Rạng Đông ra mắt hệ sinh thái sản phẩm 4.0 chuẩn ‘Make in Việt Nam’ [HOT]

Rạng Đông ra mắt hệ sinh thái sản phẩm 4.0 chuẩn ‘Make in Việt Nam’ [HOT]

Nhân kỷ niệm 58 năm ngày Bác Hồ về thăm nhà máy (28/4/1964 – 28/4/2022) Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã giới thiệu Hệ sinh thái sản phẩm 4.0 dựa trên thành tựu nghiên cứu. Khoa học – Công nghệ của 3 Trung tâm R&D Rạng Đông (Lighting R&D Center, Digital R&D Center và Modern Business R&D Center – C4LED), của nhóm thiết kế Rạng Đông và nhóm Tư vấn Chuyển đổi số, đã mang đến 4 lĩnh vực đột phá. Đột phá I – 4.0 (Vật lý – Vật liệu, Sinh học, Năng lượng mới và Công nghệ số) vào sản phẩm và dịch vụ để chuyển từ cung cấp sản phẩm sang cung cấp Hệ thống / Giải pháp với gói dịch vụ đồng bộ, thực hiện tái cấu trúc Chiến lược Sản phẩm / Dịch vụ, hướng tới trải nghiệm khách hàng và phát triển Hệ sinh thái kinh doanh.

Rạng Đông ra mắt hệ sinh thái sản phẩm 'Make in Vietnam' tiêu chuẩn 4.0 ảnh 2
Rạng Đông ra mắt hệ sinh thái sản phẩm tiêu chuẩn 4.0 'Make in Vietnam' ảnh 3

Sản phẩm Hệ sinh thái 4.0 Rạng Đông là sản phẩm “Sản xuất tại Việt Nam”. Sáng tạo tại Việt Nam – Thiết kế tại Việt Nam – Sản xuất trên dây chuyền tại Việt Nam.

Hệ sinh thái sản phẩm 4.0 là:

– Phân loại theo mức độ kết nối và kiểm soát phù hợp với từng nhóm khách hàng mục tiêu.

– Lấy Chiếu sáng thông minh làm công nghệ cốt lõi, mở rộng sang Nhà thông minh, Thành phố thông minh, Nông trại thông minh.

– Chuyển từ công ty cung cấp sản phẩm đại chúng sang công ty cung cấp giải pháp hệ thống / hệ sinh thái sản phẩm có hàm lượng tri thức cao, đi kèm với dịch vụ đồng bộ, trọn gói.

– Hình thành 4 thuộc tính của Hệ sinh thái Sản phẩm / Dịch vụ 4.0 (Trí tuệ, cá nhân hóa, nền tảng và đồng sáng tạo – gia tăng giá trị cho khách hàng và đối tác của TECHDAY trong Hệ sinh thái Doanh nghiệp Mở).

Giải pháp nhà thông minh RalliSmart

Trong sự kiện, Rạng Đông cũng ra mắt Giải pháp Nhà thông minh RalliSmart thế hệ thứ 2 có khả năng kết nối và mở rộng với các hệ thống, thiết bị của đối tác, góp phần tạo nên Cuộc sống hài hòa với Thiên nhiên – Thông minh – Hạnh phúc và Thân thiện với Môi trường.

Rạng Đông ra mắt hệ sinh thái sản phẩm tiêu chuẩn 4.0 'Make in Vietnam' ảnh 4

Việc mô phỏng ánh sáng trong nhà theo các thời điểm khác nhau trong ngày mang lại những cảm xúc và lợi ích khác nhau.
Rạng Đông ra mắt hệ sinh thái sản phẩm tiêu chuẩn 4.0 'Make in Vietnam' ảnh 5

Tùy từng thời điểm cụ thể mà lượng ánh sáng, màu sắc, quang phổ màu,… sẽ được điều chỉnh cho phù hợp.

– Tự nhiên: Ứng dụng công nghệ chip Sunlike LED tạo ra ánh sáng tương tự như ánh sáng mặt trời (phổ ánh sáng của chip Sunlike LED giống ánh sáng mặt trời lên đến 97%); Ánh sáng có thể kiểm soát quang phổ, cường độ, màu sắc trong thời gian thực giống như nhịp điệu của ánh sáng mặt trời; Tiết kiệm hơn 30% chi phí tiền điện so với đèn LED thông thường, giảm phát thải khí nhà kính; Tuổi thọ cao lên đến 10 năm giảm thiểu chất thải ra môi trường.

Rạng Đông ra mắt hệ sinh thái sản phẩm 4.0 'Make in Vietnam'
Rạng Đông ra mắt hệ sinh thái sản phẩm tiêu chuẩn 4.0 'Make in Vietnam' ảnh 7
Rạng Đông ra mắt hệ sinh thái sản phẩm tiêu chuẩn 4.0 'Make in Vietnam' ảnh 8

– Tiện lợi: Giải pháp với nhiều phương thức điều khiển: bằng giọng nói, bằng remote, bằng điện thoại thông minh, tự động kích hoạt các kịch bản theo cảm biến. Thời gian phản hồi / phản hồi lệnh điều khiển nhanh chóng và mượt mà. Không giới hạn số lượng kịch bản được cá nhân hóa theo nhu cầu của mỗi người. Giám sát an ninh và cảnh báo đột nhập, giám sát nguy cơ hỏa hoạn, giảm nguy cơ vấp ngã do thiếu đèn nhìn ban đêm.

Rạng Đông ra mắt hệ sinh thái sản phẩm tiêu chuẩn 4.0 'Make in Vietnam' ảnh 9

Rạng Đông đang hợp tác với nhiều đối tác để mở rộng hệ sinh thái như loa thông minh OLLI Maika, Nagakawa, camera an ninh Viettel,….
Rạng Đông ra mắt hệ sinh thái sản phẩm 'Make in Vietnam' chuẩn 4.0 ảnh 10
Rạng Đông ra mắt hệ sinh thái sản phẩm tiêu chuẩn 4.0 'Make in Vietnam' ảnh 11

– Hạnh phúc: Không giới hạn số lượng kịch bản dễ dàng đáp ứng nhu cầu cá nhân và ánh sáng phù hợp với nhịp sinh học của con người kích thích sự sáng tạo, năng suất lao động tạo ra môi trường sống thoải mái, hạnh phúc (HCL).

Giải pháp Thành phố thông minh để chiếu sáng thông minh cho đường phố và kiến ​​trúc cảnh quan

Rạng Đông ra mắt hệ sinh thái sản phẩm tiêu chuẩn 4.0 'Make in Vietnam' ảnh 12

Khám phá các sản phẩm thông minh của Rạng Đông qua thực tế ảo.

Sự ra mắt của Rallismart City – Giải pháp chiếu sáng cảnh quan và đường phố thông minh sẽ giúp thay đổi diện mạo thành phố, thúc đẩy phát triển du lịch và kinh tế về đêm. Hệ thống chiếu sáng đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn chiếu sáng. Là giải pháp toàn diện có thể đo lường và thống kê mức tiêu thụ điện năng của hệ thống, giúp người vận hành dễ dàng điều chỉnh và thiết lập các kịch bản vận hành phù hợp; Thân thiện với môi trường: hệ thống sử dụng đèn LED giúp giảm lượng khí thải carbon gây hiệu ứng nhà kính. Tại các đô thị, hệ thống đèn đường phân bổ đều khắp thành phố là cơ sở hạ tầng để triển khai hệ thống cảm biến quốc gia thông minh. Các cảm biến được gắn trên cơ sở hạ tầng đô thị sẽ thu thập dữ liệu về vị trí, mật độ và môi trường và sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để phân tích nhằm phát hiện các bất thường như cảnh báo. tai nạn, ùn tắc giao thông, quản lý môi trường đô thị… Một trong 12 tiêu chí xây dựng thành phố thông minh là Năng lượng thông minh: các dự án năng lượng tái tạo, sử dụng năng lượng hiệu quả, hệ thống phân phối và quản lý năng lượng.

Rạng Đông ra mắt hệ sinh thái sản phẩm tiêu chuẩn 4.0 'Make in Vietnam' ảnh 13
Rạng Đông ra mắt hệ sinh thái sản phẩm tiêu chuẩn 4.0 'Make in Vietnam' ảnh 14
Rạng Đông ra mắt hệ sinh thái sản phẩm tiêu chuẩn 4.0 'Make in Vietnam' ảnh 15
Rạng Đông ra mắt hệ sinh thái sản phẩm tiêu chuẩn 4.0 'Make in Vietnam' ảnh 16

Hiện giải pháp này đã được triển khai tại một số thành phố như Bến Tre, Cần Thơ, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bắc Kạn, Nghĩa trang Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị, Cầu Hiền Lương, Tượng đài Hiền Lương – Bến Hải…

Giải pháp SmartFarm cho chiếu sáng trong Nông nghiệp Công nghệ cao, Nông nghiệp

– Gói giải pháp công nghệ mới, tiên tiến về chiếu sáng nhân tạo trong sản xuất nông nghiệp (cây trồng, thủy sản) nhằm tạo hiệu quả, bước đột phá về đời sống cho nông dân, ngư dân, nâng cao giá trị gia tăng. tăng, năng suất, chất lượng, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, an ninh biển và hải đảo trong lĩnh vực Nông nghiệp công nghệ cao.

Rạng Đông ra mắt hệ sinh thái sản phẩm tiêu chuẩn 4.0 'Make in Vietnam' ảnh 17

Ánh sáng ảnh hưởng đến thực vật trong nông nghiệp.
Rạng Đông ra mắt hệ sinh thái sản phẩm tiêu chuẩn 4.0 'Make in Vietnam' ảnh 18
Rạng Đông ra mắt hệ sinh thái sản phẩm tiêu chuẩn 4.0 'Make in Vietnam' ảnh 19

Dựa vào ánh sáng, gà có thể đẻ nhiều trứng hơn nếu không.

– Gói giải pháp tích hợp chiếu sáng với công nghệ thông tin và truyền thông để quản lý, kiểm soát tốt hơn, chính xác hơn quá trình trồng trọt, chăn nuôi / nuôi trồng thủy sản trong lĩnh vực Nông nghiệp chính xác.

Các giải pháp trong lĩnh vực cây trồng đã kết hợp nghiên cứu, thử nghiệm với các trường đại học như: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Cần Thơ, Viện Di truyền Nông nghiệp, Đại học Nguyễn Tất Thành, Hội Nông dân các tỉnh như Bình Thuận, Long An, Tiền Giang và các tỉnh trọng điểm. Có sự kết hợp nghiên cứu, thử nghiệm với Viện Nghiên cứu Thủy sản Hải Phòng, Viện Hải dương học Nha Trang, Viện Kỹ thuật nhiệt đới (Viện Khoa học và Công nghệ VN), các chi cục thủy sản địa phương.

Rạng Đông ra mắt hệ sinh thái sản phẩm tiêu chuẩn 4.0 'Make in Vietnam' 20

– Gói giải pháp về Năng lượng tái tạo: Tích hợp năng lượng mặt trời với các sản phẩm chiếu sáng hiệu suất cao, góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh quốc phòng, nâng cao chất lượng cuộc sống ở vùng sâu, vùng xa chưa có điện lưới.

Các giải pháp trong lĩnh vực Năng lượng Mặt trời được kết hợp với Viện Vật lý Kỹ thuật – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; Tập đoàn Điện lực – EVN miền Bắc; UBND các tỉnh miền núi như Cao Bằng; Lai Châu; Sơn La; Hòa Bình… Sở Khoa học và Công nghệ Long An và các khu sinh thái.

Rạng Đông ra mắt hệ sinh thái sản phẩm tiêu chuẩn 4.0 'Make in Vietnam' ảnh 21
Rạng Đông ra mắt hệ sinh thái sản phẩm tiêu chuẩn 4.0 'Make in Vietnam' ảnh 22

Bằng cách chuyển đổi kỹ thuật số và thúc đẩy phát triển Hệ sinh thái sản phẩm 4.0, doanh thu của Rạng Đông trong hai năm 2020 và 2021 đều có mức tăng trưởng ngoạn mục bất chấp đại dịch, lần lượt là 15,6% và 18%. Trong quý 1 năm 2022, doanh thu của Công ty tăng trưởng 8,3% so với cùng kỳ. Trong đó, lợi nhuận tăng 23,2% so với cùng kỳ, nộp ngân sách nhà nước tăng 11,4%.

Ông Nguyễn Quân – Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam cho biết “Mục tiêu đến năm 2025 của Rạng Đông đạt doanh thu 17.000 tỷ đồng theo tôi là một mục tiêu rất thách thức, nhưng tôi hy vọng với tinh thần khoa học, đổi mới đổi mới thì Rạng Đông sẽ đạt được mục tiêu đó và đến năm 2030 Rạng Đông sẽ trở thành “doanh nghiệp tỷ đô” của Hà Nội và của cả nước ta.

Hải SN