: No Way Home, Doctor Strange chắc chắn tỏ ra lớn mạnh hơn nhiều ở mọi khía cạnh khi cốt truyện được xác định ở đây là hành trình khám phá. phá vỡ, không giải quyết được vấn đề nảy sinh. Điều này đồng nghĩa với việc người hâm mộ cần được lý giải những kiến ​​thức về quy luật, cách thức hoạt động của các vũ trụ song song sau một nền tảng được xây dựng đủ lâu từ đầu Giai đoạn 4. Phải nói rằng bộ phim đã giải quyết được những gì mang tính hàn lâm, trừu tượng về khái niệm mới này. hay không, câu trả lời sẽ không có nhiều khi so sánh với những tiền đề mà Loki hiểu là Dòng thời gian thiêng liêng hay nguồn gốc. nguyên thủy thông qua cuộc trò chuyện với Người vẫn ở lại.

Phim, Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness, Benedict Cumberbatch, Doctor Strange, Elizabeth Olsen, Scarlet Witch, Hình nền HD

Đồng ý rằng những gì Sylvie đã làm là nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của đa vũ trụ, Đa vũ trụ của Cơn điên chỉ là hệ quả sau này trong dòng chảy của thảm họa đó, nhưng cảm thấy rằng những lời cảnh báo về mối nguy hiểm khi chạm vào thực tế đang không thể đáp ứng đầy đủ cho khán giả kỳ vọng sau khoảng thời gian chờ đợi đáng kể cho cuộc phiêu lưu bùng nổ này.

Phim, Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness, Doctor Strange, Benedict Cumberbatch, hình nền HD

Nếu cho rằng đa vũ trụ khó hiểu và quan trọng hơn là phim phục vụ nhu cầu giải trí, thì ở góc độ công nghiệp, không thể nói Doctor Strange đã làm rất tốt ở khâu cameo, điều đó là hoàn hảo tuyệt đối. có thể xác định mức độ độc đáo trong loại kịch bản này. Đầu tư vào con người không ai nhìn nhưng nói không ngoa, dàn khách mời vẫn khiến khán giả trầm trồ khi máy quay lia máy, nhưng tầm quan trọng của dự án, ý nghĩa của họ đối với câu chuyện mà biên kịch mới thực sự gây ra mâu thuẫn.

Phim, Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness, Doctor Strange, Benedict Cumberbatch, hình nền HD

Ví dụ như vai bác sĩ bạch tuộc Molina Alfred trong No Way Home, những gì anh ấy mang lại không chỉ đơn thuần là giá trị cũ để kết nối hai thế hệ khán giả, chúng ta đều hiểu rằng bước ngoặt của trận chiến chính là ở bức tượng nữ thần. tự do sẽ không tồn tại nếu không có sự hiện diện của Doc Ock ở đó. Xa hơn, hành trình cứu chuộc của Ottavius ​​chính là bàn đạp quan trọng để bản chất lương thiện trong sáng của Spider Tom được bộc lộ một cách rõ ràng nhất. Đó là điển hình của một lớp vai khách mời sâu hơn vào năm 2022, và khá đáng tiếc là vào cuối phim, thật dễ dàng để “trở nên phấn khích” như cảm giác chung mà người hâm mộ dành cho dàn khách mời. Việc reshoot sát ngày phát hành để giữ bí mật về vai trò của các nhân vật trong đa vũ trụ, kết quả là may mắn nhưng cũng dính yếu tố hoài cổ, nếu không thì chỉ là hô hào, sau đó là kiểu phục vụ kiểu fan của Warner Bros đã được kéo ra một lần nữa.

Doctor Strange X Spiderman In The Multiverse Of Madness, bác sĩ-kỳ lạ-trong-đa vũ trụ-của sự điên rồ, bác sĩ-kỳ lạ, siêu anh hùng, phim, phim 2022, người nhện, hình nền HD

Không phải chỉ trích nhưng chỉ là đa vũ trụ của phần tiếp theo này không thể đủ vì nhiều lý do được liệt kê ở trên và một phần là do mặt khác – Sự hỗn loạn hay điên loạn được viết quá tốt. Có rất nhiều điều để nói về phần này, bao gồm cả câu chuyện kinh dị tâm lý được chào hàng sang một bên, một bộ phim Marvel thuộc thể loại này cũng rất kỳ lạ, tàn bạo đến mức đưa ra những cái chết trên đường. Một điều bất ngờ mà những khán giả lâu năm của Infinity Saga cũng sẽ phải kinh ngạc. Những hành động cắt rau, mát xa cổ hay bập bênh này rất vui nhộn, biến xếp hạng PG-13 thành một trò bịp bợm, và nếu vẫn bị coi là một trò nhảm nhí kiểu The Suicide Squad, hãy tham khảo truyện tranh, Captain Carter có lẽ thậm chí không phải là “I Could Do This 30 Thứ hai”.

Phim, Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness, Doctor Strange, Benedict Cumberbatch, hình nền HD

Quay lại chủ đề chính, chất liệu đen tối của phim và cũng là lý do Sam Raimi được thương lượng để ngồi ghế nóng dẫn dắt dự án. Từ những vòng xoay ngoằn ngoèo của Exorcist, thế giới phản chiếu đại diện cho sự hỗn loạn của tâm trí, những pha lo sợ ú òa cho đến những gì đặc trưng nhất trong loạt phim kinh dị của đạo diễn như phản chiếu nhãn cầu, tất cả các phương tiện tiêu dùng. adrenaline ở đây hoạt động ở mức ấn tượng, thể hiện qua hình ảnh Scarlet Witch lạc lối, khát máu và không ngần ngại loại bỏ bất kỳ chướng ngại vật nào. Không chỉ ở hành động, sự rùng rợn mà Sam Raimi miêu tả ở nhân vật phản diện còn sở hữu bầu không khí khiến nó trở nên ngột ngạt và có cảm giác như Wanda sẽ gieo rắc nỗi tuyệt vọng cho bất cứ nơi nào anh ta đi qua. đến.

Phim, Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness, hình nền HD

Cảm nhận nỗi đau của Wanda trong 2 tiếng thì dễ, nhưng để thấm thía trọn vẹn, bạn chỉ còn cách theo dõi hành trình mất mát mà nhân vật đã trải qua từ lúc ra mắt trong Age of Ultron cho đến khi nghe. Hãy lắng nghe câu nói vị tha của Monica Rambeau “mở đường cho hươu chạy”. Định nghĩa về một nhân vật phản diện thành công đối với tôi sẽ đơn giản đến từ hai khía cạnh chính, thứ nhất là mức độ đe dọa và thứ hai là câu chuyện tạo ra sự đồng cảm. Như chúng ta thấy, ở khía cạnh đầu tiên, mụ phù thủy hỗn loạn rất mạnh mẽ đến mức không thể ngăn cản được bằng vũ lực, nhưng chỉ có một biến thể khác của bà và tình yêu mới có thể ngăn chặn sự điên loạn được nuôi dưỡng. bởi hạt giống của sự tuyệt vọng. Ngoài kia, nhưng chỉ mạnh mẽ thôi thì không bao giờ đủ nguội, sự bất an hiện hữu bởi chúng ta không thể tìm ra lý do gì để đổ lỗi cho hành động của Wanda. Nguồn cơn lý giải cho chuỗi ngày hủy diệt tột cùng này không gì khác ngoài sự đồng cảm, khán giả sẽ dễ hiểu, nhưng lời bào chữa của kẻ phản diện cũng khiến Doctor Strange – đại diện cao nhất của phe thiện phải chịu đựng. Trong phim, họ cũng phải nghi ngờ về chủ nghĩa anh hùng mà bấy lâu nay họ theo đuổi.

Movie, Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Scarlet Witch, Elizabeth Olsen, Hình nền HD

Một giai đoạn quá tươi sáng của Lizzie, khiến Scarlet Witch này trong Đa vũ trụ của Madness, được hợp pháp hóa như một phần tiếp theo của WandaVision để làm nổi bật ý nghĩa cuối cùng cay đắng rằng cuối cùng chúng ta sẽ phải học cách chấp nhận thực tế mặc dù đôi khi sự thật này là điều chúng ta không muốn. Cốt truyện được xây dựng chặt chẽ, nhưng sẽ khó thành công nếu không có một màn trình diễn đầy cảm xúc của Elizabeth Olsen, vượt qua sự thật rằng vẻ đẹp của nữ diễn viên cộng với hình ảnh này gây choáng ngợp. Người ngồi đối diện với màn hình khó có thể cảm nhận được sự công bằng.

doctor strange multiverse madness marvel srv 12030 r

Nhắc đến diễn xuất của nhân vật phản diện thì cũng phải dành lời khen cho Benedict Cumberbatch, kẻ vẫn kiêu ngạo như mọi khi hay Xochitl Gomez, dù mới ra mắt MCU nhưng anh hùng tuổi teen vẫn bình an vô sự. Đông cứng. Điểm thú vị ở America Chavez là yếu tố LGBT đã có ảnh hưởng sâu sắc đến việc hình thành phẩm chất siêu anh hùng của nhân vật như thế nào và có lẽ chỉ khi xem phim chúng ta mới hiểu tại sao Disney không thể cắt bỏ nó. Cảnh quan hệ tình dục này dự định sẽ được phép mở ở nhiều thị trường khắc nghiệt.

doctor strange multiverse madness marvel srv 10046 r

America Chavez thì ngọt ngào, còn Doctor Strange thì sao, tình cảm, sến sẩm và bạn sẽ không nghe nhầm đâu, đó là chuyện đã xảy ra. Trong suốt hành trình xuyên vũ trụ, Lữ Đại Phú phải đối mặt với một câu hỏi thực sự đơn giản nhưng tiếc rằng không dễ trả lời – “Anh có hạnh phúc không, Stephen?”. Không phải là những thứ du hành xuyên thời gian và không gian, Christine và câu trả lời cho số phận oan trái của cặp đôi trở thành MacGuffin mà Stephen Strange đang tìm kiếm, dù ngay từ đầu, bác sĩ luôn biết rằng nguyên nhân khiến cả hai không thể đến. ở bên nhau, vẫn là đơn phương đến từ phía chính mình. Cái kết của Đa vũ trụ điên loạn không thay đổi được gì, chỉ muốn Strange học cách chấp nhận, thổ lộ những lời cuối cùng với tình yêu mà anh buộc phải đánh đổi vì trò chơi lớn.

Phim, Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness, Doctor Strange, Benedict Cumberbatch, hình nền HD

Nhìn vào tầm ảnh hưởng đối với dự án, so với Scarlet Witch, Doctor Strange không hề là cái bóng như nhiều bài báo tôi đọc trên facebook. tại sao bạn nói như vậy? Đầu tiên, chỉ riêng về nỗ lực, Sam Raimi đã nhiều lần đóng khung Strange và các biến thể nhân vật của anh ta là tâm điểm của mọi sự cố, là gốc rễ của mọi vấn đề. Stephen phải là người tỏa ra ánh sáng giữa đa vũ trụ, với lựa chọn bảo vệ hoặc có thể tiêu diệt nó. Một vai trò tương tự như một người sáng tạo? Đúng! khi biên kịch bất ngờ cosplay thành phép lạ của Chúa Giê-su làm đầy một ly rượu tại Cana. Khẳng định tầm vóc, tuy nhiên, Đa vũ trụ của Madness chỉ muốn hiểu những cảm xúc sâu thẳm nhất của một người bình thường bên trong Stephen Strange, chứ không phải bản ngã phù thủy tối thượng và chúng ta phải xác định chính xác về mục đích này.

Phim, Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness, Doctor Strange, Benedict Cumberbatch, hình nền HD

Tóm lại, kịch bản bắt mắt, điên rồ như được quảng cáo và đầy cảm xúc, Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness là một trải nghiệm toàn diện bất chấp những lỗ hổng cốt truyện, kèm theo một vài cốt truyện xa vời. như Illuminati hoặc Wong với một giáo phái ma thuật nhưng sử dụng cung của mình. Để trả lời câu hỏi xuyên suốt bộ phim, cá nhân tôi rất vui sau khi thưởng thức dự án và về hướng đi trong tương lai, có lẽ MCU không cần giới thiệu thêm nhiều nhân vật quyền lực nữa, vì dù sao. đột ngột đến bàn thờ, không phải vì Scarlet Witch là một thực thể khác lớn hơn. Thay vào đó, một câu chuyện có cái tôi của đạo diễn, dài dòng về những “siêu anh hùng do nhà làm phim định hướng”, xoáy sâu vào những bất ổn về mặt đạo đức, tâm lý như Moon Knight hay chính bản thân Multiverse of Madness sẽ có sức nặng. hơn là trong bối cảnh chủ đề về đa vũ trụ quá đa dạng nên rất dễ bị nhầm lẫn và tất nhiên, No Way Home đã đặt ra nhiều tiêu chuẩn mới.

Phim, Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness, Doctor Strange, Benedict Cumberbatch, hình nền HD

Nói như vậy thì tôi cũng không biết vì với Dark Hole bay khắp vũ trụ, cánh cửa dẫn đến Secret Wars – trận chiến được dự đoán biến Endgame thành ao làng đã đến gần hơn bao giờ hết.

29fitz