Revel Performa F32 – Đôi loa xưa chinh phục những đôi tai già [HOT]

Revel Performa F32 – Đôi loa xưa chinh phục những đôi tai già [HOT]

Revel Performa F32
Cấu trúc kỹ thuật

Revel F32 là dòng loa 3 đường tiếng gồm 4 loa con được đặt trong một thiết kế rất chắc chắn và tinh tế với các lỗ thông hơi phía sau. Các cạnh của thùng không song song mà hơi chéo về phía sau nên không bị phản xạ âm thanh. Thiết kế này cho phép nhà sản xuất đưa vào hai loa bass rộng 165mm và một loa trung 130mm. Các loa này có cấu tạo tương tự nhau, chỉ khác nhau về kích thước. Trên cùng là loa treble 25mm sử dụng nam châm neodymium kép. Các củ loa trung và trầm sử dụng màng loa làm từ chất liệu gốm hữu cơ tổng hợp. Chất liệu gốm sứ và phương pháp chế tạo vẫn là một bí mật của công ty Revel.

Revel Performa F32 - Loa cũ chinh phục những đôi tai cũ ảnh 2
Bộ phân tần của Revel F32 có 2 điểm cắt là 190Hz và 2,7kHz. Độ dốc của mạch phần tần số lên tới 18dB / quãng tám nên âm thanh của từng đường loa rất rõ ràng, với trở kháng danh định 6,5ohm (tối thiểu là 3,7 Ohm ở tần số 260Hz) và độ nhạy 86dB / W ở khoảng cách 1m. Trở kháng thấp, độ nhạy thấp, đây là cặp loa “thèm khát” công suất và “đối tác” của nó phải là những amply bán dẫn mạnh. Phía sau thùng loa, trên bảng đấu dây có hai cặp trụ loa mạ vàng để bạn có thể giấu dây bi. Phía trên là hai núm điều khiển, một nút để chuyển đổi bù âm trầm, nút còn lại để điều chỉnh biên độ âm bổng với 5 vị trí.

Chất lượng âm thanh

Nói một cách trực quan, F32 là một cặp loa chỉ biết làm “nhiệm vụ” của mình, không hơn, không kém. Nói cách khác, độ trung thực cao là đặc điểm nổi bật của Revel F32. Họ không ca tụng thành tích cũng không che đậy những khiếm khuyết của tác phẩm.

Revel Performa F32 - Loa cũ chinh phục những đôi tai cũ ảnh 3
Nếu bạn chọn nghe nhạc với âm thanh rõ ràng, được thu âm tốt, bạn sẽ nhận được một “luồng” âm thanh mượt mà. Ngược lại, khi chất lượng ghi âm kém, bạn sẽ chỉ nhận được một chuỗi âm thanh lộn xộn.

Revel Performa F32 - Loa cũ chinh phục những đôi tai cũ ảnh 4
Có thể nói, Revel thể hiện rất tốt độ chi tiết của âm thanh. Nhờ khả năng phân tích trung thực của F32, các thiết bị trong dàn âm thanh có cơ hội thể hiện “chất giọng” tự nhiên của chính mình. Một tính năng đáng giá khác của cặp loa này là trình diễn thoải mái, bất kể thể loại nhạc nào. Nhờ có hai nút điều khiển phía sau, phản ứng biên độ kỹ thuật số của loa sẽ thay đổi một chút. Tùy theo vị trí đặt loa trong phòng mà bạn có thể tăng giảm âm trầm hoặc âm bổng sao cho âm thanh cân bằng và ít bị ảnh hưởng nhất đến không gian phòng nghe.

Phần kết

Revel F32 là cặp loa có độ phân giải cao và khả năng tái tạo không gian rất tốt. Đối với một số người, khi mới nghe Revel F32, họ có thể không mấy thiện cảm về chất lượng âm thanh của loa, nhưng sau một thời gian ngắn, những đôi tai khó tính sẽ không thể phủ nhận giá trị của sự chân thực khi nghe. khả năng tái tạo âm thanh và khả năng phù hợp với mọi thể loại nhạc của cặp loa này.

Revel Performa F32 - Loa cũ chinh phục những đôi tai cũ ảnh 5
Có thể nói, Revel F32 là cặp loa dành cho những ai coi tiêu chuẩn trung thực là mối quan tâm hàng đầu khi thưởng thức âm nhạc. Và khi sở hữu mức giá khoảng 30 triệu đồng, Revel F32 lại càng xứng đáng được ghi nhận trong danh sách những thiết bị âm thanh “đáng mua nhất”!

Đình Phúc