Review Ayre Acoustics EX-8 2.0 – Ampli có “giọng” đèn, cấu hình đa dạng, bản full 200 triệu xuất sắc [HOT]

Review Ayre Acoustics EX-8 2.0 – Ampli có “giọng” đèn, cấu hình đa dạng, bản full 200 triệu xuất sắc [HOT]

Ayre Acoustics là thương hiệu sở hữu dòng sản phẩm hi-fi với định hướng kỹ thuật rõ ràng, hướng đến sự cân bằng tự nhiên và tạo nên một “chữ ký” rất riêng cũng như là một fan trung thành của các audiophile trên toàn thế giới. Một số thiết bị tham chiếu của hãng đã tạo được tiếng vang nhất định trên thị trường như máy tính bảng poweramp monoblock đầu bảng MX-R Twenty 300W (trị giá hơn 800 triệu đồng) cho đến các mẫu máy ở phân khúc thấp cũng rất tốt. . thành công, ví dụ, bộ khuếch đại tích hợp mô-đun EX-8 2.0 trong bài đánh giá này. Có thể nói, đây là mẫu ampli thực sự đáng đầu tư về chất lượng trình diễn mà còn là một thiết bị hi-end cực kỳ linh hoạt nhờ thiết kế dạng modul, cho phép người dùng lựa chọn cấu hình phù hợp cho mình. nhu cầu sử dụng và tất nhiên khả năng nâng cấp sau này.

Thiết kế

Đánh giá Ayre Acoustics EX-8 2.0 - Bộ khuếch đại với

Đánh giá Ayre Acoustics EX-8 2.0 - Bộ khuếch đại với

Ayre Acoustics EX-8 có thiết kế phẳng và kín từ bề mặt đến vỏ. Mặt trước của máy nhìn từ trái qua phải gồm nút nguồn, nút chọn tác vụ, màn hình hiển thị thông tin, các cổng S / PDIF & DAC và cuối cùng là núm điều chỉnh âm lượng. Vỏ máy của Ayre Acoustics nổi tiếng với độ hoàn thiện tốt và EX-8 2.0 tuy không có khung nhôm nguyên khối nhưng lại có phần đế rất dày và đặc biệt là bề mặt chống rung rất tốt. Bề mặt được mài theo phương pháp truyền thống với các cạnh được làm tròn và mài nhẵn. Nhìn chung, ngoại hình của EX-8 không quá khác biệt hay phá cách, nhưng đây hoàn toàn là một thiết kế gọn gàng và tối giản, hướng đến sự sắp xếp hợp lý theo đúng phong cách Ayre.

Đánh giá Ayre Acoustics EX-8 2.0 - Bộ khuếch đại với

Thiết kế mô-đun cực kỳ linh hoạt

Đánh giá Ayre Acoustics EX-8 2.0 - Bộ khuếch đại với

Ayre Acoustics định nghĩa EX-8 2.0 là một ampli tích hợp đầy đủ tính năng bao gồm ampli tích hợp, preamp cao cấp, DAC, phát trực tuyến, USB, Wifi Ethernet, mang đến một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh cho người dùng. Ngoài ra, thiết bị tương thích với Roon Ready, Spotify Connect và UPnP thông qua ứng dụng mConnect Control. Về nguồn phát analog, hãng cũng trang bị đầy đủ các cổng vào / ra cân bằng và không cân bằng cho pre và sub. Mặc dù được trang bị rất nhiều tính năng nhưng người dùng hoàn toàn có thể quyết định sử dụng sự hiện diện của từng bộ phận nhờ thiết kế mô-đun:

Đánh giá Ayre Acoustics EX-8 2.0 - Bộ khuếch đại với
Mặt sau EX-8 2.0 được tích hợp hai cổng Ayre Link tiêu chuẩn giúp máy kết nối quản lý điện năng đồng bộ với các thiết bị khác cùng thương hiệu. Các phiên bản chương trình cơ sở có thể được cập nhật đồng thời qua internet hoặc qua cổng USB-A. Ở đây chúng ta nhận thấy một đặc điểm hiếm có trên các mẫu amp tích hợp đó là cổng ra clock, bên trong là mạch clock tùy chỉnh cao cấp.

Công nghệ

Đánh giá Ayre Acoustics EX-8 2.0 - Bộ khuếch đại với

Đối với EX-8 2.0, việc tái tạo, duy trì độ tinh khiết và mạch lạc của nguồn tín hiệu được tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều bởi các bộ nguồn tuyến tính được đầu tư tốt. Quan điểm này đến từ ông Brent Hefley – Giám đốc Marketing của Ayre Acoustics, một người bạn quen thuộc với tạp chí Nghe nhìn Việt Nam. Đồng thời, khi mô-đun thời gian Equilock hoạt động ở chế độ không phản hồi, kết hợp với kỹ thuật riêng của Ayre và chiết áp âm lượng analog, chất lượng âm thanh đầu ra sẽ tương tự như ampli sử dụng đèn điện tử. Điều này có nghĩa là EX-8 2.0 có khả năng tái tạo âm thanh ngọt ngào, âm nhạc như một amp đèn.

Sự kết hợp giữa nguồn điện tuyến tính với biến áp lõi EI chất lượng cao và mạch đầu ra Double Diamond cân bằng hoàn toàn cho phép bộ khuếch đại Ayre EX-8 2.0 đạt được công suất đầu ra 100W với khả năng kiểm soát tiếng ồn tuyệt vời. Loa đôi yêu cầu dòng điện cao. Đây là điều hiếm thấy ở các loại amply tích hợp trong cùng một mức giá.

Về kết nối kỹ thuật số, Ayre EX-8 2.0 sử dụng chip DAC ESS ES9038Q2M phổ biến để chuyển đổi delta / sigma và đặc biệt là bộ lọc Digital Minimum Phase huyền thoại, tối ưu hóa theo pha được phát triển trong nhà. và được thực hiện trên chip FPGA. Mạch đồng hồ kỹ thuật số được trang bị trên EX-8 2.0 là một trong những mạch mà hãng đã sử dụng, đây cũng là một thiết kế “custom” bởi kỹ sư của hãng.

Với giao thức kết nối kỹ thuật số, Spotify Connect được tích hợp sẵn trên thiết bị, vì vậy người dùng chỉ cần nhập tài khoản Spotify của mình vào EX-8 là có thể bắt đầu phát ngay lập tức với chất lượng tín hiệu ổn định và âm thanh chất lượng. Hoặc nếu bạn sử dụng ứng dụng mConnect để phát trực tuyến qua các nền tảng khác như Tidal, Qobuzz từ một nguồn riêng, bạn vẫn có thể tùy chỉnh âm lượng thông qua điều khiển từ xa của thiết bị. Ngoài ra, bạn vẫn có thể phát nhạc tới EX-8 2.0 thông qua Roon, hỗ trợ các giao thức UPnP và DLNA.

Trải qua

Đánh giá về Ayre Acoustics EX-8 2.0 - Bộ khuếch đại với

Chúng tôi đã ghép nối bộ khuếch đại tích hợp EX-8 với một cặp loa cột Revel F228Be và bắt đầu thử nghiệm với nguồn bên ngoài đi qua đầu cắm RCA không cân bằng. Trong thử nghiệm đầu tiên, chúng tôi đã chọn một bản mix Radiohead và nghe nó được truyền trực tuyến qua Tidal ở 24bit / 192kHz và tập trung vào từng nốt nhạc mở đầu. Đàn có âm thanh trong trẻo, sạch sẽ, âm trường có chiều sâu rõ ràng, khởi đầu có vẻ không ấn tượng cho lắm. Tuy nhiên, khi chúng tôi chuyển sang đầu vào XLR cân bằng, chúng tôi đột nhiên nhận thấy sự khác biệt đáng chú ý từ âm thanh guitar, các hài âm được mở rộng chi tiết và sâu lắng hơn, giọng hát dày và ấm, có độ sâu và âm thanh của sân khấu cũng nhiều hơn mở hơn nhìn thấy.

Đánh giá Ayre Acoustics EX-8 2.0 - Bộ khuếch đại với

Revel F228Be
Tiếp tục phần nghe kỹ thuật số với đầu vào S / PDIF đã cho chúng ta thấy rõ hơn sự thay đổi của âm trường, độ chi tiết và mượt mà của các hài âm. Chúng ta phải thừa nhận rằng module DAC của EX-8 2.0 với thiết kế mạch lọc kỹ thuật số Minimum Phase thực sự rất ấn tượng so với giá thành thực tế của nó. Sự kết hợp mạnh mẽ đến mức chúng tôi có cảm giác như đang nghe một bản nhạc Radiohead hoàn toàn mới với âm trường thực sự rộng mở theo cả ba hướng. Với các tệp DSD, amp có toàn quyền kiểm soát việc tái tạo của nó với chất lượng vượt trội. Ví dụ, “I’ll Never Smile Again” của Bennie Wallace trong DSD thể hiện rõ ràng khả năng tái tạo màu sắc tự nhiên và đồng nhất của EX-8 2.0. Tiếng kèn saxophone ở dải cao tuyến tính và hướng âm thanh về phía trước, khiến cảm xúc của chúng ta khó có thể dừng lại, ngay cả tiếng thở của Benny sau tiếng kèn cũng được tái hiện một cách sống động. . Tiếng piano và âm trầm trong nền được truyền tải một cách chân thực, không lẫn tạp âm và lắng đọng hoàn toàn.

Đánh giá Ayre Acoustics EX-8 2.0 - Bộ khuếch đại với

Cuối cùng, với “Dreams” của Roy Orbison, EX-8 đã cho chúng ta thấy vị trí của giọng hát ở vị trí xa hơn trong quy mô của bài hát, và nó thực sự là như vậy. Khi các âm cao đan xen, âm trường của bản thu âm tiếp tục mở rộng hơn nữa, chứng tỏ EX-8 hoàn toàn tốt trong việc truyền tải âm nhạc chân thực. Hơn nữa, bản ghi âm này cũng làm nổi bật tính năng động của mẫu amp tích hợp này. Với tốc độ chuyển đổi nhanh giữa bộ gõ và guitar, EX-8 2.0 không hề bị “chết” mà ngược lại còn giữ cho âm trường rất chắc và tĩnh, hơn hết là tái tạo các hài âm một cách chính xác và đúng pha với nhau.

Sự kết luận

Ayre EX-8 2.0 là mẫu ampli tích hợp cao cấp và thực sự đặc biệt từ việc người dùng có thể lựa chọn module tùy theo cấu hình, giá cả cho đến chất lượng mà nó mang lại. Nhưng cuối cùng thì EX-8 2.0 mới thực sự trọn vẹn và ý nghĩa khi bạn lựa chọn cấu hình hoàn thiện nhất cho thiết bị. Chúng tôi biết nó không hề rẻ, nhưng Ayre Acoustics EX-8 2.0 thực sự đáng giá từng xu với tính linh hoạt và khả năng tái tạo âm thanh tuyệt vời.

Giá tham khảo:

Ayre Acoustics EX-8 2.0 phiên bản tiêu chuẩn: 155 triệu đồng (Chỉ có kết nối analog)
Phiên bản Analogue + S / PDIF: 179 triệu đồng
Phiên bản analog + S / PDIF + Asychronous USB: 191 triệu đồng
Phiên bản analog + đầu vào S / PDIF + Ethernet: 196 triệu đồng
Phiên bản đầy đủ: đầu vào analog + S / PDIF + Asychronous USB + Ethernet: 201 triệu đồng

Thương hiệu Ayre Acoustics được phân phối chính thức bởi Thanh Tùng Audio – www.thanhtungaudio.com

Đình Phúc