Quần tự phồng cứu người đi xe máy gặp nạn [HOT]

Quần tự phồng cứu người đi xe máy gặp nạn [HOT]

Túi khí ẩn trong quần jean siêu bền. Hình ảnh: Moses Shahrivar.

Moses Shahrivar đã hợp tác với Harley-Davidson để thiết kế chiếc quần jean đầu tiên dành cho người đi mô tô cách đây 16 năm với đường viền bằng da bảo vệ. Giờ đây, sau khi thành lập công ty khởi nghiệp Airbag Inside Thụy Điển AB, Shahrivar đã tiến xa hơn với việc thiết kế nguyên mẫu quần jean siêu bền giấu túi khí bên trong ống quần.

Người mặc có thể buộc quần jean vào xe máy và nếu họ bị ngã xe, túi khí sẽ được kích hoạt, thổi phồng bằng khí nén và giảm bớt tác động lên nửa dưới của cơ thể. Sau đó, người dùng có thể làm xẹp túi khí, thổi phồng không khí bổ sung và nhét nó trở lại quần jean.

Airbag Inside Thụy Điển AB đang trong quá trình xin giấy phép tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe của Châu Âu cho mẫu quần jean này và đưa sản phẩm vào thử nghiệm va chạm. Công ty hy vọng sẽ thu hút được 180.000 USD từ Liên minh châu Âu để phát triển chiếc quần và đưa chúng ra thị trường vào năm 2022.

Một công ty của Pháp có tên In & motion cũng tạo ra hệ thống túi khí tự động. Thay vì sử dụng dây buộc để kích hoạt túi khí, công ty đã tạo ra một hệ thống bao gồm định vị vệ tinh, con quay hồi chuyển và máy đo gia tốc, tất cả được đặt trong một chiếc hộp chỉ lớn hơn một chiếc ô tô điện. điện thoại thông minh, được đặt trên lưng áo của người dùng.

Theo Anne-Laure Hoegeli, giám đốc In & motion, các thuật toán và cảm biến chuyển động thời gian thực giúp phát hiện các trường hợp ngã hoặc tai nạn để kịp thời làm phồng túi khí trước khi va chạm. Xế hộp được ví như “bộ não” đo vị trí của người lái 1.000 lần / giây. Ngay khi phát hiện ra “sự mất thăng bằng không thể tránh khỏi”, túi khí sẽ được kích hoạt để bảo vệ ngực, bụng, cổ và cột sống của người ngồi trên xe. Toàn bộ quá trình chỉ mất 60 mili giây.

An Khang (Theo dõi CNN)